Gửi bài viết tới BigCoin

Waltonchain là gì? Tìm hiểu cách thức hoạt động của Waltonchain và đồng tiền WTC coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 783 lượt xem
Chia sẻ
 

Waltonchain là gì?

Waltonchain là một dự án nhằm kết hợp công nghệ tiên tiến của blockchain với IoT (cụ thể là RFID) để tạo ra một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng. Dự án được đặt tên theo tên lĩnh vực này.

Hệ thống logistics rất phức tạp và thường có sự tham gia của nhiều bên khác nhau. Một khi các hệ thống này phát triển, các doanh nghiệp càng gặp nhiều khó để phối hợp với nhau. Trên hết, các doanh nghiệp riêng biệt có thể có các quy trình quản lý khác nhau dẫn đến cản trở khả năng truyền dữ liệu qua lại.

Waltonchain sử dụng công nghệ nhận dạng RFID để theo dõi các sản phẩm trong mỗi bước sản xuất và phân phối. Các dữ liệu liên quan đến mỗi mục được lưu trữ trên một blockchain sẽ được  đảm bảo để không xảy ra bất kể vấn đề gì ở bất kì quá trình nào.

Dự án Waltonchain được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 2016, có trụ sở tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc.

Waltonchain hoạt động như thế nào?

  Value Internet of Things (VIoT)

 Ý tưởng đề xuất là áp dụng công nghệ blockchain vào IoT và kết nối các thiết bị với mạng Internet thông qua công nghệ RFID (radio frequency identification). Việc thực hiện Value Internet of Things tạo ra một mạng lưới kinh doanh hoàn toàn mới, mở rộng công nghệ blockchain từ Internet sang Internet of Things, từ đó xây dựng một hệ sinh thái chính xác, đáng tin cậy, dễ dàng theo dõi với hệ thống dữ liệu được chia sẻ rộng rãi và minh bạch. Dự án Walton bao gồm hệ thống phần mềm Waltonchain, giao thức Walton và đồng tiền Walton (WTC).

Áp dụng VIoT vào lĩnh vực logistic có vô số các lợi ích:

Cải thiện an ninh thông qua công nghệ blockchain

Theo dõi chính xác từ sản phẩm đến nguồn gốc của sản phẩm

Chống hàng giả thông qua nhận dạng RFID

Phân cấp mà không cần sự tin tưởng

Giảm chi phí lao động

   Waltonchain và các chuỗi con

Waltonchain là tên của chuỗi parent trong hệ sinh thái Walton. Chuỗi này theo dõi các giao dịch Waltoncoin (WTC), quản lý chuỗi con và thực hiện các hợp đồng thông minh, và một số thứ khác.

Bất cứ ai sử dụng công nghệ Waltonchain đều có thể tạo ra các chuỗi phụ và các token của riêng mình. Ngoài ra, họ có thể chọn để có một thuật toán đồng thuận khác với chuỗi parent.

Tách biệt mạng lưới với Waltonchain parent và các chuỗi con có một vài lợi ích. Thứ nhất là mỗi doanh nghiệp sử dụng công nghệ Waltonchain có thể tùy chỉnh một blockchain theo nhu cầu kinh doanh cụ thể của họ. Chúng không gắn với giao thức hoặc hoạt động mạng lưới của chuỗi parent.

Một lợi ích quan trọng khác của sự tách biệt là tác động tích cực đến hiệu suất cũng như quy mô như mạng lưới. Bởi vì phần lớn dữ liệu nằm trong chuỗi con của một doanh nghiệp nên hoạt động của chúng sẽ không làm tràn ngập toàn bộ mạng lưới.

CryptoKitties, một trò chơi dựa trên nền tảng Ethereum tương tự như Neopets, là một minh chứng cho tầm quan trọng của các chuỗi con. Hiện tại, Ethereum không sử dụng các chuỗi con, do đó, mỗi DApp được xây dựng trên nền tảng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mạng lưới. Sự phổ biến bùng nổ của CryptoKitties gây ra tắc nghẽn mạng lưới dẫn đến các giao dịch bị trì hoãn tạm thời và phí cao hơn.

  Waltoncoin (WTC) và thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST)

     Waltoncoin (WTC)

Waltoncoins (WTC) là đơn vị tiền tệ chính trong hệ sinh thái Walton. Đã có 100 triệu WTC được tạo ra  và số 100 triệu WTC này, hiện có tổng cộng 70 đã được khai thác và số tiền còn lại sẽ được khai thác trong vài năm tới

WTC coin có 5 chức năng chính:

Phát hành chuỗi con

Lãi cổ tức

Hệ thống tín dụng và thế chấp

Sàn giao dịch phân quyền

Hệ thống bầu cử và quản trị phân tán

Mặc dù đồng tiền này có rất nhiều chức năng và có một số chức năng chồng chéo trong số chúng nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản hơn là WTC được sử dụng như một đồng tiền mã hóa để thực hiện các giao dịch bên ngoài chuỗi parent thông qua các khoản thanh toán phí, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các chuỗi con và các nút thưởng để duy trì mạng lưới.

     Thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST)

Waltonchain sử dụng thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST) của riêng mình cho hệ sinh thái. PoST cũng tương tự như Proof of Stake (PoS) trong đó nó trao phần thưởng cho các chủ sở hữu token (các nút) với khoản cổ tức bằng WTC. Tuy nhiên, Waltonchain bổ sung thêm một cơ chế danh tiếng để thưởng thêm cho các nút chất lượng và trung thực hơn.

Điều này có nghĩa là với tư cách là người giữ token WTC, bạn sẽ nhận được cổ tức chỉ bằng cách giữ các mã token trong ví của mình.

Đội ngũ và quá trình phát triển của Waltonchain

Đội ngũ phát triển

Do Sanghyuk -  một trong những nhà đồng sáng lập, trước đây là giám đốc của Hiệp hội Sản phẩm Tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Nhà đồng sáng lập khác, Xu Fangcheng là Giám đốc Quản lý Chuỗi Cung ứng của Septwolves Group Ltd.

Kim Sukku - cựu phó chủ tịch của Samsung với vai trò là nhà cố vấn

Đối tác

Waltonchain không thiếu những sự hợp tác - một vài trong số đó là với các chính quyền TQ. Nhóm nghiên cứu đang làm việc với chính phủ Fujian để tạo ra một vườn ươm blockchain thông minh, và hợp tác với chính phủ Jinhu để xây dựng và giám sát hệ thống làm sạch không khí thông minh.

Như bạn thấy, Waltonchain đang nhanh chóng mở rộng vượt ra ngoài lĩnh vực chuỗi cung ứng.

Mua WTC ở đâu?

Nền tảng phổ biến nhất để mua WTC là Binance. Tại đây, bạn có thể trao đổi BTC và ETH với WTC với BTC là sự lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư.

Nếu bạn không sở hữu một ít tiền Bitcoin hoặc Ethereum nào, bạn có thể mua chúng ở Gemini bằng đô la Mỹ. Sau đó, chỉ cần chuyển tiền của bạn sang Binance để đổi lấy WTC.

Nếu bạn ở Hàn Quốc, bạn có thể mua WTC trực tiếp với KRW trên Coinnest. Waltonchain gần đây đã công bố một quan hệ đối tác chiến lược với Coinnest, tại đó họ sẽ hợp tác cùng nhau để thúc đẩy công nghệ blockchain ở Hàn Quốc

Nơi để lưu trữ WTC

WTC hiện là một token ERC20, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi. Bây giờ, bạn có thể lưu WTC vào bất kỳ chiếc ví nào hỗ trợ token ERC20. Phương pháp lưu trữ phổ biến nhất là dùng MyEtherWallet.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng ví cứng như Ledger Nano S hoặc Trezor để tăng cường bảo mật. Cả hai ví này đều hỗ trợ token ERC20 và có thể lưu giữ WTC.

Chẳng mấy chốc, WTC sẽ di chuyển khỏi mạng lưới Ethereum vào chuỗi của mình. Trước khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải di chuyển đồng tiền của bạn đến MyEtherWallet hoặc một sàn giao dịch được hỗ trợ để tham gia chuyển đổi. Từ đó, rất có thể bạn sẽ phải lưu trữ WTC trong một chiếc ví do đội ngũ Waltonchain cung cấp từ thời điểm đó.

https://coincentral.com/waltonchain-beginner-guide/

 

Tỷ giá hiện tại của WTC coin

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này giá 1 WTC trên marketcoincap đang được giao dịch với giá $21,0USD giảm 8,06% so với giá 24h qua. Tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $545.153.077 USD tương đương với 49.337 BTC ~ 617.104 ETH.

https://coinmarketcap.com/currencies/waltonchain/

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 23/02] Tiềm năng của các giao thức Defi vào năm 2020


Tiềm năng của các giao thức Defi vào năm 2020

Khi thập kỷ mới chưa kết thúc, một làn sóng mới dường như đang xuất hiện trên hệ thống tài chính toàn cầu. Làn sóng đó được gọi là giao thức tài chính phi tập trung. Tài chính phi tập trung, hay DeFi chỉ đơn giản đề cập đến phần mềm tài chính được xây dựng trên blockchain để giúp mọi người dễ dàng ghép các tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh tài chính. Hãy nghĩ về DeFi như một hệ thống Lego cho ngành tài chính.

 

null

 

Tiềm năng của các giao thức DeFi

Các sự cố như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã làm nổi bật những điểm yếu nghiêm trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu truyền thống. DeFi hiện tại đang nổi lên như một giải pháp hợp lý để cung cấp một tương lai thay thế cho lĩnh vực tài chính truyền thống. Trên thực tế, ngoài lĩnh vực tài chính, DeFi có tiềm năng tăng cường đổi mới cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Khi các ứng dụng DeFi mở rộng trên các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau, ngày càng nhiều khoản đầu tư đang liên tục được đổ vào hệ sinh thái DeFi.

Thị trường dự đoán

Thị trường dự đoán được tạo ra vì lợi ích của các nhà nghiên cứu, nhà đầu cơ và thương nhân muốn đặt cược vào các sự kiện trong tương lai. Nói chung, mục đích chính của họ là cho những người tham gia thị trường để tận dụng kết quả của các sự kiện. Các dự đoán có thể bao gồm từ sàn trung bình đến báo cáo doanh số hàng quý của một công ty cụ thể, đến các cuộc bầu cử và thậm chí giá cả hàng hóa.

Ví kỹ thuật số và quản lý tài sản

Nếu blockchain là internet, thì ví kỹ thuật số sẽ đóng vai trò tương đương với các trình duyệt. Nói một cách đơn giản, ví kỹ thuật số đóng vai trò là cửa ngõ cho blockchain và do đó, tất cả các tương tác với blockchain đều được thực hiện trên ví kỹ thuật số. Tuy nhiên, tìm kiếm sự cân bằng giữa sự đơn giản và bảo mật trong khi phát triển ví kỹ thuật số là một thách thức lớn.

Ngoài ra, việc quản lý ví kỹ thuật số đòi hỏi kiến ​​thức chính xác về khóa riêng và khóa chung, vì việc quản lý sai các khóa này có thể dẫn đến tổn thất không thể đảo ngược của nội dung ví tiền.  MetaMask là một ví dụ tốt về cách điều này có thể được thực hiện. Công ty đã tạo ra một nền tảng cho phép tương tác với các mạng phân tán trên một trình duyệt đơn giản. Điều này có nghĩa là một ứng dụng phi tập trung Ethereum có thể được chạy trên trình duyệt mà không cần sử dụng nút Ethereum đầy đủ. Người dùng cũng có thể mở ví trên trình duyệt của mình chỉ trong 30 giây mà không cần bỏ thông tin cá nhân.

Bảo hiểm

Quản lý một ví kỹ thuật số có thể phức tạp đối với hầu hết mọi người. Người dùng không chỉ có thể mất tiền điện tử của mình thông qua hack hoặc trao đổi khóa riêng, chỉ cần gửi tiền điện tử đến một địa chỉ sai dẫn đến việc mất tiền điện tử không thể đảo ngược. Vì lý do đó, cung cấp bảo hiểm DeFi là một cách chắc chắn mang đến cho người dùng trải nghiệm phi tập trung tương tự như những gì các công ty truyền thống đang cung cấp trong lĩnh vực này. Các giao thức bảo hiểm DeFi như Etherisc có thể được sử dụng để cùng nhau xây dựng các giải pháp chuyển giao rủi ro.

Danh tính và KYC

Không cần phải nói rằng trong một thế giới kỹ thuật số, dữ liệu quan trọng nhất là dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, ngày càng có ít sự riêng tư tại thời điểm khi dữ liệu đó ngày càng được gọi là tiền mới.

Thị trường tự do và thanh toán

Công việc tự do và nền kinh tế biểu diễn được hầu hết coi là tương lai của công việc. Tuy nhiên, ngay cả khi số lượng người làm việc tự do tại nơi làm việc hiện đại tiếp tục tăng lên, một trong những thách thức lớn nhất mà những người làm việc tự do phải đối mặt là được trả tiền cho công việc của họ. Từ các khoản thanh toán bị trì hoãn đến các khoản phí cao từ các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, người lao động tự do chủ yếu bị buộc phải chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác do kết cấu thanh toán kém. Với tài chính phi tập trung, hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để đảm bảo thanh toán cho công việc được thực hiện.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung đầy hứa hẹn

Cho rằng có nhiều sự thiếu hiệu quả trong hệ thống tài chính toàn cầu hiện nay, các công cụ DeFi cung cấp một giải pháp dễ dàng có thể xóa bỏ tội phạm mạng, tăng thanh khoản và giảm chi phí. Hơn nữa, các giao thức DeFi có khả năng cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính chất lượng bất kể trạng thái hoặc vị trí của họ.

 

FED nên tạo ra một đồng đô la kỹ thuật số?

Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch của ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) tin rằng đã đến lúc cục Dự trữ Liên bang phát hành một loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn vào ngày 21 tháng 2. Giancarlo cho biết, cục Dự trữ Liên bang phải phát hành một loại tiền kỹ thuật số để cạnh tranh với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC).

Cựu chủ tịch CFTC nhấn mạnh rằng mua sắm trực tuyến sẽ được hưởng lợi từ Hoa Kỳ cung cấp tùy chọn thanh toán kỹ thuật số vì đã giành được bất kỳ khoản phí trung gian nào liên quan như với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng truyền thống.

Đồng đô la kỹ thuật số có thể phục vụ tương đương với vàng kỹ thuật số, Bitcoin

Giancarlo tin rằng một đồng đô la kỹ thuật số là bất khả tri đối với các sáng kiến ​​khác trong không gian tiền điện tử. Ông nói rằng Bitcoin và các sáng kiến ​​như Libra Facebook có các đề xuất giá trị riêng của họ và có thể cùng tồn tại với một ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC).

Giancarlo cũng đã ủng hộ rằng khung pháp lý của Hoa Kỳ cần cập nhật để thích ứng với những thay đổi mà tiền điện tử mang lại cho các tổ chức tài chính. Anh ta nói:

“Ngay bây giờ, họ sẽ thay đổi mọi thứ một cách đột ngột và luật pháp của chúng ta cần phải phát triển cùng với điều đó khi họ đã thực hiện trong 90 năm, bây giờ họ cần phải phát triển trở lại.”

Theo báo cáo, Giancarlo có liên quan đến dự án Digital Dollar được hỗ trợ bởi một công ty tư vấn khổng lồ Accdvisor, được cho là đang hợp tác với ngân hàng trung ương Thụy Điển trên đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình là e-krona. Dự án này ban đầu được Giancarlo khởi xướng với mục tiêu thiết lập một nền tảng phi lợi nhuận để nghiên cứu triển vọng chuyển đổi đồng đô la thành một loại tiền điện tử hoàn toàn dựa trên nền tảng blockchain. Nghị sĩ Bill Foster (D-IL) của Hoa Kỳ đã thẩm vấn chủ tịch cục Dự trữ Liên bang Jerome H. Powell về tiến trình CBDC của Hoa Kỳ tại phiên điều trần về chính sách tiền tệ. Ông đặc biệt trích dẫn kế hoạch của Trung Quốc để thực hiện đồng nhân dân tệ kỹ thuật số giữa các quốc gia liên quan đến sáng kiến​​ Belt and Road và điều đó có thể gây nguy hiểm cho tình trạng tiền tệ dự trữ thế giới của đồng đô la.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain