Gửi bài viết tới BigCoin

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 775 lượt xem
Chia sẻ
 

Weiss Ratings gần đây đã công bố một bảng xếp hạng mới nhất dành cho các đồng tiền mã hóa. Tin tốt lành là thành tích của Bitcoin đã được cải thiện. Tin xấu là chắc chắn có nhiều altcoins cần phải tránh xa. Dưới đây là mười hai đồng tiền mã hóa mà nhà đầu tư nên tránh theo sự xếp hạng của cơ quan này.

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất

Những rào cản mà các nhà đầu tư cần phải tránh xa

12 đồng tiền mã hóa cần phải tránh xa ngay từ bây giờ

Thị trường theo chiều giá lên đáng kinh ngạc trên các thị trường crypto vào cuối năm 2017 đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Nếu nhìn lại, thì thời gian chính là điều không may đối với nhiều đồng tiền khi chúng vội vã bước vào thời đỉnh cao.

Trong khi đó, một người quan tâm tới sự phổ biến rộng rãi của tiền mã hóa Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác là Weiss Ratings, một cơ quan đánh giá độc lập được thành lập từ năm 1971 bao gồm các lĩnh vực chứng khoán, ETF, quỹ tương hỗ, công ty bảo hiểm, ngân hàng và các hiệp hội tín dụng.

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất


Weiss Ratings quan tâm tới sự phổ biến rộng rãi của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác

Để phô trương thanh thế trong giới tài chính, cơ quan này đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu liệt kê và gán các hạng chữ cái cho các đồng tiền mã hóa vào tháng Giêng. Thang đo của Weiss Ratings là từ A đến E, trong đó D được coi là "yếu" và E là "rất yếu". Dấu cộng và trừ cho thấy các vị trí cao hơn hoặc thấp hơn vị trí thứ ba của mỗi hạng.

Auraracoin (D-),

Comet (E-),

Electroneum (E+),

Expanse (E),

Gulden (D-),

Matchpool (E),

Magacoin (E-),

Novacoin (E),

PotCoin (D-),

Quark (E-),

Rise (D-)

SaluS (E-)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Weiss Ratings cập nhật xếp hạng của mình thường xuyên nên bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của họ để cập nhật các hạng mới nhất.

Mức cải thiện của Bitcoin

Thành tích đầu tiên của Bitcoin theo Weiss Ratings đã được công bố hồi tháng 1, với điểm số được tính bằng cách sử dụng "hàng ngàn điểm dữ liệu về công nghệ, cách sử dụng và mô hình giao dịch của đồng tiền". Vào thời điểm đó, Weiss đã cấp hạng C + cho Bitcoin, mặc dù nó có một điểm số tuyệt vời ở cấp độ an ninh và được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hạng thấp này dựa trên sự tắc nghẽn mạng lưới, dẫn đến sự chậm trễ và chi phí giao dịch cao vì giá Bitcoin đã tăng lên mức gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Hơn thế nữa, Weiss Ratings đã cấp cho Ethereum hạng B nhờ "công nghệ dễ dàng nâng cấp hơn và tốc độ tốt hơn", việc này đã khiến cơ quan nhận nhiều lời chỉ trích từ các tín đồ Bitcoin. Một tin tốt lành là Weiss Ratings đã nâng cấp Bitcoin từ C + lên B- đồng thời, cơ quan đã lưu ý về số điểm số của nó, sự khác biệt chỉ là một vài điểm thập phân.

Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất

Thành tích mới của Bitcoin từ C + lên B-

Có những cảnh báo cho rằng các xếp hạng này được thiết kế chủ yếu cho các nhà đầu tư, việc nâng cấp được thúc đẩy bởi sự ổn định về giá của Bitcoin so với tỉ giá các đồng coin khác trong những tuần gần đây. Ngoài ra, Weiss Ratings đã tính đến "sự gia tăng trong việc áp dụng Network Lightning", một giải pháp nhân rộng đang được phát triển trên đầu Bitcoin với sự tức thời và các mức phí bằng không.

"Trong bất kỳ tình huống nào chúng ta biết, chúng tôi thấy một số rào cản đối với sự chấp nhận của Lightning Network," tuy nhiên, cơ quan này ghi nhận trong bản cáo bạch của Bitcoin:

Trong khi chúng tôi tiếp tục giám sát tiến trình của nó với những sự quan tâm đặc biệt, thì chỉ số công nghệ của chúng tôi không được thiết kế như một quả cầu tinh thể của các nâng cấp trong tương lai, nhưng là một công cụ để đánh giá hiện trạng của nó như hiện nay. Do đó, ngay khi mạng lưới Bitcoin trở nên hiệu quả hơn, mô hình xếp hạng của chúng tôi sẽ được cập nhật hàng ngày cùng với dữ liệu hiệu suất mới sẽ phản ánh sự cải tiến này.

Với lời giải thích này, có khả năng hạng của Bitcoin sẽ được cải thiện nhiều hơn trong những tháng tới khi mà Lightning Network ra đời vào tuần trước (sau khi cấp lớp B), và đã có hơn 1000 nút mạng chính.

Bạn đang đọc bài: Weiss Ratings công bố 12 đồng tiền mã hóa các nhà đầu tư cần phải tránh xa nhất tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain