Gửi bài viết tới BigCoin

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 864 lượt xem
Chia sẻ
 

Wanchain là một blockchain tài chính phân quyền dựa trên việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số. Cùng tìm hiểu cách hoạt động của blockchain này ngày hôm nay trong bài đánh giá về Wanchain.org của chúng tôi.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Dự án Wanchain

Wanchain là gì?

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Wanchain đang tạo ra cơ sở hạ tầng tài chính phân phối mới

Wanchain là một công nghệ Blockchain nhằm mục đích xây dựng "các siêu thị trường tài chính cho nền kinh tế kỹ thuật số mới".

Mục tiêu của Wanchain về cơ bản là xây dựng một ngân hàng phân phối. Giống như các ngân hàng truyền thống là cơ sở hạ tầng của ngành tài chính hiện tại, Wanchain muốn xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho nền kinh tế tài sản số.

Cụ thể, Wanchain kết nối và trao đổi giá trị giữa các sổ cái blockchain khác nhau một cách phân tán. Nó sử dụng các lý thuyết mật mã được xây dựng trong một giao thức chuỗi chéo và một sổ cái phân phối ghi lại các giao dịch giữa chuỗi chéo và các giao dịch intra-chain.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ blockchain nào dù là tư nhân, công cộng, hoặc một chuỗi liên doanh đều có thể tích hợp với Wanchain để thiết lập các kết nối giữa các sổ cái khác nhau và thực hiện giao dịch Interledger tài sản với mức chi phí thấp.

Về cơ bản hơn, Wanchain có thể cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trên cả blockchain Ethereum và bitcoin. Nó cũng có nghĩa là bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào cũng có thể sử dụng Wanchain để tạo ra một cửa sổ rút tiền ảo (hoặc ngân hàng riêng) để cung cấp các dịch vụ như cho vay, trao đổi tài sản, thanh toán tín dụng, thanh toán giao dịch và các dịch vụ ngân hàng khác.

Phiên bản Wanchain đầu tiên được lên kế hoạch phát hành trước cuối năm 2017. ICO của công ty đã diễn ra trong tháng Chín cùng năm.

Các mục đích sử dụng đối với Wanchain

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Sử dụng Wanchain với những mục đích nào?

Như đã đề cập ở trên, Wanchain có thể được sử dụng bởi các cá nhân hoặc các tổ chức một cách có hiệu quả để tạo ra ngân hàng của riêng mình. Một số ứng dụng được đề xuất cho Wanchain bao gồm:

Sàn giao dịch tiền mã hóa:

Wanchain có thể tạo thuận lợi cho việc trao đổi nhiều loại tiền mã hóa. Các tổ chức hoặc cá nhân có thể dựa vào Wanchain cho các dịch vụ trao đổi crypto phân quyền cũng như tận dụng lợi thế của cơ chế giao dịch blockchain chéo của các nền tảng phân phối.

Các khoản vay bằng tiền mã hóa:

Tất cả các quy trình giao dịch được thực hiện bởi các chương trình máy tính dựa trên hợp đồng thông minh và giao thức chuỗi chéo. Người dùng hold tài sản và các khoản nợ của mình theo cách phân quyền (bằng cách sử dụng các token khác nhau). Wanchain sau đó đảm bảo an toàn và minh bạch tài sản trong suốt quá trình giao dịch.

Các khoản đầu tư:

Wanchain có thể tạo điều kiện giao dịch giữa hai blockchains khác nhau. Giao dịch có thể được thực hiện thông qua Wanchain. Wanchain sử dụng quy trình giao dịch tự động để cho phép "thanh toán khi giao hàng" đồng thời đảm bảo an toàn tài sản trong suốt quá trình.

Crowdfunding:

Wanchain hỗ trợ các ICO với các hợp đồng thông minh đa tiền tệ. Có các chuyển đổi tự động từ các token ICO thành các đồng tiền mã hóa thực. Quy trình ICO hoàn toàn được phân cấp.

Các tính năng của Wanchain

Về cơ bản, Wanchain không chỉ là một giao thức chuỗi chéo phổ quát (những thứ chúng ta đã có, hoặc đã được phát triển bởi các tổ chức khác). Thay vào đó, Wanchain là một sổ cái phân phối ghi lại các giao dịch giữa cross-chain và intra-chain. Sổ cái này không chỉ hỗ trợ hợp đồng thông minh mà còn bảo vệ sự riêng tư.

Một số tính năng cốt lõi của công nghệ Wanchain bao gồm:

Cơ chế chuỗi chéo phân quyền:

Wanchain hỗ trợ các giao dịch cross-chain của các chuỗi công cộng chính (như bitcoin và Ethereum). Nó cũng hỗ trợ các giao dịch chuỗi chéo trong các chuỗi liên doanh hoặc giữa các chuỗi công cộng.

Giao thức chuỗi chéo phổ quát: giao thức chuỗi chéo của Wanchain và ví Wanchain, cùng với giao thức truyền thông giữa Wanchain và chuỗi đồng nhất của nó, cung cấp thông tin yêu cầu và xác nhận cho các giao dịch chuỗi chéo. Các nhà phát triển cộng đồng có thể tạo ra các ví điện tử và thiết lập các chuỗi đa tiền tệ độc lập theo yêu cầu ứng dụng của họ.

Bảo vệ sự riêng tư: 

Wanchain và các chuỗi đồng nhất hỗ trợ bảo vệ sự riêng tư dựa trên các tài sản hợp đồng thông minh. Wanchain đạt được bảo vệ sự riêng tư của các giao dịch token hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng ring signature và địa chỉ một lần. Như trang web chính thức của Wanchain.org giải thích, những tính năng này làm cho Wanchain trở thành nền tảng đầu tiên đạt được bảo vệ sự riêng tư cho các giao dịch token hợp đồng thông minh. Đây là một phát triển quan trọng sẽ làm cho Wanchain và các blockchains có thể được áp dụng được nhiều hơn cho các ứng dụng tài chính.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Hỗ trợ cho các ứng dụng phức tạp:

Wanchain hỗ trợ các ứng dụng phức tạp hơn thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh và các giao thức phổ quát. Một số ứng dụng phức tạp được đề xuất bao gồm các ứng dụng sử dụng nhiều loại tiền tệ. Các nhà phát triển cũng có thể tạo ra các ứng dụng phức tạp hơn dựa trên các kết nối giữa các chuỗi công cộng hoặc tư nhân, liên doanh và các chuỗi công cộng.

Những người đứng sau Wanchain là ai?

Wanchain đã được tung ra vào tháng 6 năm 2016. Vào tháng 11 năm ngoái, các nhà phát triển hy vọng sẽ tung ra phiên bản Wanchain 1.0, bao gồm các tính năng cốt lõi như bảo vệ sự riêng tư, WANCoin, POS, ví và một nhà thám hiểm blockchain.

Vào năm 2018, các nhà phát triển sẽ tung ra phiên bản Wanchain 2.0, cung cấp khả năng tích hợp Ethereum và một ví đa tiền tệ. Đến tháng 12 năm 2018, tung ra Wanchain 3.0 với hi vọng cung cấp khả năng tích hợp với bitcoin và đến năm 2019, Wanchain hy vọng sẽ tung ra phiên bản 4.0 cùng với cung cấp khả năng tích hợp với các chuỗi riêng.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Lộ trình phát triển của Wanchain

 

Chiến dịch crowdfunding Wanchain bắt đầu vào tháng 9 năm 2017.

Team phát triển Wanchain gồm có ba tiến sĩ toán học.

Team lãnh đạo Wanchain gồm: Jack Lu, Boris Yang, Zane Liang, Ying Zhang, Demmon, Shi, Eric Swartz và Lizzie Lu.

ICO của Wanchain

ICO Wanchain đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 9 năm 2017 lúc 12:00 giờ UTC. Sẽ có tổng cộng 200 triệu Wan Coin tokens được cung cấp. 107.1 triệu (51% tổng nguồn cung) đã có mặt trong ICO. Hơn 20% (42 triệu) sẽ được dành cho team Wanchain, 19% (39,9 triệu) cho nền tảng Wanchain, và 10% (21 triệu) cho các miner.

Tỷ giá hiện tại của Wanchain là bao nhiêu?

Thời điểm hiện tại theo dự báo tỉ giá coin,, 1 WAN được giao dịch với giá $6,38 – tăng 0,78% so với hôm qua. Với khối lượng giao dịch hơn 21 triệu đô la trong 24h qua, vốn hóa thị trường của Wanchain đang ở mức $677.418.501USD tương đương 76.584BTC. 

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Biểu đồ biến động giá Wanchain

Kết luận

Wanchain là một nền tảng công nghệ nhằm nâng cao khả năng sử dụng của blockchain cho các ứng dụng tài chính. Công ty đang tung ra các giao thức cross-blockchain cho phép tạo ra các ứng dụng phức tạp như các ứng dụng dựa trên nhiều blockchains. Đó là một ý tưởng độc đáo có thể thúc đẩy sự phổ biến rộng rãi của công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Wanchain và ICO sắp tới của họ tại Wanchain.org.

Bạn đang đọc: Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018 Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người