Gửi bài viết tới BigCoin

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

Wanchain là một blockchain tài chính phân quyền dựa trên việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số. Cùng tìm hiểu cách hoạt động của blockchain này ngày hôm nay trong bài đánh giá về Wanchain.org của chúng tôi.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Dự án Wanchain

Wanchain là gì?

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Wanchain đang tạo ra cơ sở hạ tầng tài chính phân phối mới

Wanchain là một công nghệ Blockchain nhằm mục đích xây dựng "các siêu thị trường tài chính cho nền kinh tế kỹ thuật số mới".

Mục tiêu của Wanchain về cơ bản là xây dựng một ngân hàng phân phối. Giống như các ngân hàng truyền thống là cơ sở hạ tầng của ngành tài chính hiện tại, Wanchain muốn xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho nền kinh tế tài sản số.

Cụ thể, Wanchain kết nối và trao đổi giá trị giữa các sổ cái blockchain khác nhau một cách phân tán. Nó sử dụng các lý thuyết mật mã được xây dựng trong một giao thức chuỗi chéo và một sổ cái phân phối ghi lại các giao dịch giữa chuỗi chéo và các giao dịch intra-chain.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ blockchain nào dù là tư nhân, công cộng, hoặc một chuỗi liên doanh đều có thể tích hợp với Wanchain để thiết lập các kết nối giữa các sổ cái khác nhau và thực hiện giao dịch Interledger tài sản với mức chi phí thấp.

Về cơ bản hơn, Wanchain có thể cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trên cả blockchain Ethereum và bitcoin. Nó cũng có nghĩa là bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào cũng có thể sử dụng Wanchain để tạo ra một cửa sổ rút tiền ảo (hoặc ngân hàng riêng) để cung cấp các dịch vụ như cho vay, trao đổi tài sản, thanh toán tín dụng, thanh toán giao dịch và các dịch vụ ngân hàng khác.

Phiên bản Wanchain đầu tiên được lên kế hoạch phát hành trước cuối năm 2017. ICO của công ty đã diễn ra trong tháng Chín cùng năm.

Các mục đích sử dụng đối với Wanchain

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Sử dụng Wanchain với những mục đích nào?

Như đã đề cập ở trên, Wanchain có thể được sử dụng bởi các cá nhân hoặc các tổ chức một cách có hiệu quả để tạo ra ngân hàng của riêng mình. Một số ứng dụng được đề xuất cho Wanchain bao gồm:

Sàn giao dịch tiền mã hóa:

Wanchain có thể tạo thuận lợi cho việc trao đổi nhiều loại tiền mã hóa. Các tổ chức hoặc cá nhân có thể dựa vào Wanchain cho các dịch vụ trao đổi crypto phân quyền cũng như tận dụng lợi thế của cơ chế giao dịch blockchain chéo của các nền tảng phân phối.

Các khoản vay bằng tiền mã hóa:

Tất cả các quy trình giao dịch được thực hiện bởi các chương trình máy tính dựa trên hợp đồng thông minh và giao thức chuỗi chéo. Người dùng hold tài sản và các khoản nợ của mình theo cách phân quyền (bằng cách sử dụng các token khác nhau). Wanchain sau đó đảm bảo an toàn và minh bạch tài sản trong suốt quá trình giao dịch.

Các khoản đầu tư:

Wanchain có thể tạo điều kiện giao dịch giữa hai blockchains khác nhau. Giao dịch có thể được thực hiện thông qua Wanchain. Wanchain sử dụng quy trình giao dịch tự động để cho phép "thanh toán khi giao hàng" đồng thời đảm bảo an toàn tài sản trong suốt quá trình.

Crowdfunding:

Wanchain hỗ trợ các ICO với các hợp đồng thông minh đa tiền tệ. Có các chuyển đổi tự động từ các token ICO thành các đồng tiền mã hóa thực. Quy trình ICO hoàn toàn được phân cấp.

Các tính năng của Wanchain

Về cơ bản, Wanchain không chỉ là một giao thức chuỗi chéo phổ quát (những thứ chúng ta đã có, hoặc đã được phát triển bởi các tổ chức khác). Thay vào đó, Wanchain là một sổ cái phân phối ghi lại các giao dịch giữa cross-chain và intra-chain. Sổ cái này không chỉ hỗ trợ hợp đồng thông minh mà còn bảo vệ sự riêng tư.

Một số tính năng cốt lõi của công nghệ Wanchain bao gồm:

Cơ chế chuỗi chéo phân quyền:

Wanchain hỗ trợ các giao dịch cross-chain của các chuỗi công cộng chính (như bitcoin và Ethereum). Nó cũng hỗ trợ các giao dịch chuỗi chéo trong các chuỗi liên doanh hoặc giữa các chuỗi công cộng.

Giao thức chuỗi chéo phổ quát: giao thức chuỗi chéo của Wanchain và ví Wanchain, cùng với giao thức truyền thông giữa Wanchain và chuỗi đồng nhất của nó, cung cấp thông tin yêu cầu và xác nhận cho các giao dịch chuỗi chéo. Các nhà phát triển cộng đồng có thể tạo ra các ví điện tử và thiết lập các chuỗi đa tiền tệ độc lập theo yêu cầu ứng dụng của họ.

Bảo vệ sự riêng tư: 

Wanchain và các chuỗi đồng nhất hỗ trợ bảo vệ sự riêng tư dựa trên các tài sản hợp đồng thông minh. Wanchain đạt được bảo vệ sự riêng tư của các giao dịch token hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng ring signature và địa chỉ một lần. Như trang web chính thức của Wanchain.org giải thích, những tính năng này làm cho Wanchain trở thành nền tảng đầu tiên đạt được bảo vệ sự riêng tư cho các giao dịch token hợp đồng thông minh. Đây là một phát triển quan trọng sẽ làm cho Wanchain và các blockchains có thể được áp dụng được nhiều hơn cho các ứng dụng tài chính.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Hỗ trợ cho các ứng dụng phức tạp:

Wanchain hỗ trợ các ứng dụng phức tạp hơn thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh và các giao thức phổ quát. Một số ứng dụng phức tạp được đề xuất bao gồm các ứng dụng sử dụng nhiều loại tiền tệ. Các nhà phát triển cũng có thể tạo ra các ứng dụng phức tạp hơn dựa trên các kết nối giữa các chuỗi công cộng hoặc tư nhân, liên doanh và các chuỗi công cộng.

Những người đứng sau Wanchain là ai?

Wanchain đã được tung ra vào tháng 6 năm 2016. Vào tháng 11 năm ngoái, các nhà phát triển hy vọng sẽ tung ra phiên bản Wanchain 1.0, bao gồm các tính năng cốt lõi như bảo vệ sự riêng tư, WANCoin, POS, ví và một nhà thám hiểm blockchain.

Vào năm 2018, các nhà phát triển sẽ tung ra phiên bản Wanchain 2.0, cung cấp khả năng tích hợp Ethereum và một ví đa tiền tệ. Đến tháng 12 năm 2018, tung ra Wanchain 3.0 với hi vọng cung cấp khả năng tích hợp với bitcoin và đến năm 2019, Wanchain hy vọng sẽ tung ra phiên bản 4.0 cùng với cung cấp khả năng tích hợp với các chuỗi riêng.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Lộ trình phát triển của Wanchain

 

Chiến dịch crowdfunding Wanchain bắt đầu vào tháng 9 năm 2017.

Team phát triển Wanchain gồm có ba tiến sĩ toán học.

Team lãnh đạo Wanchain gồm: Jack Lu, Boris Yang, Zane Liang, Ying Zhang, Demmon, Shi, Eric Swartz và Lizzie Lu.

ICO của Wanchain

ICO Wanchain đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 9 năm 2017 lúc 12:00 giờ UTC. Sẽ có tổng cộng 200 triệu Wan Coin tokens được cung cấp. 107.1 triệu (51% tổng nguồn cung) đã có mặt trong ICO. Hơn 20% (42 triệu) sẽ được dành cho team Wanchain, 19% (39,9 triệu) cho nền tảng Wanchain, và 10% (21 triệu) cho các miner.

Tỷ giá hiện tại của Wanchain là bao nhiêu?

Thời điểm hiện tại theo dự báo tỉ giá coin,, 1 WAN được giao dịch với giá $6,38 – tăng 0,78% so với hôm qua. Với khối lượng giao dịch hơn 21 triệu đô la trong 24h qua, vốn hóa thị trường của Wanchain đang ở mức $677.418.501USD tương đương 76.584BTC. 

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Biểu đồ biến động giá Wanchain

Kết luận

Wanchain là một nền tảng công nghệ nhằm nâng cao khả năng sử dụng của blockchain cho các ứng dụng tài chính. Công ty đang tung ra các giao thức cross-blockchain cho phép tạo ra các ứng dụng phức tạp như các ứng dụng dựa trên nhiều blockchains. Đó là một ý tưởng độc đáo có thể thúc đẩy sự phổ biến rộng rãi của công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Wanchain và ICO sắp tới của họ tại Wanchain.org.

Bạn đang đọc: Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018 Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ