Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ kiện với nhiều quan điểm trái chiều – vụ kiện nhằm chống lại Ripple với cáo buộc bán chứng khoán không đăng ký.

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 127 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ kiện với nhiều quan điểm trái chiều – vụ kiện nhằm chống lại Ripple với cáo buộc bán chứng khoán không đăng ký.

Công ty luật Taylor-Copeland đã đệ hàng loạt đơn kiện chống lại Ripple Labs với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký, theo đơn khiếu nại chính thức được đệ trình hôm qua, ngày 3 tháng 5. Vụ kiện nhắm vào Ripple, công ty con XRP II, và CEO của Ripple Brad Garlinghouse, cáo buộc Ripple bán mã XRP là vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn, một cá nhân có tên Ryan Coffey, đã mua 650 XRP vào ngày 5 tháng 1 và bán nó vào ngày 18 tháng 1 năm nay cho USDT, sau đó ông đổi lấy USD, duy trì lỗ khoảng 32% tương ứng khoảng $ 551,89.

Một trong những điểm đáng chú ý trong toàn bộ vụ kiện này là nguyên đơn không hề mong muốn mất tiền đầu tư của mình do hành động quảng cáo của Ripple Labs, đó là thử nghiệm về sự thuận lợi của XRP và cùng với sự tham dự bởi Garlinghouse tại hội nghị mật mã:

 “Người mua XRP dự kiến về khả năng thu được lợi nhuận từ quyền sở hữu XRP của họ, và bản thân bị cáo cũng thường xuyên thể hiện mong muốn đạt được phần lợi nhuận này [...] Do sự phụ thuộc vào doanh thu của XRP, không hề ngạc nhiên khi Ripple Labs tích cực đưa XRP vào thị trường, tăng Giá của XRP, và từ đó thu lợi nhuận từ chính nó. ”

Các vụ kiện tập thể cáo buộc rằng các bị cáo đã vi phạm cả Luật Chứng khoán và Bộ luật California. Các nguyên đơn thay mặt cho Coffey đệ đơn kiện - và nêu rằng "rất nhiều thành viên mong muốn được tham gia nhưng không thể thực hiện được" – ngoài ra còn yêu cầu thanh toán phí luật sư, chi phí của vụ kiện và bồi thường thiệt hại. Thêm đó, họ yêu cầu tòa án tuyên bố bán XRP- một loại chứng khoán chưa đăng ký và để ngăn chặn bị cáo vi phạm luật chứng khoán.

Tom Channick, người phát ngôn của Ripple, đã trao đổi với Cointelegraph trong một email ngày hôm nay rằng, theo công ty, Ripple không phải là một bảo mật theo luật pháp Hoa Kỳ:

 “Chúng tôi đã được xem quan điểm của luật sư về vụ kiện mới được đệ trình nhưng chưa được giải quyết. Giống như bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự nào, chúng tôi sẽ đánh giá về sự công tâm hoặc thiếu công tâm cho các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. Có hay không XRP là một bảo mật để SEC quyết định. Chúng tôi vẫn tin rằng XRP không nên được phân loại là chứng khoán ”.

Mặc dù số tiền bị mất theo đơn khiếu nại, khoảng 550 đô la, dường như tương đối nhỏ, trên trang Twitter cá nhân của WhalePanda cho rằng số tiền bị mất không quan trọng như vậy:

 “Những gì mọi người dường như không nhận ra là đó không phải về số tiền mà là về việc thiết lập tiền lệ”. https://t.co/ZbIdC2A4O1

- WhalePanda (@WhalePanda) ngày 4 tháng 5 năm 2018

Nhận xét người dùng Reddit trên trang subreddit của Ripple chủ yếu cung cấp nhận xét tiêu cực về khả năng tồn tại của vụ kiện với khá là nhiều phàn nàn, với người dùng sixhours8 viết "Tôi bị mất tiền vì tôi fomo'd".

David Silver, một đối tác tại Công ty Luật Silver Miller, được biết đến với nhiều vụ kiện liên quan đến hành vi lộ mật mã, cũng đã bình luận về vụ việc, trao đổi với Cointelegraph như sau:

 “Các vụ kiện như thế này chỉ đơn giản là các đương sự cá nhân kiểm tra tính hợp pháp của các công ty này. Là một người ủng hộ mật mã, những người tin vào trách nhiệm giải trình, tôi tin rằng sự rõ ràng về tư pháp nên được quan tâm trong ngành công nghiệp này. ”

Vào cuối tháng Tư, cựu đối tác Goldman Sachs và điều phối viên Mỹ Gary Gensler nói rằng ông tin rằng cả XRP và Ethereum (ETH) đều phải được coi là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ. Theo Gensler: “Đây là một trường hợp mạnh mẽ cho cả hai loại chứng khoán này - nhưng đặc biệt là Ripple - rằng họ là những chứng khoán này đã không tuân thủ pháp luật.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ