Gửi bài viết tới BigCoin

Walmart theo sau Pfizer tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Đăng bởi: huebui  - 04/06/2019 - 1423 lượt xem
Chia sẻ
 

Walmart theo sau Pfizer  tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu Walmart đang mở rộng chuyên môn về blockchain của mình bằng cách tham gia tập đoàn dược phẩm được hỗ trợ bởi blockchain MediLedger, cơ quan truyền thông công nghiệp CoinDesk đưa tin vào ngày 3 tháng 6.

Walmart được cho là đang lên kế hoạch triển khai một dự án thí điểm để theo dõi các sản phẩm dược phẩm sử dụng công nghệ MediLedger với Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào đầu tháng 6.

Khi gia nhập tập đoàn, Walmart đã theo chân bốn công ty dược phẩm lớn của Mỹ bao gồm Pfizer Inc., đã gia nhập MediLedger vào đầu tháng 5, để hợp tác phát triển mạng lưới blockchain cho ngành y tế và dược phẩm.

Pfizer, cùng với McKesson Corporation, AmerisourceBergen Corporation và Premier Inc. chính thức tuyên bố rằng họ đã tham gia nhóm làm việc về hợp đồng và các khoản bồi hoàn của Dự án MediLedger vào ngày 2 tháng 5.

Dự án MediLedger được khởi xướng bởi công ty công nghệ blockchain có trụ sở tại San Francisco, Chronicled để phát triển một hệ thống chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy trong chuỗi cung ứng sản phẩm dược phẩm. Dự án dựa trên blockchain cố gắng tự động hóa các quy trình như đối chiếu hợp đồng, loại bỏ các chi phí liên quan.

Walmart, một gã khổng lồ bán lẻ trị giá 220 tỷ USD, là một trong những người đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain trong ngành, đã triển khai công nghệ này cùng với IBM vào năm 2016 để xác định và loại bỏ các thực phẩm bị thu hồi khỏi danh sách sản phẩm của mình.

Kể từ đó, công ty bán lẻ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiến hành một số sáng kiến ​​liên quan đến blockchain, bao gồm cả các ứng dụng blockchain được cấp bằng sáng chế.

Gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ để mua bằng sáng chế hệ thống phân phối sản phẩm chạy bằng blockchain, thực hiện các thiết bị điện tử tự động hóa bao gồm máy bay không người lái và robot tự động hóa vào năm 2018.

Gần đây, một giám đốc điều hành cấp cao của Pfizer đã lập luận rằng trở ngại lớn cho việc áp dụng các ứng dụng blockchain trên toàn cầu không phải do các vấn đề công nghệ như vấn đề về khả năng mở rộng được thảo luận nhiều. Thay vào đó, trở ngại chính là các đối thủ kinh doanh phải giải quyết vấn đề chia sẻ cơ sở hạ tầng và quản trị, nhà điều hành nhấn mạnh.

Bạn đang đọc: Walmart theo sau Pfizer  tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
47 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
47 Bình chọn