Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 667 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều dịch vụ của chính phủ ở Atlanta, Georgia và một thành phố đô thị lớn của Mỹ, đã bị tạm dừng trong tuần này. Ransomware xuất hiện trên các máy tính của thành phố, yêu cầu khoản tiền 51.000 đô la Mỹ tương đương bằng bitcoin, nếu không các chức năng của thành phố sẽ bị đánh sập. Các hacker đã tiến hành tốt cuộc tấn công của họ, và các dịch vụ trên khắp thành phố đã bị ảnh hưởng, bao gồm cả các dịch vụ của cảnh sát. Cho đến cuối tuần này, vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các vụ tấn công Ransomware ở Mỹ

Những kẻ tấn công ransomware ở Atlanta đòi trao đổi Bitcoin

Công ty National Broadcast Corporation (NBC) Atlanta, chi nhánh của Georgia, 11 Alive, đã tiết lộ vào sáng thứ Năm rằng: Các máy tính của thành phố Atlanta đang bị các tin tặc khống chế làm con tin. Những kẻ tấn công đòi hỏi số tiền 51.000 USD tương đương bằng bitcoin như là tiền chuộc.

Lúc 5:30 sáng, nhân viên thành phố nhận được email chính thức về một vấn đề quan trọng đó là các máy tính đã bị đánh sập. Cùng lúc đó, các nhân viên cũng nhận được tin nhắn yêu cầu tiền chuộc bằng tiền mã hóa Bitcoin trên màn hình. Để có thể khởi động lại hệ thống của họ, họ phải trả tiền nếu không tất cả các máy tính sẽ bị phá hủy không thể hoạt động lại được nữa. Ban đầu, thành phố tuyên bố đây chỉ là một sự gián đoạn máy tính, nhưng tất cả các chỉ dẫn và yêu cầu đều chỉ ra rằng đây được gọi là một cuộc tấn công ransomware.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Tấn công ransomware ở Atlanta

Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Hoa Kỳ bị tấn công bằng ransomware. Trước đó Leeds, Alabama đã phải trả hơn 12.000 đô la để hoạt động lại các máy tính của họ; Hinesville, Georgia, Farmington, New Mexico vẫn không có quyền truy cập vào các thiết bị; Englewood, Colorado đóng cửa toàn bộ cơ sở hạ tầng máy tính của thành phố.

Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kì (DHS) đã chú ý đến vụ việc này. Tình hình nghiêm trọng được chứng minh bằng một tin đồn rằng thành phố sẽ đóng cửa các văn phòng chính phủ vào ngày làm việc tiếp theo nếu cần. Có lẽ khía cạnh điên cuồng nhất trong toàn bộ vụ việc là không biết mức độ thỏa hiệp. Nhưng, sân bay quốc tế nổi tiếng của thành phố lại không bị ảnh hưởng – vẫn là một điều may mắn.

Vụ tấn công ransomware mang lại nhiều rắc rối

Vào giữa buổi chiều, các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến, và do đó chính quyền địa phương đã yêu cầu người dùng đặc biệt chủ động trong trường hợp dữ liệu cá nhân đã bị đánh cắp. Công nhân thành phố tỏ ra lo lắng về thời gian biểu và tiền lương, tất cả đều được thực hiện qua máy tính, nhưng các quan chức bảo đảm tất cả mọi người sẽ được trả tiền. "Chúng tôi không biết mức độ của vụ tấn công", thị trưởng Keisha Lance tuyên bố. Bà kêu gọi sự kiên nhẫn, "Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi không khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng tôi không biết mức độ hoặc liệu dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng của bất kỳ ai sẽ bị tổn hại. Tất cả chúng ta đều bị quấy rối bởi vụ tấn công này. "

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến vì ransomware

Và mặc dù đây không phải thời điểm tốt để xảy ra một cuộc tấn công như vậy, nhưng nó lại đến một thời điểm đặc biệt nhạy cảm đối với Atlanta. Thành phố này đã được chọn để tổ chức các sự kiện bóng rổ March Madness, và một cuộc tập dượt kiểm soát súng khổng lồ được lên kế hoạch vào thứ bảy.

Mặc dù có nhiều yêu cầu được đưa ra, nhưng thị trưởng đã từ chối trả lời liệu thành phố có trả tiền chuộc bitcoin hay không.

Bạn đang đọc bài: Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%


Có lẽ yếu tố tốt nhất khiến một altcoin tăng giá là việc được niêm yết từ một sàn giao dịch lớn. Theo coinmarketcap.com, DCR đã tăng gần 25% trong chưa đầy hai giờ kể từ khi Binance thông báo niêm yết coin này trên nền tảng. DCR hiện đang giao dịch ở mức 46.58 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tám.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Phản hồi lại thông báo  “Binance sẽ mở giao dịch cho cặp giao dịch DCR/BNB và DCR/BTC vào ngày 24/10/2018 lúc 04:00 AM (UTC). Người dùng có thể bắt đầu gửi DCR để chuẩn bị giao dịch. ”, đội ngũ DCR đã cảm ơn sàn giao dịch vì giá đã tăng mạnh sau đó.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Trong hai tháng qua, giá DRC đã giảm và mắc kẹt trong giữa 34 đô la và 44 đô la. Hôm nay, giá DCR tăng gần chạm mốc 50 đô một lần nữa. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng hơn một nghìn phần trăm đến 7 triệu đô - hầu hết trong số đó là tại châu Á khi Hàn Quốc đang fomo. Upbit có hơn 30% của tất cả các giao dịch DCR tại thời điểm này.

Giống như tất cả các đồng tiền mã hóa khác, Decred giảm xuống từ mức cao hồi tháng 1 là 123 đô. Mặc dù sau ngày hôm nay, con số này chỉ còn 60%. Nhưng khi so sánh với các altcoin lớn khác như Cardano đã giảm 94%, Decred dường như đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này một cách tốt hơn.

Decred là một “ đồng tiền mã hóa mở và tiến bộ với một hệ thống quản lý dựa vào cộng đồng tích hợp vào blockchain của nó.” Gần đây, nhóm nghiên cứu đã khởi chạy một hệ thống mới có tên là ‘Politeia’.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Thông qua nền tảng, các bên liên quan DCR sẽ quyết định các đề xuất nào được tài trợ bởi ngân quỹ của dự án. Đó là một nỗ lực nhằm phân cấp hơn nữa và đặt tương lai của dự án vào tay của những người đầu tư - những người nắm giữ DRC.

Bạn đang xem: Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ