Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ kiện $5 tỉ đối với người sáng lập bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 924 lượt xem
Chia sẻ
 

Gia đình của Dave Kleinman đưa ra cáo buộc rằng nhà kinh doanh người Úc Craig Wright đã ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu đồng bitcoin và quyền sở hữu trí tuệ từ gia đình ông cho chính mình

Doanh nhân người Úc Craig Wright được phỏng vấn bởi BBC vào ngày 2 tháng 5 năm 2016.

Doanh nhân người Úc Craig Wright được phỏng vấn bởi BBC vào ngày 2 tháng 5 năm 2016.

Gia đình của một cố lập trình viên Dave Kleinman đã nộp đơn kiện với trị giá lên tới 5 tỉ đô la Mỹ chống lại một người đàn ông đã từng tuyên bố là người tạo ra đồng tiền mã hóa bitcoin.

Gia đình của Dave Kleiman đã đệ đơn kiện của họ tại tòa án liên bang ở Florida để chống lại nhà kinh doanh người Úc Craig Wright, người vào năm 2016 đã tự tuyên bố mình chính là Satoshi Nakamoto, cha đẻ của đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Gia đình Kleinman đã đưa ra cáo buộc rằng hai người đàn ông (Dave Kleinm và Craig Wright) có sở hữu khoảng 1.1 triệu bitcoins và một công ty chung. Ngay sau khi ông Dave Kleiman qua đời vào năm 2013, Wright đã thực hiện các hợp đồng về việc chuyển giao quyền sở hữu đồng tiền bitcoin và quyền sở hữu trí tuệ từ gia đình Kleiman cho chính ông ta.

Năm 2016 vị doanh nhân nhày công khai thừa nhận ông là cha đẻ của đồng Bitcoin, tuy nhiên sau lời tuyên bố đó nhiều người tỏ ra nghi ngờ về việc liệu ông có thực sự là cha đẻ của bitcoin. Bởi có quá nhiều thông tin chưa được xác thực và phần lớn giới đầu tư cũng như những người quan tâm đến tiền mã hóa vẫn tin rằng cha đẻ của bitcoin là một lập trình viên người Nhật.

Vụ kiện không tuyên bố Kleiman hay Wright là những nhà phát minh thực tế của đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới bitcoin, nhưng thay vào đó đã đưa ra những cáo buộc rằng hai người đã có liên quan chặt chẽ với bitcoin trong giai đoạn mới vào năm 2009. Ngay từ những giai đoạn phát triển đầu tiên của tiền mã hóa, hai người đàn ông này đã sở hữu một lượng lớn đồng bitcoin, và những thông tin từ cáo buộc đưa ra cũng cho thấy sự gắn bó chặt chẽ của họ với bitcoin trong giai đoạn này.

Người sử dụng đầu tiên của bitcoin có thể có được số lượng lớn bitcoin thông qua một quá trình được gọi là khai thác mỏ rất lâu trước khi giá trị của nó được công nhận trên thế giới và đặc biệt là sự bùng nổ trong năm 2017. Ví dụ, những giao dịch đầu tiên được thực hiện trên mạng bitcoin là khi ai đó trả 10,000 bitcoins để mua chiếc bánh Domino's Pizza. Chính vì thế hai nhà lập trình viên được nhắc đến trong vụ kiện lần này rất có thể đã sở hữu một lượng lớn bitcoin từ rất lâu, và sau khi giá trị của bitcoin thực sự bùng nổ đã dẫn tới sự tranh chấp này.

Gia đình Kleiman tuyên bố rằng họ đáng lẽ phải được sở hữu ít nhất một nửa số bitcoins đã được khai thác bởi hai người đàn ông. Giá trị ước tính của Craig Wright và Dave Kleinman đang nắm giữ bitcoin là khoảng $ 11.6 tỷ. Đó thực sự là một con số khổng lồ.

Dù nhận được rất nhiều sự quan tâm từ truyền thông và dư luận thế nhưng Craig Wright đã chọn cách im lặng trước những câu hỏi từ phía dư luận và không đưa ra thêm bất cứ thông tin nào.

Mặc dù chưa có kết luận cụ thể những vụ cáo buộc cũng đem đến nhiều nguồn tin đáng chú ý cho cộng đồng tiền mã hóa. Có lẽ sẽ còn nhiều vụ kiện tụng, cáo báo hơn nữa trong thời gian tới bởi giá trị của bitcoin và các đồng tiên mã hóa khác đang tăng lên từng ngày.

Cập nhật lúc 21h09

Bạn đang đọc bài: Vụ kiện $5 tỉ đối với người sáng lập bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ