Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ kiện với nhiều quan điểm trái chiều – vụ kiện nhằm chống lại Ripple với cáo buộc bán chứng khoán không đăng ký.

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Vụ kiện với nhiều quan điểm trái chiều – vụ kiện nhằm chống lại Ripple với cáo buộc bán chứng khoán không đăng ký.

Công ty luật Taylor-Copeland đã đệ hàng loạt đơn kiện chống lại Ripple Labs với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký, theo đơn khiếu nại chính thức được đệ trình hôm qua, ngày 3 tháng 5. Vụ kiện nhắm vào Ripple, công ty con XRP II, và CEO của Ripple Brad Garlinghouse, cáo buộc Ripple bán mã XRP là vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn, một cá nhân có tên Ryan Coffey, đã mua 650 XRP vào ngày 5 tháng 1 và bán nó vào ngày 18 tháng 1 năm nay cho USDT, sau đó ông đổi lấy USD, duy trì lỗ khoảng 32% tương ứng khoảng $ 551,89.

Một trong những điểm đáng chú ý trong toàn bộ vụ kiện này là nguyên đơn không hề mong muốn mất tiền đầu tư của mình do hành động quảng cáo của Ripple Labs, đó là thử nghiệm về sự thuận lợi của XRP và cùng với sự tham dự bởi Garlinghouse tại hội nghị mật mã:

 “Người mua XRP dự kiến về khả năng thu được lợi nhuận từ quyền sở hữu XRP của họ, và bản thân bị cáo cũng thường xuyên thể hiện mong muốn đạt được phần lợi nhuận này [...] Do sự phụ thuộc vào doanh thu của XRP, không hề ngạc nhiên khi Ripple Labs tích cực đưa XRP vào thị trường, tăng Giá của XRP, và từ đó thu lợi nhuận từ chính nó. ”

Các vụ kiện tập thể cáo buộc rằng các bị cáo đã vi phạm cả Luật Chứng khoán và Bộ luật California. Các nguyên đơn thay mặt cho Coffey đệ đơn kiện - và nêu rằng "rất nhiều thành viên mong muốn được tham gia nhưng không thể thực hiện được" – ngoài ra còn yêu cầu thanh toán phí luật sư, chi phí của vụ kiện và bồi thường thiệt hại. Thêm đó, họ yêu cầu tòa án tuyên bố bán XRP- một loại chứng khoán chưa đăng ký và để ngăn chặn bị cáo vi phạm luật chứng khoán.

Tom Channick, người phát ngôn của Ripple, đã trao đổi với Cointelegraph trong một email ngày hôm nay rằng, theo công ty, Ripple không phải là một bảo mật theo luật pháp Hoa Kỳ:

 “Chúng tôi đã được xem quan điểm của luật sư về vụ kiện mới được đệ trình nhưng chưa được giải quyết. Giống như bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự nào, chúng tôi sẽ đánh giá về sự công tâm hoặc thiếu công tâm cho các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. Có hay không XRP là một bảo mật để SEC quyết định. Chúng tôi vẫn tin rằng XRP không nên được phân loại là chứng khoán ”.

Mặc dù số tiền bị mất theo đơn khiếu nại, khoảng 550 đô la, dường như tương đối nhỏ, trên trang Twitter cá nhân của WhalePanda cho rằng số tiền bị mất không quan trọng như vậy:

 “Những gì mọi người dường như không nhận ra là đó không phải về số tiền mà là về việc thiết lập tiền lệ”. https://t.co/ZbIdC2A4O1

- WhalePanda (@WhalePanda) ngày 4 tháng 5 năm 2018

Nhận xét người dùng Reddit trên trang subreddit của Ripple chủ yếu cung cấp nhận xét tiêu cực về khả năng tồn tại của vụ kiện với khá là nhiều phàn nàn, với người dùng sixhours8 viết "Tôi bị mất tiền vì tôi fomo'd".

David Silver, một đối tác tại Công ty Luật Silver Miller, được biết đến với nhiều vụ kiện liên quan đến hành vi lộ mật mã, cũng đã bình luận về vụ việc, trao đổi với Cointelegraph như sau:

 “Các vụ kiện như thế này chỉ đơn giản là các đương sự cá nhân kiểm tra tính hợp pháp của các công ty này. Là một người ủng hộ mật mã, những người tin vào trách nhiệm giải trình, tôi tin rằng sự rõ ràng về tư pháp nên được quan tâm trong ngành công nghiệp này. ”

Vào cuối tháng Tư, cựu đối tác Goldman Sachs và điều phối viên Mỹ Gary Gensler nói rằng ông tin rằng cả XRP và Ethereum (ETH) đều phải được coi là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ. Theo Gensler: “Đây là một trường hợp mạnh mẽ cho cả hai loại chứng khoán này - nhưng đặc biệt là Ripple - rằng họ là những chứng khoán này đã không tuân thủ pháp luật.”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ