Gửi bài viết tới BigCoin

Walmart theo sau Pfizer tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Đăng bởi: huebui  - 04/06/2019 - 1217 lượt xem
Chia sẻ
 

Walmart theo sau Pfizer  tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu Walmart đang mở rộng chuyên môn về blockchain của mình bằng cách tham gia tập đoàn dược phẩm được hỗ trợ bởi blockchain MediLedger, cơ quan truyền thông công nghiệp CoinDesk đưa tin vào ngày 3 tháng 6.

Walmart được cho là đang lên kế hoạch triển khai một dự án thí điểm để theo dõi các sản phẩm dược phẩm sử dụng công nghệ MediLedger với Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào đầu tháng 6.

Khi gia nhập tập đoàn, Walmart đã theo chân bốn công ty dược phẩm lớn của Mỹ bao gồm Pfizer Inc., đã gia nhập MediLedger vào đầu tháng 5, để hợp tác phát triển mạng lưới blockchain cho ngành y tế và dược phẩm.

Pfizer, cùng với McKesson Corporation, AmerisourceBergen Corporation và Premier Inc. chính thức tuyên bố rằng họ đã tham gia nhóm làm việc về hợp đồng và các khoản bồi hoàn của Dự án MediLedger vào ngày 2 tháng 5.

Dự án MediLedger được khởi xướng bởi công ty công nghệ blockchain có trụ sở tại San Francisco, Chronicled để phát triển một hệ thống chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy trong chuỗi cung ứng sản phẩm dược phẩm. Dự án dựa trên blockchain cố gắng tự động hóa các quy trình như đối chiếu hợp đồng, loại bỏ các chi phí liên quan.

Walmart, một gã khổng lồ bán lẻ trị giá 220 tỷ USD, là một trong những người đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain trong ngành, đã triển khai công nghệ này cùng với IBM vào năm 2016 để xác định và loại bỏ các thực phẩm bị thu hồi khỏi danh sách sản phẩm của mình.

Kể từ đó, công ty bán lẻ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiến hành một số sáng kiến ​​liên quan đến blockchain, bao gồm cả các ứng dụng blockchain được cấp bằng sáng chế.

Gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ để mua bằng sáng chế hệ thống phân phối sản phẩm chạy bằng blockchain, thực hiện các thiết bị điện tử tự động hóa bao gồm máy bay không người lái và robot tự động hóa vào năm 2018.

Gần đây, một giám đốc điều hành cấp cao của Pfizer đã lập luận rằng trở ngại lớn cho việc áp dụng các ứng dụng blockchain trên toàn cầu không phải do các vấn đề công nghệ như vấn đề về khả năng mở rộng được thảo luận nhiều. Thay vào đó, trở ngại chính là các đối thủ kinh doanh phải giải quyết vấn đề chia sẻ cơ sở hạ tầng và quản trị, nhà điều hành nhấn mạnh.

Bạn đang đọc: Walmart theo sau Pfizer  tham gia vào dự án dược phẩm Blockchain MediLedger

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
47 Bình chọn

CEO Messari nhận định: "Cardano có nhiều không gian để phát triển"


Sau khi Cardano bắt đầu tăng mạnh để góp mặt vào vị trí số 6 trong top 10 trên Coinmarkercap vào tuần trước, Selkis tin rằng các trader có thể vẫn còn nhiều cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận với đồng coin này.

Trong tài liệu của mình, ông nói rằng tỷ lệ staking thấp đối với Cardano có thể có nghĩa là vẫn còn không gian để giá tiếp tục tăng trưởng. Bên cạnh đó, ông nói thêm rằng một trong những chất xúc tác quan trọng khiến giá ADA tăng mạnh trong thời gian gần đây là nhờ bản nâng cấp sắp tới mang tên Shelley.

"Tuy nhiên, sự khác biệt tiềm năng giữa ADA được stake và không được stake có thể là tín hiệu tốt cho phe bò ngay cả sau khi Shelley đi vào hoạt động. Mặc dù tỷ lệ stake ban đầu sẽ không được tiết lộ cho đến sau khi ra mắt, testnet được khuyến khích của Cardano đã thấy sự tham gia từ ~ 40% nguồn cung được báo cáo. Nếu điều này chuyển sang mainnet, tỷ lệ stake của Cardano sẽ thấp hơn đáng kể so với các mạng lưới có vốn hóa lớn khác như Tezos (80%) và Cosmos (71%)".

Sau một thông báo rằng những người nắm giữ ADA sẽ có thể stake tài sản của họ trong lưu ký Coinbase vào quý 4 năm 2020, nhiều người đã suy đoán rằng sàn giao dịch tiền điện tử này có thể sớm niêm yết Cardano. Hiện thì Altcoin này đang giao dịch với giá $ 0,13.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
47 Bình chọn