Gửi bài viết tới BigCoin

Walmart theo sau Pfizer tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Đăng bởi: huebui  - 04/06/2019 - 996 lượt xem
Chia sẻ
 

Walmart theo sau Pfizer  tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu Walmart đang mở rộng chuyên môn về blockchain của mình bằng cách tham gia tập đoàn dược phẩm được hỗ trợ bởi blockchain MediLedger, cơ quan truyền thông công nghiệp CoinDesk đưa tin vào ngày 3 tháng 6.

Walmart được cho là đang lên kế hoạch triển khai một dự án thí điểm để theo dõi các sản phẩm dược phẩm sử dụng công nghệ MediLedger với Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào đầu tháng 6.

Khi gia nhập tập đoàn, Walmart đã theo chân bốn công ty dược phẩm lớn của Mỹ bao gồm Pfizer Inc., đã gia nhập MediLedger vào đầu tháng 5, để hợp tác phát triển mạng lưới blockchain cho ngành y tế và dược phẩm.

Pfizer, cùng với McKesson Corporation, AmerisourceBergen Corporation và Premier Inc. chính thức tuyên bố rằng họ đã tham gia nhóm làm việc về hợp đồng và các khoản bồi hoàn của Dự án MediLedger vào ngày 2 tháng 5.

Dự án MediLedger được khởi xướng bởi công ty công nghệ blockchain có trụ sở tại San Francisco, Chronicled để phát triển một hệ thống chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy trong chuỗi cung ứng sản phẩm dược phẩm. Dự án dựa trên blockchain cố gắng tự động hóa các quy trình như đối chiếu hợp đồng, loại bỏ các chi phí liên quan.

Walmart, một gã khổng lồ bán lẻ trị giá 220 tỷ USD, là một trong những người đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain trong ngành, đã triển khai công nghệ này cùng với IBM vào năm 2016 để xác định và loại bỏ các thực phẩm bị thu hồi khỏi danh sách sản phẩm của mình.

Kể từ đó, công ty bán lẻ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiến hành một số sáng kiến ​​liên quan đến blockchain, bao gồm cả các ứng dụng blockchain được cấp bằng sáng chế.

Gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ để mua bằng sáng chế hệ thống phân phối sản phẩm chạy bằng blockchain, thực hiện các thiết bị điện tử tự động hóa bao gồm máy bay không người lái và robot tự động hóa vào năm 2018.

Gần đây, một giám đốc điều hành cấp cao của Pfizer đã lập luận rằng trở ngại lớn cho việc áp dụng các ứng dụng blockchain trên toàn cầu không phải do các vấn đề công nghệ như vấn đề về khả năng mở rộng được thảo luận nhiều. Thay vào đó, trở ngại chính là các đối thủ kinh doanh phải giải quyết vấn đề chia sẻ cơ sở hạ tầng và quản trị, nhà điều hành nhấn mạnh.

Bạn đang đọc: Walmart theo sau Pfizer  tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
47 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
47 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain