Gửi bài viết tới BigCoin

Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin

Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã nhắc lại quan điểm tiêu cực của mình đối với tiền mã hoá tại cuộc họp thường niên của công ty ông vào Thứ năm ngày 5 tháng 5. Buffet lặp lại ý kiến của mình khi cho rằng tiền mã hoá sẽ đi đến một "kết thúc tồi tệ" và tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) "có thể là thuốc chuột, thuốc chuột, thuốc chuột… ", theo CNBC.

Để trả lời câu hỏi về quan điểm của Bufet khi thấy giá tiền mã hoá đang tăng lên, câu hỏi do một người tham dự từ Ukraine đưa ra, “Oracle Of Omaha”. Buffet đã đưa ra một tuyên bố chống lại tiền mã hoá khác. Theo Buffet, Bitcoin không phải là một tài sản "hiệu quả", không giống như bất động sản hoặc cổ phiếu của công ty. Vì vậy mà , nhu cầu của nhà đầu tư đối với nó là yếu tố duy nhất quyết định giá, làm cho tiền mã hoá trở thành một công cụ tiện dụng cho "những kẻ ăn kiêng", Buffet nói.
Nhà đầu tư tỷ phú tuyên bố rằng cộng đồng tiền mã hoá sẽ gặp phải một "kết thúc tồi tệ" sau khi "kết thúc sự hưng phấn."

Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, Charlie Munger, lặp lại lời chỉ trích của Buffet về đầu tư tiền mã hoá, nhưng với những lời lẽ khắc nghiệt hơn:
"Một người khác đang giao bán “phân” và bạn quyết định tôi không thể bỏ lỡ món hàng đó."
Đầu tháng 2, Munger gọi Bitcoin là "hoàn toàn ngu xuẩn" và lập luận rằng mọi người tham gia vào crypto "bởi vì mọi người đều muốn kiếm tiền dễ dàng."

Bufet đã 87 tuổi được biết đến với sự hoài nghi về tiền mã hoá. Nhà đầu tư tỷ phú đã lặp đi lặp lại tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, cũng không phải là một cách đầu tư. Vào tháng 10 năm 2017, Buffet tuyên bố rằng Bitcoin đã bước vào “vùng lãnh thổ bong bóng” và sẽ “nổ tung”.
Một số người chơi có tổ chức, mặt khác, lại nhiệt tình hơn nhiều về Bitcoin. Ví dụ, ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs đã đưa ra một hoạt động giao dịch Bitcoin vào đầu tuần này, bình luận rằng Bitcoin “không phải là một trò gian lận”.

Bạn đang đọc bài: Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ