Gửi bài viết tới BigCoin

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 672 lượt xem
Chia sẻ
 

Weiss Ratings gần đây đã công bố một bảng xếp hạng mới nhất dành cho các đồng tiền mã hóa. Tin tốt lành là thành tích của Bitcoin đã được cải thiện. Tin xấu là chắc chắn có nhiều altcoins cần phải tránh xa. Dưới đây là mười hai đồng tiền mã hóa mà nhà đầu tư nên tránh theo sự xếp hạng của cơ quan này.

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất

Những rào cản mà các nhà đầu tư cần phải tránh xa

12 đồng tiền mã hóa cần phải tránh xa ngay từ bây giờ

Thị trường theo chiều giá lên đáng kinh ngạc trên các thị trường crypto vào cuối năm 2017 đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Nếu nhìn lại, thì thời gian chính là điều không may đối với nhiều đồng tiền khi chúng vội vã bước vào thời đỉnh cao.

Trong khi đó, một người quan tâm tới sự phổ biến rộng rãi của tiền mã hóa Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác là Weiss Ratings, một cơ quan đánh giá độc lập được thành lập từ năm 1971 bao gồm các lĩnh vực chứng khoán, ETF, quỹ tương hỗ, công ty bảo hiểm, ngân hàng và các hiệp hội tín dụng.

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất


Weiss Ratings quan tâm tới sự phổ biến rộng rãi của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác

Để phô trương thanh thế trong giới tài chính, cơ quan này đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu liệt kê và gán các hạng chữ cái cho các đồng tiền mã hóa vào tháng Giêng. Thang đo của Weiss Ratings là từ A đến E, trong đó D được coi là "yếu" và E là "rất yếu". Dấu cộng và trừ cho thấy các vị trí cao hơn hoặc thấp hơn vị trí thứ ba của mỗi hạng.

Auraracoin (D-),

Comet (E-),

Electroneum (E+),

Expanse (E),

Gulden (D-),

Matchpool (E),

Magacoin (E-),

Novacoin (E),

PotCoin (D-),

Quark (E-),

Rise (D-)

SaluS (E-)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Weiss Ratings cập nhật xếp hạng của mình thường xuyên nên bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của họ để cập nhật các hạng mới nhất.

Mức cải thiện của Bitcoin

Thành tích đầu tiên của Bitcoin theo Weiss Ratings đã được công bố hồi tháng 1, với điểm số được tính bằng cách sử dụng "hàng ngàn điểm dữ liệu về công nghệ, cách sử dụng và mô hình giao dịch của đồng tiền". Vào thời điểm đó, Weiss đã cấp hạng C + cho Bitcoin, mặc dù nó có một điểm số tuyệt vời ở cấp độ an ninh và được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hạng thấp này dựa trên sự tắc nghẽn mạng lưới, dẫn đến sự chậm trễ và chi phí giao dịch cao vì giá Bitcoin đã tăng lên mức gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Hơn thế nữa, Weiss Ratings đã cấp cho Ethereum hạng B nhờ "công nghệ dễ dàng nâng cấp hơn và tốc độ tốt hơn", việc này đã khiến cơ quan nhận nhiều lời chỉ trích từ các tín đồ Bitcoin. Một tin tốt lành là Weiss Ratings đã nâng cấp Bitcoin từ C + lên B- đồng thời, cơ quan đã lưu ý về số điểm số của nó, sự khác biệt chỉ là một vài điểm thập phân.

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất

Thành tích mới của Bitcoin từ C + lên B-

Có những cảnh báo cho rằng các xếp hạng này được thiết kế chủ yếu cho các nhà đầu tư, việc nâng cấp được thúc đẩy bởi sự ổn định về giá của Bitcoin so với tỉ giá các đồng coin khác trong những tuần gần đây. Ngoài ra, Weiss Ratings đã tính đến "sự gia tăng trong việc áp dụng Network Lightning", một giải pháp nhân rộng đang được phát triển trên đầu Bitcoin với sự tức thời và các mức phí bằng không.

"Trong bất kỳ tình huống nào chúng ta biết, chúng tôi thấy một số rào cản đối với sự chấp nhận của Lightning Network," tuy nhiên, cơ quan này ghi nhận trong bản cáo bạch của Bitcoin:

Trong khi chúng tôi tiếp tục giám sát tiến trình của nó với những sự quan tâm đặc biệt, thì chỉ số công nghệ của chúng tôi không được thiết kế như một quả cầu tinh thể của các nâng cấp trong tương lai, nhưng là một công cụ để đánh giá hiện trạng của nó như hiện nay. Do đó, ngay khi mạng lưới Bitcoin trở nên hiệu quả hơn, mô hình xếp hạng của chúng tôi sẽ được cập nhật hàng ngày cùng với dữ liệu hiệu suất mới sẽ phản ánh sự cải tiến này.

Với lời giải thích này, có khả năng hạng của Bitcoin sẽ được cải thiện nhiều hơn trong những tháng tới khi mà Lightning Network ra đời vào tuần trước (sau khi cấp lớp B), và đã có hơn 1000 nút mạng chính.

Bạn đang đọc bài: Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ