Gửi bài viết tới BigCoin

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

Wanchain là một blockchain tài chính phân quyền dựa trên việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số. Cùng tìm hiểu cách hoạt động của blockchain này ngày hôm nay trong bài đánh giá về Wanchain.org của chúng tôi.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Dự án Wanchain

Wanchain là gì?

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Wanchain đang tạo ra cơ sở hạ tầng tài chính phân phối mới

Wanchain là một công nghệ Blockchain nhằm mục đích xây dựng "các siêu thị trường tài chính cho nền kinh tế kỹ thuật số mới".

Mục tiêu của Wanchain về cơ bản là xây dựng một ngân hàng phân phối. Giống như các ngân hàng truyền thống là cơ sở hạ tầng của ngành tài chính hiện tại, Wanchain muốn xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho nền kinh tế tài sản số.

Cụ thể, Wanchain kết nối và trao đổi giá trị giữa các sổ cái blockchain khác nhau một cách phân tán. Nó sử dụng các lý thuyết mật mã được xây dựng trong một giao thức chuỗi chéo và một sổ cái phân phối ghi lại các giao dịch giữa chuỗi chéo và các giao dịch intra-chain.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ blockchain nào dù là tư nhân, công cộng, hoặc một chuỗi liên doanh đều có thể tích hợp với Wanchain để thiết lập các kết nối giữa các sổ cái khác nhau và thực hiện giao dịch Interledger tài sản với mức chi phí thấp.

Về cơ bản hơn, Wanchain có thể cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trên cả blockchain Ethereum và bitcoin. Nó cũng có nghĩa là bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào cũng có thể sử dụng Wanchain để tạo ra một cửa sổ rút tiền ảo (hoặc ngân hàng riêng) để cung cấp các dịch vụ như cho vay, trao đổi tài sản, thanh toán tín dụng, thanh toán giao dịch và các dịch vụ ngân hàng khác.

Phiên bản Wanchain đầu tiên được lên kế hoạch phát hành trước cuối năm 2017. ICO của công ty đã diễn ra trong tháng Chín cùng năm.

Các mục đích sử dụng đối với Wanchain

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Sử dụng Wanchain với những mục đích nào?

Như đã đề cập ở trên, Wanchain có thể được sử dụng bởi các cá nhân hoặc các tổ chức một cách có hiệu quả để tạo ra ngân hàng của riêng mình. Một số ứng dụng được đề xuất cho Wanchain bao gồm:

Sàn giao dịch tiền mã hóa:

Wanchain có thể tạo thuận lợi cho việc trao đổi nhiều loại tiền mã hóa. Các tổ chức hoặc cá nhân có thể dựa vào Wanchain cho các dịch vụ trao đổi crypto phân quyền cũng như tận dụng lợi thế của cơ chế giao dịch blockchain chéo của các nền tảng phân phối.

Các khoản vay bằng tiền mã hóa:

Tất cả các quy trình giao dịch được thực hiện bởi các chương trình máy tính dựa trên hợp đồng thông minh và giao thức chuỗi chéo. Người dùng hold tài sản và các khoản nợ của mình theo cách phân quyền (bằng cách sử dụng các token khác nhau). Wanchain sau đó đảm bảo an toàn và minh bạch tài sản trong suốt quá trình giao dịch.

Các khoản đầu tư:

Wanchain có thể tạo điều kiện giao dịch giữa hai blockchains khác nhau. Giao dịch có thể được thực hiện thông qua Wanchain. Wanchain sử dụng quy trình giao dịch tự động để cho phép "thanh toán khi giao hàng" đồng thời đảm bảo an toàn tài sản trong suốt quá trình.

Crowdfunding:

Wanchain hỗ trợ các ICO với các hợp đồng thông minh đa tiền tệ. Có các chuyển đổi tự động từ các token ICO thành các đồng tiền mã hóa thực. Quy trình ICO hoàn toàn được phân cấp.

Các tính năng của Wanchain

Về cơ bản, Wanchain không chỉ là một giao thức chuỗi chéo phổ quát (những thứ chúng ta đã có, hoặc đã được phát triển bởi các tổ chức khác). Thay vào đó, Wanchain là một sổ cái phân phối ghi lại các giao dịch giữa cross-chain và intra-chain. Sổ cái này không chỉ hỗ trợ hợp đồng thông minh mà còn bảo vệ sự riêng tư.

Một số tính năng cốt lõi của công nghệ Wanchain bao gồm:

Cơ chế chuỗi chéo phân quyền:

Wanchain hỗ trợ các giao dịch cross-chain của các chuỗi công cộng chính (như bitcoin và Ethereum). Nó cũng hỗ trợ các giao dịch chuỗi chéo trong các chuỗi liên doanh hoặc giữa các chuỗi công cộng.

Giao thức chuỗi chéo phổ quát: giao thức chuỗi chéo của Wanchain và ví Wanchain, cùng với giao thức truyền thông giữa Wanchain và chuỗi đồng nhất của nó, cung cấp thông tin yêu cầu và xác nhận cho các giao dịch chuỗi chéo. Các nhà phát triển cộng đồng có thể tạo ra các ví điện tử và thiết lập các chuỗi đa tiền tệ độc lập theo yêu cầu ứng dụng của họ.

Bảo vệ sự riêng tư: 

Wanchain và các chuỗi đồng nhất hỗ trợ bảo vệ sự riêng tư dựa trên các tài sản hợp đồng thông minh. Wanchain đạt được bảo vệ sự riêng tư của các giao dịch token hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng ring signature và địa chỉ một lần. Như trang web chính thức của Wanchain.org giải thích, những tính năng này làm cho Wanchain trở thành nền tảng đầu tiên đạt được bảo vệ sự riêng tư cho các giao dịch token hợp đồng thông minh. Đây là một phát triển quan trọng sẽ làm cho Wanchain và các blockchains có thể được áp dụng được nhiều hơn cho các ứng dụng tài chính.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Hỗ trợ cho các ứng dụng phức tạp:

Wanchain hỗ trợ các ứng dụng phức tạp hơn thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh và các giao thức phổ quát. Một số ứng dụng phức tạp được đề xuất bao gồm các ứng dụng sử dụng nhiều loại tiền tệ. Các nhà phát triển cũng có thể tạo ra các ứng dụng phức tạp hơn dựa trên các kết nối giữa các chuỗi công cộng hoặc tư nhân, liên doanh và các chuỗi công cộng.

Những người đứng sau Wanchain là ai?

Wanchain đã được tung ra vào tháng 6 năm 2016. Vào tháng 11 năm ngoái, các nhà phát triển hy vọng sẽ tung ra phiên bản Wanchain 1.0, bao gồm các tính năng cốt lõi như bảo vệ sự riêng tư, WANCoin, POS, ví và một nhà thám hiểm blockchain.

Vào năm 2018, các nhà phát triển sẽ tung ra phiên bản Wanchain 2.0, cung cấp khả năng tích hợp Ethereum và một ví đa tiền tệ. Đến tháng 12 năm 2018, tung ra Wanchain 3.0 với hi vọng cung cấp khả năng tích hợp với bitcoin và đến năm 2019, Wanchain hy vọng sẽ tung ra phiên bản 4.0 cùng với cung cấp khả năng tích hợp với các chuỗi riêng.

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Lộ trình phát triển của Wanchain

 

Chiến dịch crowdfunding Wanchain bắt đầu vào tháng 9 năm 2017.

Team phát triển Wanchain gồm có ba tiến sĩ toán học.

Team lãnh đạo Wanchain gồm: Jack Lu, Boris Yang, Zane Liang, Ying Zhang, Demmon, Shi, Eric Swartz và Lizzie Lu.

ICO của Wanchain

ICO Wanchain đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 9 năm 2017 lúc 12:00 giờ UTC. Sẽ có tổng cộng 200 triệu Wan Coin tokens được cung cấp. 107.1 triệu (51% tổng nguồn cung) đã có mặt trong ICO. Hơn 20% (42 triệu) sẽ được dành cho team Wanchain, 19% (39,9 triệu) cho nền tảng Wanchain, và 10% (21 triệu) cho các miner.

Tỷ giá hiện tại của Wanchain là bao nhiêu?

Thời điểm hiện tại theo dự báo tỉ giá coin,, 1 WAN được giao dịch với giá $6,38 – tăng 0,78% so với hôm qua. Với khối lượng giao dịch hơn 21 triệu đô la trong 24h qua, vốn hóa thị trường của Wanchain đang ở mức $677.418.501USD tương đương 76.584BTC. 

Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018

Biểu đồ biến động giá Wanchain

Kết luận

Wanchain là một nền tảng công nghệ nhằm nâng cao khả năng sử dụng của blockchain cho các ứng dụng tài chính. Công ty đang tung ra các giao thức cross-blockchain cho phép tạo ra các ứng dụng phức tạp như các ứng dụng dựa trên nhiều blockchains. Đó là một ý tưởng độc đáo có thể thúc đẩy sự phổ biến rộng rãi của công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Wanchain và ICO sắp tới của họ tại Wanchain.org.

Bạn đang đọc: Wanchain là gì? Tìm hiểu về đồng Altcoin đầy tiềm năng trong năm 2018 Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ