Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 798 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều dịch vụ của chính phủ ở Atlanta, Georgia và một thành phố đô thị lớn của Mỹ, đã bị tạm dừng trong tuần này. Ransomware xuất hiện trên các máy tính của thành phố, yêu cầu khoản tiền 51.000 đô la Mỹ tương đương bằng bitcoin, nếu không các chức năng của thành phố sẽ bị đánh sập. Các hacker đã tiến hành tốt cuộc tấn công của họ, và các dịch vụ trên khắp thành phố đã bị ảnh hưởng, bao gồm cả các dịch vụ của cảnh sát. Cho đến cuối tuần này, vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các vụ tấn công Ransomware ở Mỹ

Những kẻ tấn công ransomware ở Atlanta đòi trao đổi Bitcoin

Công ty National Broadcast Corporation (NBC) Atlanta, chi nhánh của Georgia, 11 Alive, đã tiết lộ vào sáng thứ Năm rằng: Các máy tính của thành phố Atlanta đang bị các tin tặc khống chế làm con tin. Những kẻ tấn công đòi hỏi số tiền 51.000 USD tương đương bằng bitcoin như là tiền chuộc.

Lúc 5:30 sáng, nhân viên thành phố nhận được email chính thức về một vấn đề quan trọng đó là các máy tính đã bị đánh sập. Cùng lúc đó, các nhân viên cũng nhận được tin nhắn yêu cầu tiền chuộc bằng tiền mã hóa Bitcoin trên màn hình. Để có thể khởi động lại hệ thống của họ, họ phải trả tiền nếu không tất cả các máy tính sẽ bị phá hủy không thể hoạt động lại được nữa. Ban đầu, thành phố tuyên bố đây chỉ là một sự gián đoạn máy tính, nhưng tất cả các chỉ dẫn và yêu cầu đều chỉ ra rằng đây được gọi là một cuộc tấn công ransomware.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Tấn công ransomware ở Atlanta

Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Hoa Kỳ bị tấn công bằng ransomware. Trước đó Leeds, Alabama đã phải trả hơn 12.000 đô la để hoạt động lại các máy tính của họ; Hinesville, Georgia, Farmington, New Mexico vẫn không có quyền truy cập vào các thiết bị; Englewood, Colorado đóng cửa toàn bộ cơ sở hạ tầng máy tính của thành phố.

Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kì (DHS) đã chú ý đến vụ việc này. Tình hình nghiêm trọng được chứng minh bằng một tin đồn rằng thành phố sẽ đóng cửa các văn phòng chính phủ vào ngày làm việc tiếp theo nếu cần. Có lẽ khía cạnh điên cuồng nhất trong toàn bộ vụ việc là không biết mức độ thỏa hiệp. Nhưng, sân bay quốc tế nổi tiếng của thành phố lại không bị ảnh hưởng – vẫn là một điều may mắn.

Vụ tấn công ransomware mang lại nhiều rắc rối

Vào giữa buổi chiều, các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến, và do đó chính quyền địa phương đã yêu cầu người dùng đặc biệt chủ động trong trường hợp dữ liệu cá nhân đã bị đánh cắp. Công nhân thành phố tỏ ra lo lắng về thời gian biểu và tiền lương, tất cả đều được thực hiện qua máy tính, nhưng các quan chức bảo đảm tất cả mọi người sẽ được trả tiền. "Chúng tôi không biết mức độ của vụ tấn công", thị trưởng Keisha Lance tuyên bố. Bà kêu gọi sự kiên nhẫn, "Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi không khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng tôi không biết mức độ hoặc liệu dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng của bất kỳ ai sẽ bị tổn hại. Tất cả chúng ta đều bị quấy rối bởi vụ tấn công này. "

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến vì ransomware

Và mặc dù đây không phải thời điểm tốt để xảy ra một cuộc tấn công như vậy, nhưng nó lại đến một thời điểm đặc biệt nhạy cảm đối với Atlanta. Thành phố này đã được chọn để tổ chức các sự kiện bóng rổ March Madness, và một cuộc tập dượt kiểm soát súng khổng lồ được lên kế hoạch vào thứ bảy.

Mặc dù có nhiều yêu cầu được đưa ra, nhưng thị trưởng đã từ chối trả lời liệu thành phố có trả tiền chuộc bitcoin hay không.

Bạn đang đọc bài: Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain