Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 693 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều dịch vụ của chính phủ ở Atlanta, Georgia và một thành phố đô thị lớn của Mỹ, đã bị tạm dừng trong tuần này. Ransomware xuất hiện trên các máy tính của thành phố, yêu cầu khoản tiền 51.000 đô la Mỹ tương đương bằng bitcoin, nếu không các chức năng của thành phố sẽ bị đánh sập. Các hacker đã tiến hành tốt cuộc tấn công của họ, và các dịch vụ trên khắp thành phố đã bị ảnh hưởng, bao gồm cả các dịch vụ của cảnh sát. Cho đến cuối tuần này, vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các vụ tấn công Ransomware ở Mỹ

Những kẻ tấn công ransomware ở Atlanta đòi trao đổi Bitcoin

Công ty National Broadcast Corporation (NBC) Atlanta, chi nhánh của Georgia, 11 Alive, đã tiết lộ vào sáng thứ Năm rằng: Các máy tính của thành phố Atlanta đang bị các tin tặc khống chế làm con tin. Những kẻ tấn công đòi hỏi số tiền 51.000 USD tương đương bằng bitcoin như là tiền chuộc.

Lúc 5:30 sáng, nhân viên thành phố nhận được email chính thức về một vấn đề quan trọng đó là các máy tính đã bị đánh sập. Cùng lúc đó, các nhân viên cũng nhận được tin nhắn yêu cầu tiền chuộc bằng tiền mã hóa Bitcoin trên màn hình. Để có thể khởi động lại hệ thống của họ, họ phải trả tiền nếu không tất cả các máy tính sẽ bị phá hủy không thể hoạt động lại được nữa. Ban đầu, thành phố tuyên bố đây chỉ là một sự gián đoạn máy tính, nhưng tất cả các chỉ dẫn và yêu cầu đều chỉ ra rằng đây được gọi là một cuộc tấn công ransomware.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Tấn công ransomware ở Atlanta

Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Hoa Kỳ bị tấn công bằng ransomware. Trước đó Leeds, Alabama đã phải trả hơn 12.000 đô la để hoạt động lại các máy tính của họ; Hinesville, Georgia, Farmington, New Mexico vẫn không có quyền truy cập vào các thiết bị; Englewood, Colorado đóng cửa toàn bộ cơ sở hạ tầng máy tính của thành phố.

Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kì (DHS) đã chú ý đến vụ việc này. Tình hình nghiêm trọng được chứng minh bằng một tin đồn rằng thành phố sẽ đóng cửa các văn phòng chính phủ vào ngày làm việc tiếp theo nếu cần. Có lẽ khía cạnh điên cuồng nhất trong toàn bộ vụ việc là không biết mức độ thỏa hiệp. Nhưng, sân bay quốc tế nổi tiếng của thành phố lại không bị ảnh hưởng – vẫn là một điều may mắn.

Vụ tấn công ransomware mang lại nhiều rắc rối

Vào giữa buổi chiều, các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến, và do đó chính quyền địa phương đã yêu cầu người dùng đặc biệt chủ động trong trường hợp dữ liệu cá nhân đã bị đánh cắp. Công nhân thành phố tỏ ra lo lắng về thời gian biểu và tiền lương, tất cả đều được thực hiện qua máy tính, nhưng các quan chức bảo đảm tất cả mọi người sẽ được trả tiền. "Chúng tôi không biết mức độ của vụ tấn công", thị trưởng Keisha Lance tuyên bố. Bà kêu gọi sự kiên nhẫn, "Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi không khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng tôi không biết mức độ hoặc liệu dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng của bất kỳ ai sẽ bị tổn hại. Tất cả chúng ta đều bị quấy rối bởi vụ tấn công này. "

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến vì ransomware

Và mặc dù đây không phải thời điểm tốt để xảy ra một cuộc tấn công như vậy, nhưng nó lại đến một thời điểm đặc biệt nhạy cảm đối với Atlanta. Thành phố này đã được chọn để tổ chức các sự kiện bóng rổ March Madness, và một cuộc tập dượt kiểm soát súng khổng lồ được lên kế hoạch vào thứ bảy.

Mặc dù có nhiều yêu cầu được đưa ra, nhưng thị trưởng đã từ chối trả lời liệu thành phố có trả tiền chuộc bitcoin hay không.

Bạn đang đọc bài: Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ