Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ kiện chống lại Bitcoin.com không thể tiếp tục vì thiếu tiền

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ kiện chống lại Bitcoin.com không thể tiếp tục vì thiếu tiền

Một vụ kiện theo kế hoạch của cộng đồng ủng hộ Bitcoin chống lại Bitcoin.com, hỗ trợ Bitcoin Cash, đã bị hủy bỏ, vì không đủ ngân sách để tiến hành vụ việc.

Người khởi xướng hành động này, MoneyTrigz, cho rằng ví  điện tử và dịch vụ truyền thông Bitcoin.com cố ý gây hiểu nhầm cho người mua bằng cách cố tình không làm sáng tỏ sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash. Một phát hiện chỉ ra  rằng trang web đã thay đổi Bitcoin thành Bitcoin Core và Bitcoin Cash thành Bitcoin đang trong quá trình tìm kiếm. Bitcoin.com được điều hành bởi Roger Ver, một người ủng hộ Bitcoin Cash nổi tiếng, người đã cho rằng Bitcoin Cash là "True Bitcoin".

Quá bất ngờ và ngạc nhiên trước hành động này, MoneyTrigz và các quản trị viên khác đã lên kế hoạch tiến hành một vụ kiện tập thể chống lại Bitcoin.com. Họ đã tạo dựng một trang web có tên: http://bitcoincomlawsuit.info/ vào ngày 27 tháng 4 để tập hợp những người yêu cầu bồi thường và quyên góp từ những người đã mất tiền hoặc mua một loại tiền tệ sai trái từ chương trình.

Nhưng kể từ khi MoneyTrigz cho rằng chỉ có thể tăng $ 3700 bằng bitcoin, điều này khiến không còn đủ khả năng tài chính để tài trợ cho vụ kiện, và kế hoạch này buộc phải từ bỏ.

"Chúng tôi đánh giá cao 31 người đã đóng góp cho sáng kiến. Nhưng $ 3700 sẽ không đủ để làm thực hiện mong muốn này, vì vậy chúng tôi đã quyết định hủy bỏ sáng kiến và hoàn lại 31 giao dịch (tổng cộng 0,39btc) dù vậy vẫn rất vui mừng khi có thể ít nhất làm cho bitcoincom thay đổi 90% cơ hội dù điều này có vẻ hơi thô lộ và thiếu bằng chứng” MoneyTrigz nói.

Bạn có quan tâm đến tin tức về tiền điện tử?

Kênh cộng đồng Telegram được tạo ra nhằm kêu gọi số người đã bị lừa dối bởi Bitcoin.com,kênh này đã thu thập được 1125 thành viên.

Mặc dù vụ kiện không được như mong muốn nhưng phong trào này đã dẫn đến một số thay đổi tích cực trong Bitcoin.com. Các trang web được cho là đã thay đổi trở lại danh sách bitcoin tiền mặt là "Bitcoin Cash" thay vì chỉ Bitcoin. Một người dùng cho biết đây là lần đầu tiên Roger Ver hạn chế, giảm thiểu lại các thói quen gian lận của mình.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ