Gửi bài viết tới BigCoin

Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 224 lượt xem
Chia sẻ
 

Dù Bitcoin là tiền mã hóa có giá trị cao nhất hiện nay, tuy nhiên, bất chấp những con số thống kê ấn tượng, vị thế của Bitcoin đang bị lung lay dữ dội mà thay vào đó, Ethereum một đồng tiền mã hóa do  một sinh viên bỏ dở việc học sáng tạo nên mới là đồng tiền được đánh giá có nhiều tiềm năng và đáng ‘gờm” nhất hiện nay.

Đồng tiền Ethereum- mt d án tương lai tim năng

Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai

Vượt qua Bitcoin, Ethereum tr thành đng tin mã hóa tim năng ca tương lai

Ý tưởng đằng sau Bitcoin là xây dựng nó  hoạt động như một hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) trong suốt, tuy nhiên nó đã có những thành công  vang dội khác nhau.

Nhưng có một dự án thú vị hơn, cũng dựa trên công nghệ blockchain, được biết đến với tên gọi là Ethereum.

Mặc dù sử dụng duy nhất của Bitcoin là một hệ thống thanh toán, nhưng tiền mã hóa Ethereum đang xây dựng cơ sở hạ tầng trong đó hợp đồng thông minh có thể được thực hiện.

Và một hợp đồng thông minh là mã  code được xây dựng dựa trên công nghệ  blockchain thực hiện khi điều kiện nhất định được đáp ứng.

Hp đng thông minh 

Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai

Ethereum xây dựng cơ sở hạ tầng mà hợp đồng thông minh thực hiện được

Hợp đồng thông minh là các chuỗi mã máy tính có khả năng tự động thực hiện khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng. Vì vậy, chúng tôi có thể  tương tác với chúng bất kể  thời gian nào. 

Một ví dụ phổ biến thường được sử dụng để giải thích điều này là sự tương tự của máy bán hàng tự động.

Máy được lập trình để phân phối các sản phẩm cụ thể trên một số điều kiện nhất định.

Nếu Sh50 cho bạn một chai nước, máy sẽ xác minh Sh50 của bạn, xác nhận lựa chọn của bạn và cung cấp cho bạn một chai nước.Một hợp đồng mã hóa đơn giản trong máy bán hàng tự động  này sẽ là: "Nếu Sh50 được xác minh nhận được thông tin , sau đó phát hành một chai nước."

S cái công cng

Mặc dù ví dụ này là khá đơn giản, nhưng tại các hợp đồng thông minh, cốt lõi của chúng hoạt động trên mô hình này.

Sự phân biệt duy nhất là theo cách mà hợp đồng được xác minh.

Tất cả các giao dịch và xác nhận Ethereum được ghi lại trong một sổ cái công cộng phân quyền mà không bao giờ được giả mạo.

Mặc dù các hợp đồng thường xuyên sẽ yêu cầu sự can thiệp của một bên thứ ba - chẳng hạn như tòa pháp luật hoặc ngân hàng do các vấn đề tín nhiệm - đối với Ethereum và blockchain, hợp đồng là luật.

Dữ liệu được ghi lại và có sẵn cho bất cứ ai để xác minh, và do đó, các tranh chấp không bao giờ được phát sinh.

Dự án Ethereum là mã nguồn mở và cung cấp khuôn khổ và cơ sở hạ tầng cho phép bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào viết các hợp đồng thông minh và điều kiện điều hành theo đó chúng được thực hiện.

Bất kỳ người hay tổ chức ngẫu nhiên nào cũng có thể khởi động một hợp đồng Ethereum, tạo ra đồng tiền và khởi động một hình thức kêu gọi ban đầu (ICO) để kiếm tiền.

Đó là lý do tại sao đã có rất nhiều loại tiền mã hóa phát triển và lan rộng khắp nơi trên thế giới.

Th trường crypto

Trong khi tìm hiểu về Bitcoin đã thiết lập chính nó như là tiêu chuẩn vàng, có 1.400 các loại tiền mã hóa , chủ yếu là xây dựng trên Ethereum. 

 Nhưng Ethereum không được tạo ra chỉ để phát hành các loại tiền mã hóa khác; mà nó còn chứa đựng  những ứng dụng thế giới thực và thiết thực cho công nghệ này.

Do đó, sẽ có một người thực hiện nhiệm vụ  yêu cầu Kenya- Quốc gia ở Đông Phi tổ chức các cuộc bầu cử mà không thể bị làm giả mạo.

Qua đây, cơ quan bầu cử sẽ cấp cho mỗi cử tri đủ điều kiện một token cho mỗi bài bầu cử (số lượng các mã không thể tăng lên một lần khi đặt trong  công nghệ blockchain).

Sau đó , mỗi cử tri  sẽ bỏ phiếu của họ bằng cách gửi các phiếu để địa chỉ danh sách ứng cử viên yêu thích của họ.

Các ứng cử viên có được nhiều mã token  nhất sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Ngoài ra, kết quả sẽ không phải được giữ ở bất kỳ máy chủ trung tâm nào và các vấn đề về hacker sẽ không phát sinh.

Ngoài ra, sẽ có các ứng dụng khác trong ngân hàng (thiết lập và thực thi hợp đồng và hệ thống thanh toán), bảo hiểm (giải quyết yêu cầu bồi thường sau khi đã đạt được một số điều kiện nhất định) và thậm chí quản lý chuỗi cung ứng (tìm nguồn hàng và dịch vụ và thanh toán cho nhà cung cấp).

Tuy nhiên, khả năng này chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của chúng ta.

Đồng tiền Bitcoin và Ethereum hiện đang là 2 đồng đứng đầu thị trường crypto. Liệu tiềm năng đồng tiền Ethereum có cơ hội vượt qua được Bitcoin hay không?

Bạn đang đọc bài: Vượt qua Bitcoin, Ethereum trở thành đồng tiền mã hóa tiềm năng của tương lai tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ