Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ hack Twitter liệu có đơn thuần chỉ là một vụ đánh cắp? 

Đăng bởi: Linh  - 20/07/2020 - 344 lượt xem
Chia sẻ
 

Twitter đã gặp phải sự cố bảo mật tồi tệ nhất trong lịch sử tuần này với hàng chục tài khoản cao cấp bị xâm phạm.

 

 

Những kẻ tấn công đã chiếm đoạt tài khoản Twitter của ứng cử viên tổng thống đảng dân chủ giả định Joe Biden, cựu tổng thống Barack Obama, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates cùng với hàng chục người nổi tiếng khác và sử dụng những tài khoản này để đăng tải một trò lừa đảo bitcoin.

Những kẻ tấn công Twitter đã tìm cách lừa gạt mọi người số bitcoin trị giá hơn 100.000 đô la nhưng dữ liệu từ một số sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới cho thấy họ có thể đã kiếm được nhiều hơn so với bitcoin trị giá ít nhất 300.000 đô la do các sàn giao dịch giữ lại.

Khi cuộc tấn công lan rộng vào ngày 15 tháng 7, mạng Twitter và các sàn giao dịch bitcoin trên khắp thế giới đã liên tục đưa tin nhằm ngăn chặn người dùng gửi bitcoin cho những kẻ lừa đảo.  

Về phần mình, các sàn giao dịch bitcoin đã liệt các địa chỉ bitcoin được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo vào danh sách đen để ngăn chặn việc bị lừa đảo nhiều hơn.

 

Trước đây, vào tháng 5 năm 2017, một cuộc tấn công vào không gian mạng quy mô lớn đã diễn ra, gây lây nhiễm trên 230.000 máy tính ở 150 quốc gia từ một phần mềm độc hại mã độc tống tiền tự lan truyền trên các máy tính sử dụng Microsoft Windows có tên là WannaCry hay còn được gọi là WannaDecryptor 2.0.

 

 

Trong đó, Nga là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp đến là Ukraina, Ấn Độ và Đài Loan, Việt Nam cũng là một trong những nước bị tấn công nhiều nhất. Trong khi đó, tại Triều Tiên lại không có bất cứ dấu vết nào của mã độc này. 

Theo wikipedia, khi lây nhiễm vào một máy tính mới, WannaCry sẽ liên lạc với một địa chỉ web từ xa và chỉ bắt đầu mã hóa các tập tin nếu nó nhận ra địa chỉ web đó không thể truy cập được. Tuy nhiên nếu nó có thể kết nối được, WannaCry sẽ tự xóa bản thân – chức năng này có thể đã được cài đặt bởi người tạo ra nó như một "công tắc an toàn" trong trường hợp phần mềm trở nên không kiểm soát được.

Một chuyên gia công nghệ đã khám phá ra địa chỉ web không được đăng ký này và mua nó chỉ với giá chưa đến 10 Euro. Và sau đó vụ tấn công tạm thời được ngăn chặn. Ngay sau đó, các biến thể của WannaCry đã được sửa code lại nhanh chóng lây lan trở lại với phiên bản 2.0.

Sau vụ lây lan mã độc này, và vụ hack Twitter gần đây, Bitcoin đã được rất nhiều người biết đến. Với một quy mô lớn tầm cỡ thế giới nhưng lợi ích nhận lại vô cùng nhỏ, liệu các vụ tấn công này có chỉ đơn thuần nhằm mục đích lấy tiền hay không, đến nay vẫn chưa có ai có thể khẳng định được! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn