Gửi bài viết tới BigCoin

Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin

Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã nhắc lại quan điểm tiêu cực của mình đối với tiền mã hoá tại cuộc họp thường niên của công ty ông vào Thứ năm ngày 5 tháng 5. Buffet lặp lại ý kiến của mình khi cho rằng tiền mã hoá sẽ đi đến một "kết thúc tồi tệ" và tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) "có thể là thuốc chuột, thuốc chuột, thuốc chuột… ", theo CNBC.

Để trả lời câu hỏi về quan điểm của Bufet khi thấy giá tiền mã hoá đang tăng lên, câu hỏi do một người tham dự từ Ukraine đưa ra, “Oracle Of Omaha”. Buffet đã đưa ra một tuyên bố chống lại tiền mã hoá khác. Theo Buffet, Bitcoin không phải là một tài sản "hiệu quả", không giống như bất động sản hoặc cổ phiếu của công ty. Vì vậy mà , nhu cầu của nhà đầu tư đối với nó là yếu tố duy nhất quyết định giá, làm cho tiền mã hoá trở thành một công cụ tiện dụng cho "những kẻ ăn kiêng", Buffet nói.
Nhà đầu tư tỷ phú tuyên bố rằng cộng đồng tiền mã hoá sẽ gặp phải một "kết thúc tồi tệ" sau khi "kết thúc sự hưng phấn."

Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, Charlie Munger, lặp lại lời chỉ trích của Buffet về đầu tư tiền mã hoá, nhưng với những lời lẽ khắc nghiệt hơn:
"Một người khác đang giao bán “phân” và bạn quyết định tôi không thể bỏ lỡ món hàng đó."
Đầu tháng 2, Munger gọi Bitcoin là "hoàn toàn ngu xuẩn" và lập luận rằng mọi người tham gia vào crypto "bởi vì mọi người đều muốn kiếm tiền dễ dàng."

Bufet đã 87 tuổi được biết đến với sự hoài nghi về tiền mã hoá. Nhà đầu tư tỷ phú đã lặp đi lặp lại tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, cũng không phải là một cách đầu tư. Vào tháng 10 năm 2017, Buffet tuyên bố rằng Bitcoin đã bước vào “vùng lãnh thổ bong bóng” và sẽ “nổ tung”.
Một số người chơi có tổ chức, mặt khác, lại nhiệt tình hơn nhiều về Bitcoin. Ví dụ, ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs đã đưa ra một hoạt động giao dịch Bitcoin vào đầu tuần này, bình luận rằng Bitcoin “không phải là một trò gian lận”.

Bạn đang đọc bài: Warren Buffett, Charlie Munger một lần nữa lại châm biếm Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ