Gửi bài viết tới BigCoin

Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Dù Bitcoin là tiền mã hóa có giá trị cao nhất hiện nay, tuy nhiên, bất chấp những con số thống kê ấn tượng, vị thế của Bitcoin đang bị lung lay dữ dội mà thay vào đó, Ethereum một đồng tiền mã hóa do  một sinh viên bỏ dở việc học sáng tạo nên mới là đồng tiền được đánh giá có nhiều tiềm năng và đáng ‘gờm” nhất hiện nay.

Đồng tiền Ethereum- mt d án tương lai tim năng

Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai

Vượt qua Bitcoin, Ethereum tr thành đng tin mã hóa tim năng ca tương lai

Ý tưởng đằng sau Bitcoin là xây dựng nó  hoạt động như một hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) trong suốt, tuy nhiên nó đã có những thành công  vang dội khác nhau.

Nhưng có một dự án thú vị hơn, cũng dựa trên công nghệ blockchain, được biết đến với tên gọi là Ethereum.

Mặc dù sử dụng duy nhất của Bitcoin là một hệ thống thanh toán, nhưng tiền mã hóa Ethereum đang xây dựng cơ sở hạ tầng trong đó hợp đồng thông minh có thể được thực hiện.

Và một hợp đồng thông minh là mã  code được xây dựng dựa trên công nghệ  blockchain thực hiện khi điều kiện nhất định được đáp ứng.

Hp đng thông minh 

Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai

Ethereum xây dựng cơ sở hạ tầng mà hợp đồng thông minh thực hiện được

Hợp đồng thông minh là các chuỗi mã máy tính có khả năng tự động thực hiện khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng. Vì vậy, chúng tôi có thể  tương tác với chúng bất kể  thời gian nào. 

Một ví dụ phổ biến thường được sử dụng để giải thích điều này là sự tương tự của máy bán hàng tự động.

Máy được lập trình để phân phối các sản phẩm cụ thể trên một số điều kiện nhất định.

Nếu Sh50 cho bạn một chai nước, máy sẽ xác minh Sh50 của bạn, xác nhận lựa chọn của bạn và cung cấp cho bạn một chai nước.Một hợp đồng mã hóa đơn giản trong máy bán hàng tự động  này sẽ là: "Nếu Sh50 được xác minh nhận được thông tin , sau đó phát hành một chai nước."

S cái công cng

Mặc dù ví dụ này là khá đơn giản, nhưng tại các hợp đồng thông minh, cốt lõi của chúng hoạt động trên mô hình này.

Sự phân biệt duy nhất là theo cách mà hợp đồng được xác minh.

Tất cả các giao dịch và xác nhận Ethereum được ghi lại trong một sổ cái công cộng phân quyền mà không bao giờ được giả mạo.

Mặc dù các hợp đồng thường xuyên sẽ yêu cầu sự can thiệp của một bên thứ ba - chẳng hạn như tòa pháp luật hoặc ngân hàng do các vấn đề tín nhiệm - đối với Ethereum và blockchain, hợp đồng là luật.

Dữ liệu được ghi lại và có sẵn cho bất cứ ai để xác minh, và do đó, các tranh chấp không bao giờ được phát sinh.

Dự án Ethereum là mã nguồn mở và cung cấp khuôn khổ và cơ sở hạ tầng cho phép bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào viết các hợp đồng thông minh và điều kiện điều hành theo đó chúng được thực hiện.

Bất kỳ người hay tổ chức ngẫu nhiên nào cũng có thể khởi động một hợp đồng Ethereum, tạo ra đồng tiền và khởi động một hình thức kêu gọi ban đầu (ICO) để kiếm tiền.

Đó là lý do tại sao đã có rất nhiều loại tiền mã hóa phát triển và lan rộng khắp nơi trên thế giới.

Th trường crypto

Trong khi tìm hiểu về Bitcoin đã thiết lập chính nó như là tiêu chuẩn vàng, có 1.400 các loại tiền mã hóa , chủ yếu là xây dựng trên Ethereum. 

 Nhưng Ethereum không được tạo ra chỉ để phát hành các loại tiền mã hóa khác; mà nó còn chứa đựng  những ứng dụng thế giới thực và thiết thực cho công nghệ này.

Do đó, sẽ có một người thực hiện nhiệm vụ  yêu cầu Kenya- Quốc gia ở Đông Phi tổ chức các cuộc bầu cử mà không thể bị làm giả mạo.

Qua đây, cơ quan bầu cử sẽ cấp cho mỗi cử tri đủ điều kiện một token cho mỗi bài bầu cử (số lượng các mã không thể tăng lên một lần khi đặt trong  công nghệ blockchain).

Sau đó , mỗi cử tri  sẽ bỏ phiếu của họ bằng cách gửi các phiếu để địa chỉ danh sách ứng cử viên yêu thích của họ.

Các ứng cử viên có được nhiều mã token  nhất sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Ngoài ra, kết quả sẽ không phải được giữ ở bất kỳ máy chủ trung tâm nào và các vấn đề về hacker sẽ không phát sinh.

Ngoài ra, sẽ có các ứng dụng khác trong ngân hàng (thiết lập và thực thi hợp đồng và hệ thống thanh toán), bảo hiểm (giải quyết yêu cầu bồi thường sau khi đã đạt được một số điều kiện nhất định) và thậm chí quản lý chuỗi cung ứng (tìm nguồn hàng và dịch vụ và thanh toán cho nhà cung cấp).

Tuy nhiên, khả năng này chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của chúng ta.

Đồng tiền Bitcoin và Ethereum hiện đang là 2 đồng đứng đầu thị trường crypto. Liệu tiềm năng đồng tiền Ethereum có cơ hội vượt qua được Bitcoin hay không?

Bạn đang đọc bài: Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ