Gửi bài viết tới BigCoin

Waltonchain là gì? Tìm hiểu cách thức hoạt động của Waltonchain và đồng tiền WTC coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 692 lượt xem
Chia sẻ
 

Waltonchain là gì?

Waltonchain là một dự án nhằm kết hợp công nghệ tiên tiến của blockchain với IoT (cụ thể là RFID) để tạo ra một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng. Dự án được đặt tên theo tên lĩnh vực này.

Hệ thống logistics rất phức tạp và thường có sự tham gia của nhiều bên khác nhau. Một khi các hệ thống này phát triển, các doanh nghiệp càng gặp nhiều khó để phối hợp với nhau. Trên hết, các doanh nghiệp riêng biệt có thể có các quy trình quản lý khác nhau dẫn đến cản trở khả năng truyền dữ liệu qua lại.

Waltonchain sử dụng công nghệ nhận dạng RFID để theo dõi các sản phẩm trong mỗi bước sản xuất và phân phối. Các dữ liệu liên quan đến mỗi mục được lưu trữ trên một blockchain sẽ được  đảm bảo để không xảy ra bất kể vấn đề gì ở bất kì quá trình nào.

Dự án Waltonchain được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 2016, có trụ sở tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc.

Waltonchain hoạt động như thế nào?

  Value Internet of Things (VIoT)

 Ý tưởng đề xuất là áp dụng công nghệ blockchain vào IoT và kết nối các thiết bị với mạng Internet thông qua công nghệ RFID (radio frequency identification). Việc thực hiện Value Internet of Things tạo ra một mạng lưới kinh doanh hoàn toàn mới, mở rộng công nghệ blockchain từ Internet sang Internet of Things, từ đó xây dựng một hệ sinh thái chính xác, đáng tin cậy, dễ dàng theo dõi với hệ thống dữ liệu được chia sẻ rộng rãi và minh bạch. Dự án Walton bao gồm hệ thống phần mềm Waltonchain, giao thức Walton và đồng tiền Walton (WTC).

Áp dụng VIoT vào lĩnh vực logistic có vô số các lợi ích:

Cải thiện an ninh thông qua công nghệ blockchain

Theo dõi chính xác từ sản phẩm đến nguồn gốc của sản phẩm

Chống hàng giả thông qua nhận dạng RFID

Phân cấp mà không cần sự tin tưởng

Giảm chi phí lao động

   Waltonchain và các chuỗi con

Waltonchain là tên của chuỗi parent trong hệ sinh thái Walton. Chuỗi này theo dõi các giao dịch Waltoncoin (WTC), quản lý chuỗi con và thực hiện các hợp đồng thông minh, và một số thứ khác.

Bất cứ ai sử dụng công nghệ Waltonchain đều có thể tạo ra các chuỗi phụ và các token của riêng mình. Ngoài ra, họ có thể chọn để có một thuật toán đồng thuận khác với chuỗi parent.

Tách biệt mạng lưới với Waltonchain parent và các chuỗi con có một vài lợi ích. Thứ nhất là mỗi doanh nghiệp sử dụng công nghệ Waltonchain có thể tùy chỉnh một blockchain theo nhu cầu kinh doanh cụ thể của họ. Chúng không gắn với giao thức hoặc hoạt động mạng lưới của chuỗi parent.

Một lợi ích quan trọng khác của sự tách biệt là tác động tích cực đến hiệu suất cũng như quy mô như mạng lưới. Bởi vì phần lớn dữ liệu nằm trong chuỗi con của một doanh nghiệp nên hoạt động của chúng sẽ không làm tràn ngập toàn bộ mạng lưới.

CryptoKitties, một trò chơi dựa trên nền tảng Ethereum tương tự như Neopets, là một minh chứng cho tầm quan trọng của các chuỗi con. Hiện tại, Ethereum không sử dụng các chuỗi con, do đó, mỗi DApp được xây dựng trên nền tảng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mạng lưới. Sự phổ biến bùng nổ của CryptoKitties gây ra tắc nghẽn mạng lưới dẫn đến các giao dịch bị trì hoãn tạm thời và phí cao hơn.

  Waltoncoin (WTC) và thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST)

     Waltoncoin (WTC)

Waltoncoins (WTC) là đơn vị tiền tệ chính trong hệ sinh thái Walton. Đã có 100 triệu WTC được tạo ra  và số 100 triệu WTC này, hiện có tổng cộng 70 đã được khai thác và số tiền còn lại sẽ được khai thác trong vài năm tới

WTC coin có 5 chức năng chính:

Phát hành chuỗi con

Lãi cổ tức

Hệ thống tín dụng và thế chấp

Sàn giao dịch phân quyền

Hệ thống bầu cử và quản trị phân tán

Mặc dù đồng tiền này có rất nhiều chức năng và có một số chức năng chồng chéo trong số chúng nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản hơn là WTC được sử dụng như một đồng tiền mã hóa để thực hiện các giao dịch bên ngoài chuỗi parent thông qua các khoản thanh toán phí, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các chuỗi con và các nút thưởng để duy trì mạng lưới.

     Thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST)

Waltonchain sử dụng thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST) của riêng mình cho hệ sinh thái. PoST cũng tương tự như Proof of Stake (PoS) trong đó nó trao phần thưởng cho các chủ sở hữu token (các nút) với khoản cổ tức bằng WTC. Tuy nhiên, Waltonchain bổ sung thêm một cơ chế danh tiếng để thưởng thêm cho các nút chất lượng và trung thực hơn.

Điều này có nghĩa là với tư cách là người giữ token WTC, bạn sẽ nhận được cổ tức chỉ bằng cách giữ các mã token trong ví của mình.

Đội ngũ và quá trình phát triển của Waltonchain

Đội ngũ phát triển

Do Sanghyuk -  một trong những nhà đồng sáng lập, trước đây là giám đốc của Hiệp hội Sản phẩm Tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Nhà đồng sáng lập khác, Xu Fangcheng là Giám đốc Quản lý Chuỗi Cung ứng của Septwolves Group Ltd.

Kim Sukku - cựu phó chủ tịch của Samsung với vai trò là nhà cố vấn

Đối tác

Waltonchain không thiếu những sự hợp tác - một vài trong số đó là với các chính quyền TQ. Nhóm nghiên cứu đang làm việc với chính phủ Fujian để tạo ra một vườn ươm blockchain thông minh, và hợp tác với chính phủ Jinhu để xây dựng và giám sát hệ thống làm sạch không khí thông minh.

Như bạn thấy, Waltonchain đang nhanh chóng mở rộng vượt ra ngoài lĩnh vực chuỗi cung ứng.

Mua WTC ở đâu?

Nền tảng phổ biến nhất để mua WTC là Binance. Tại đây, bạn có thể trao đổi BTC và ETH với WTC với BTC là sự lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư.

Nếu bạn không sở hữu một ít tiền Bitcoin hoặc Ethereum nào, bạn có thể mua chúng ở Gemini bằng đô la Mỹ. Sau đó, chỉ cần chuyển tiền của bạn sang Binance để đổi lấy WTC.

Nếu bạn ở Hàn Quốc, bạn có thể mua WTC trực tiếp với KRW trên Coinnest. Waltonchain gần đây đã công bố một quan hệ đối tác chiến lược với Coinnest, tại đó họ sẽ hợp tác cùng nhau để thúc đẩy công nghệ blockchain ở Hàn Quốc

Nơi để lưu trữ WTC

WTC hiện là một token ERC20, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi. Bây giờ, bạn có thể lưu WTC vào bất kỳ chiếc ví nào hỗ trợ token ERC20. Phương pháp lưu trữ phổ biến nhất là dùng MyEtherWallet.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng ví cứng như Ledger Nano S hoặc Trezor để tăng cường bảo mật. Cả hai ví này đều hỗ trợ token ERC20 và có thể lưu giữ WTC.

Chẳng mấy chốc, WTC sẽ di chuyển khỏi mạng lưới Ethereum vào chuỗi của mình. Trước khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải di chuyển đồng tiền của bạn đến MyEtherWallet hoặc một sàn giao dịch được hỗ trợ để tham gia chuyển đổi. Từ đó, rất có thể bạn sẽ phải lưu trữ WTC trong một chiếc ví do đội ngũ Waltonchain cung cấp từ thời điểm đó.

https://coincentral.com/waltonchain-beginner-guide/

 

Tỷ giá hiện tại của WTC coin

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này giá 1 WTC trên marketcoincap đang được giao dịch với giá $21,0USD giảm 8,06% so với giá 24h qua. Tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $545.153.077 USD tương đương với 49.337 BTC ~ 617.104 ETH.

https://coinmarketcap.com/currencies/waltonchain/

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin hiện đang được bán trên tất cả các cửa hàng 7-Eleven Philippines


Ứng dụng đầu tư tiền điện tử Abra bắt đầu bán tiền điện tử để lấy tiền mặt trong tất cả các cửa hàng 7-Eleven trên khắp Philippines với sự kết hợp mới với bộ xử lý thanh toán ECPay.

 

null

 

Tiền điện tử tại 6.000 cửa hàng tại Philippines

Ngày 18 tháng 9, Abra đã tuyên bố rằng sự hợp tác sẽ mang tiền điện tử đến 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Philippines, bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven. Công ty tuyên bố mục đích của quan hệ đối tác là làm cho việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn:

“Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới để mở ra truy cập tài chính không nhất thiết là phải khó đến thế. Và phức tạp hóa vấn đề là một việc không nên làm. Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đó là lí do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng thông báo quan hệ đối tác mới.”

Cách mua Bitcoin tại 7-Eleven

Nhờ sự hợp tác với ECPay, người tiêu dùng ở Philippines sẽ có thể tìm thấy Abra được liệt kê trong tùy chọn thanh toán các hóa đơn tại bất kỳ dịch vụ tài chính CLIQQ ECPay hay trong ứng dụng di động chuyên dụng nào. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào ví của họ. Khoản tiền gửi tối thiểu là 500 PHP (tương đương 9,59 đô la) và giới hạn hàng ngày là 100.000 PHP (tương đương 1.917 đô la).

Sau khi xác nhận chi tiết giao dịch, in biên lai và hoàn thành giao dịch với nhân viên thu ngân, tiền sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày làm việc, (trừ cuối tuần và ngày lễ).

Theo báo Cointelegraph đã đăng vào tháng 5, nhà điều hành Bitcoin ATM Coinme đã mở rộng các tùy chọn mua Bitcoin (BTC) cho cư dân Hoa Kỳ để bao phủ 21 tiểu bang bằng cách hợp tác với nhà điều hành kiosk Coinstar.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain