Gửi bài viết tới BigCoin

Washington Utility tăng cường an ninh trong bối cảnh khai thác Crypto

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhà cung cấp dịch vụ tiện ích ở Washington đã tăng cường các biện pháp an ninh với dự đoán sẽ xảy ra phản ứng dữ dội trước lệnh cấm mới được đặt trên những miner tiền mã hóa của công ty này. Bất kể các biện pháp này, công ty đã không trải qua một sự cố nào đòi hỏi sự hỗ trợ của cảnh sát.

 

Washington Utility lo ngại phản ứng dữ dội từ việc ngắt điện của một số người khai thác tiền mã hóa.

Quận Chelan Power Utility (PUD) của trung tâm phía bắc Washington đã ban hành các biện pháp an ninh cao bao gồm “tấm chống đạn và camera an ninh tại trụ sở PUD” theo truyền thông địa phương.

Các báo cáo cho rằng các biện pháp phòng ngừa an ninh được tăng cường trước mối lo sự trả đũa từ “hai nhóm hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa - những người khai thác không được cấp phép đã bị ngắt kết điện và người đăng ký dịch vụ cường độ cao bị từ chối bởi lệnh cấm hiện tại”.

Vào tháng 3, các ủy viên của Chelan County PUD đã phát động "lệnh cấm khẩn cấp về việc sử dụng điện cường độ cao dành cho nhân viên thời gian xây dựng kế hoạch xử lý nhu cầu sử dụng điện của các công ty khai thác tiền mã hóa."

Mâu thuẫn “dâng cao”

Nữ phát ngôn viên của đài Chelan County PUD, Kimberlee Craig, đã tuyên bố rằng “nhân viên của PUD trong lĩnh vực này và những người đang xử lý các vấn đề liên quan đến dịch vụ sử dụng điện mật độ cao đã đối mặt với số lượng khách hàng không hài lòng ngày càng tăng. Trong một số trường hợp, mọi người có thể bị kích động và tranh cãi. Mục tiêu của chúng tôi luôn là cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, cũng như giữ khách hàng, công chúng và nhân viên an toàn, đặc biệt là khi mâu thuẫn có thể lên cao. ”

Mặc dù các biện pháp an ninh gia tăng, bà Craig chỉ ra rằng không có sự cố nào leo thang đến mức cần được hỗ trợ từ cơ quan thực thi pháp luật. "Khối lượng yêu cầu và cảm giác cấp bách của người nộp đơn đã thay đổi động lực của sự tương tác của nhân viên với các khách hàng tiền điện tử", cô nói thêm.

Các hoạt động khai thác trái phép gia tăng bất chấp lệnh cấm

Quận Chelan PUD đã chỉ ra rằng khi lệnh cấm được ban hành, đã có “22 khách hàng tải mật độ cao được chấp thuận sử dụng tổng cộng khoảng 13,5 megawatt; 19 đơn đăng ký đang chờ giải quyết cho 16,3 megawatt; và đã xác định 28 hoạt động trái phép, với danh sách theo dõi là 12 và con số này đang tăng lên. Trong số 28 hoạt động này, 19 đã bị đóng cửa. ”

Kể từ khi hành động, các nhân viên của PUD đã báo cáo xác định “tăng thêm ba hoạt động trái phép mỗi tuần.” Công ty đã bày tỏ quan ngại về "các nhà khai thác bitcoin trái phép làm quá tải hệ thống, gây nguy cơ hỏa hoạn và làm hỏng cơ sở hạ tầng lưới điện."

Thời gian ân xá cho các hoạt động khai thác trái phép

Trong tháng 4, công ty đã đưa ra một số biện pháp được thiết kế để hạn chế sức tiêu thụ của các miner, bao gồm tạo điều kiện cho quyền ngắt kết nối ngay lập tức, và tiền phạt - lên đến $ 6.150 cho các hoạt động liên quan đến crypto tại nhà và 11.400 đô la cho những người sử dụng điện thương mại hoặc công nghiệp - cho những người vi phạm chính sách của công ty.

Các biện pháp bao gồm "một thời gian ân xá cho các Bitcoin miner trái phép chưa được xác định bởi PUD," trong đó các miner trái phép phải đóng cửa ngay lập tức và thông báo cho PUD để đủ điều kiện ân xá. Thời gian ân xá sẽ diễn ra cho đến ngày 14 tháng 5 - tại thời điểm đó, các ủy viên sẽ tiến hành một buổi điều trần công khai về việc liệu công ty có nên tiếp tục duy trì lệnh cấm hay không.

 Theo news.bitcoin.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ