Gửi bài viết tới BigCoin

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 727 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều dịch vụ của chính phủ ở Atlanta, Georgia và một thành phố đô thị lớn của Mỹ, đã bị tạm dừng trong tuần này. Ransomware xuất hiện trên các máy tính của thành phố, yêu cầu khoản tiền 51.000 đô la Mỹ tương đương bằng bitcoin, nếu không các chức năng của thành phố sẽ bị đánh sập. Các hacker đã tiến hành tốt cuộc tấn công của họ, và các dịch vụ trên khắp thành phố đã bị ảnh hưởng, bao gồm cả các dịch vụ của cảnh sát. Cho đến cuối tuần này, vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các vụ tấn công Ransomware ở Mỹ

Những kẻ tấn công ransomware ở Atlanta đòi trao đổi Bitcoin

Công ty National Broadcast Corporation (NBC) Atlanta, chi nhánh của Georgia, 11 Alive, đã tiết lộ vào sáng thứ Năm rằng: Các máy tính của thành phố Atlanta đang bị các tin tặc khống chế làm con tin. Những kẻ tấn công đòi hỏi số tiền 51.000 USD tương đương bằng bitcoin như là tiền chuộc.

Lúc 5:30 sáng, nhân viên thành phố nhận được email chính thức về một vấn đề quan trọng đó là các máy tính đã bị đánh sập. Cùng lúc đó, các nhân viên cũng nhận được tin nhắn yêu cầu tiền chuộc bằng tiền mã hóa Bitcoin trên màn hình. Để có thể khởi động lại hệ thống của họ, họ phải trả tiền nếu không tất cả các máy tính sẽ bị phá hủy không thể hoạt động lại được nữa. Ban đầu, thành phố tuyên bố đây chỉ là một sự gián đoạn máy tính, nhưng tất cả các chỉ dẫn và yêu cầu đều chỉ ra rằng đây được gọi là một cuộc tấn công ransomware.

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Tấn công ransomware ở Atlanta

Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Hoa Kỳ bị tấn công bằng ransomware. Trước đó Leeds, Alabama đã phải trả hơn 12.000 đô la để hoạt động lại các máy tính của họ; Hinesville, Georgia, Farmington, New Mexico vẫn không có quyền truy cập vào các thiết bị; Englewood, Colorado đóng cửa toàn bộ cơ sở hạ tầng máy tính của thành phố.

Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kì (DHS) đã chú ý đến vụ việc này. Tình hình nghiêm trọng được chứng minh bằng một tin đồn rằng thành phố sẽ đóng cửa các văn phòng chính phủ vào ngày làm việc tiếp theo nếu cần. Có lẽ khía cạnh điên cuồng nhất trong toàn bộ vụ việc là không biết mức độ thỏa hiệp. Nhưng, sân bay quốc tế nổi tiếng của thành phố lại không bị ảnh hưởng – vẫn là một điều may mắn.

Vụ tấn công ransomware mang lại nhiều rắc rối

Vào giữa buổi chiều, các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến, và do đó chính quyền địa phương đã yêu cầu người dùng đặc biệt chủ động trong trường hợp dữ liệu cá nhân đã bị đánh cắp. Công nhân thành phố tỏ ra lo lắng về thời gian biểu và tiền lương, tất cả đều được thực hiện qua máy tính, nhưng các quan chức bảo đảm tất cả mọi người sẽ được trả tiền. "Chúng tôi không biết mức độ của vụ tấn công", thị trưởng Keisha Lance tuyên bố. Bà kêu gọi sự kiên nhẫn, "Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi không khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng tôi không biết mức độ hoặc liệu dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng của bất kỳ ai sẽ bị tổn hại. Tất cả chúng ta đều bị quấy rối bởi vụ tấn công này. "

Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ

Các khách hàng sử dụng nước của thành phố không được phép trả tiền nước trực tuyến vì ransomware

Và mặc dù đây không phải thời điểm tốt để xảy ra một cuộc tấn công như vậy, nhưng nó lại đến một thời điểm đặc biệt nhạy cảm đối với Atlanta. Thành phố này đã được chọn để tổ chức các sự kiện bóng rổ March Madness, và một cuộc tập dượt kiểm soát súng khổng lồ được lên kế hoạch vào thứ bảy.

Mặc dù có nhiều yêu cầu được đưa ra, nhưng thị trưởng đã từ chối trả lời liệu thành phố có trả tiền chuộc bitcoin hay không.

Bạn đang đọc bài: Vụ tấn công Ransomware Bitcoin đã tạm dừng các hệ thống máy tính tại các thành phố lớn của Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ