Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ kiện với nhiều quan điểm trái chiều – vụ kiện nhằm chống lại Ripple với cáo buộc bán chứng khoán không đăng ký.

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 243 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ kiện với nhiều quan điểm trái chiều – vụ kiện nhằm chống lại Ripple với cáo buộc bán chứng khoán không đăng ký.

Công ty luật Taylor-Copeland đã đệ hàng loạt đơn kiện chống lại Ripple Labs với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký, theo đơn khiếu nại chính thức được đệ trình hôm qua, ngày 3 tháng 5. Vụ kiện nhắm vào Ripple, công ty con XRP II, và CEO của Ripple Brad Garlinghouse, cáo buộc Ripple bán mã XRP là vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn, một cá nhân có tên Ryan Coffey, đã mua 650 XRP vào ngày 5 tháng 1 và bán nó vào ngày 18 tháng 1 năm nay cho USDT, sau đó ông đổi lấy USD, duy trì lỗ khoảng 32% tương ứng khoảng $ 551,89.

Một trong những điểm đáng chú ý trong toàn bộ vụ kiện này là nguyên đơn không hề mong muốn mất tiền đầu tư của mình do hành động quảng cáo của Ripple Labs, đó là thử nghiệm về sự thuận lợi của XRP và cùng với sự tham dự bởi Garlinghouse tại hội nghị mật mã:

 “Người mua XRP dự kiến về khả năng thu được lợi nhuận từ quyền sở hữu XRP của họ, và bản thân bị cáo cũng thường xuyên thể hiện mong muốn đạt được phần lợi nhuận này [...] Do sự phụ thuộc vào doanh thu của XRP, không hề ngạc nhiên khi Ripple Labs tích cực đưa XRP vào thị trường, tăng Giá của XRP, và từ đó thu lợi nhuận từ chính nó. ”

Các vụ kiện tập thể cáo buộc rằng các bị cáo đã vi phạm cả Luật Chứng khoán và Bộ luật California. Các nguyên đơn thay mặt cho Coffey đệ đơn kiện - và nêu rằng "rất nhiều thành viên mong muốn được tham gia nhưng không thể thực hiện được" – ngoài ra còn yêu cầu thanh toán phí luật sư, chi phí của vụ kiện và bồi thường thiệt hại. Thêm đó, họ yêu cầu tòa án tuyên bố bán XRP- một loại chứng khoán chưa đăng ký và để ngăn chặn bị cáo vi phạm luật chứng khoán.

Tom Channick, người phát ngôn của Ripple, đã trao đổi với Cointelegraph trong một email ngày hôm nay rằng, theo công ty, Ripple không phải là một bảo mật theo luật pháp Hoa Kỳ:

 “Chúng tôi đã được xem quan điểm của luật sư về vụ kiện mới được đệ trình nhưng chưa được giải quyết. Giống như bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự nào, chúng tôi sẽ đánh giá về sự công tâm hoặc thiếu công tâm cho các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. Có hay không XRP là một bảo mật để SEC quyết định. Chúng tôi vẫn tin rằng XRP không nên được phân loại là chứng khoán ”.

Mặc dù số tiền bị mất theo đơn khiếu nại, khoảng 550 đô la, dường như tương đối nhỏ, trên trang Twitter cá nhân của WhalePanda cho rằng số tiền bị mất không quan trọng như vậy:

 “Những gì mọi người dường như không nhận ra là đó không phải về số tiền mà là về việc thiết lập tiền lệ”. https://t.co/ZbIdC2A4O1

- WhalePanda (@WhalePanda) ngày 4 tháng 5 năm 2018

Nhận xét người dùng Reddit trên trang subreddit của Ripple chủ yếu cung cấp nhận xét tiêu cực về khả năng tồn tại của vụ kiện với khá là nhiều phàn nàn, với người dùng sixhours8 viết "Tôi bị mất tiền vì tôi fomo'd".

David Silver, một đối tác tại Công ty Luật Silver Miller, được biết đến với nhiều vụ kiện liên quan đến hành vi lộ mật mã, cũng đã bình luận về vụ việc, trao đổi với Cointelegraph như sau:

 “Các vụ kiện như thế này chỉ đơn giản là các đương sự cá nhân kiểm tra tính hợp pháp của các công ty này. Là một người ủng hộ mật mã, những người tin vào trách nhiệm giải trình, tôi tin rằng sự rõ ràng về tư pháp nên được quan tâm trong ngành công nghiệp này. ”

Vào cuối tháng Tư, cựu đối tác Goldman Sachs và điều phối viên Mỹ Gary Gensler nói rằng ông tin rằng cả XRP và Ethereum (ETH) đều phải được coi là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ. Theo Gensler: “Đây là một trường hợp mạnh mẽ cho cả hai loại chứng khoán này - nhưng đặc biệt là Ripple - rằng họ là những chứng khoán này đã không tuân thủ pháp luật.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain