Gửi bài viết tới BigCoin

WeTrust là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa TRST

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/05/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

WeTrust là một nền tảng với các vòng cho vay đáng tin cậy. Nền tảng này sử dụng công nghệ blockchain để tổ chức mọi người. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết về WeTrust của chúng tôi.

 Nền tảng WeTrust

Nền tảng WeTrust

WeTrust là gì?

WeTrust, được tìm thấy trực tuyến tại WeTrust.io, là một nền tảng nhằm mục đích cải thiện ngành ngân hàng và bảo hiểm bằng cách sử dụng nền tảng với các vòng cho vay đáng tin cậy.

Các hệ thống ngân hàng và bảo hiểm ngày nay đang tồn tại một số vấn đề lớn. Họ quá phụ thuộc vào bên thứ ba, ví dụ, và chúng được xây dựng để mang lại lợi nhuận cho các cổ đông. Ngoài ra còn có thực tế là 2 tỷ người trên thế giới là những unbanked và những người không thể tiếp cận với các định chế tài chính thông thường. Việc mạo hiểm quá mức và xung đột lợi ích với các khách hàng cũng là vấn đề. Mục tiêu của WeTrust là muốn giải quyết tất cả những vấn đề này.

Dự án đầu lần tiên được phát hành cho công chúng là vào tháng 1 năm 2017. WeTrust đã tung ra đợt crowdsale vào ngày 2 tháng 3 khi phát hành 80 triệu Trustcoins (TRST). Sản phẩm đầu tiên của công ty, nền tảng ROSCA, được trình làng vào tháng 1 năm 2017.

 

WeTrust hoạt động như thế nào?

WeTrust sử dụng blockchain Ethereum để tạo ra một hệ thống tài chính full-stack tận dụng các mạng lưới tin cậy và vốn xã hội hiện hành. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của một bên thứ ba đáng tin cậy, do đó làm cho hệ thống ngân hàng và bảo hiểm tổng thể hiệu quả hơn.

Điều đó có nghĩa là chi phí sẽ giảm xuống, cơ cấu khuyến khích, các rủi ro phi tập trung được cải thiện, và số vốn lớn hơn có sẵn cho những người tham gia.

Sản phẩm đầu tiên của công ty là nền tảng Hiệp hội Tín dụng Luân phiên và Tiết kiệm (Rotating and Saving Credit Association). Nền tảng này được tạo ra để giải quyết thực tế rằng 1 tỷ người trên khắp thế giới sử dụng hầu hết các tổ chức phi chính thức để cho vay, mượn và hỗ trợ lẫn nhau về mặt tài chính trong các cộng đồng.

Nền tảng Hiệp hội Tín dụng Luân phiên và Tiết kiệm, hoặc ROSCA, sẽ hỗ trợ cộng đồng. Trong tương lai, nền tảng có kế hoạch bổ sung các tính năng như danh tính tín dụng có chủ quyền, cho vay đáng tin cậy, bảo hiểm lẫn nhau và nhiều hơn nữa.

ROSCA cho phép tạo ra các mạng lưới an toàn xã hội. Những mạng lưới này giải quyết các vấn đề như sự bất ổn kinh tế. Họ cũng tạo cơ hội cho sự tăng trưởng.

Các sản phẩm trong tương lai từ WeTrust sẽ bao gồm các sản phẩm sử dụng danh tính tín dụng, tính điểm, cung cấp các khoản vay, cung cấp bảo hiểm lẫn nhau và nhiều hơn thế nữa. Tất cả các sản phẩm của WeTrust sẽ “tận dụng vốn xã hội chưa được khai thác và các mạng lưới tin cậy hiện hành”.

ROSCA hoạt động như thế nào?

Sản phẩm đầu tiên của WeTrust là nền tảng Hiệp hội Tín dụng Luân phiên và Tiết kiệm, hoặc ROSCA. Vậy ROSCA hoạt động như thế nào?

ROSCA cung cấp cơ hội và bảo mật kinh tế trong cộng đồng địa phương. Nó duy trì sự quan tâm trong cộng đồng địa phương và không cần các bên thứ ba đáng tin cậy đóng vai trò trung gian. Các thành viên được hưởng mức giá mặc định thấp cùng lúc tiếp cận bảo hiểm và tín dụng.

Về cơ bản, ROSCA là một vòng cho vay đáng tin cậy. Thay vì chuyển tiền cho ngân hàng và các bên thứ ba khác theo hình thức quan tâm, vòng tròn cho vay sẽ giữ tiền địa phương. Nó dàn trải sự mạo hiểm trong cộng đồng, và cho phép các thành viên của ROSCA đặt giá thầu cho các cơ hội tài chính. Giá thầu thấp nhất sẽ thắng.

 

Trustcoin là gì?

WeTrust sử dụng một token được gọi là Trustcoin (TRST). Trustcoin là một phần quan trọng của nền tảng này. Đồng tiền được dùng để thưởng cho bất kỳ nhân tố tạo điều kiện cho sự tin tưởng và được trả bởi các nhân tố sử dụng Trust Network. Giống như với các token khác, các lực lượng thị trường và cung / cầu sẽ quyết định số lượng Trustcoin cho mỗi giao dịch.

Có bốn bên trong hệ sinh thái Trustcoin, bao gồm:

Người dùng chung:

Đây là những người sử dụng các dịch vụ như ROSCA, sản phẩm tính điểm tín dụng, vay mượn hoặc dịch vụ bảo hiểm. Chúng là trọng tâm quan trọng nhất của hệ sinh thái WeTrust, vì chúng đảm bảo sự thành công của nền tảng này.

Nhà tài trợ:

Các nhà tài trợ hỗ trợ sự phát triển chung của nền tảng này bằng cách tham gia vào các chương trình bounties, lập trình và các nhiệm vụ khác để cải thiện nền tảng. Trong tương lai, các nhà tài trợ cũng có thể đóng vai trò là "người giao dịch" và tạo điều kiện thuận lợi cho on / off-ramp trong các giao dịch chuyển đổi fiat / crypto. Họ cũng có thể tham gia kiểm tra các yêu cầu.

Giao diện người dùng:

Người tiên phong là người tổ chức, nhà truyền giáo, người ủng hộ và chuyên gia sản phẩm, họ làm việc với người dùng của nền tảng WeTrust. WeTrust phụ thuộc vào Foreperson để giáo dục, tuyển dụng, thực thi và phối hợp với các nhóm. Ví dụ, trong hệ thống ROSCA, chủ tịch được phép đặt mức phí cho tất cả các ROSCA mà họ tổ chức.

Các đối tác giới thiệu

Những đối tác này “truyền giáo nền tảng” và nhận Trustcoins để đổi lấy công việc quảng cáo của họ.

Có tổng cung 100 triệu Trustcoins. 80 triệu Trustcoins đã được bán trong đợt bán token. 10 triệu được giữ cho đội ngũ sáng lập. 8 triệu được phân bổ để chi trả cho các chi phí trong tương lai, tiếp thị, và các thành viên nhóm bổ sung, và 2 triệu Trustcoins được sử dụng cho tiền thưởng trong đợt bán token.

Ai đã phát triển WeTrust?

WeTrust được tạo ra bởi một nhóm các chuyên gia về khoa học máy tính và kỹ thuật, bao gồm một số nhà phát triển trước đây đã làm việc tại Google.

WeTrust Team

Ban cố vấn của WeTrust

Các thành viên chính của nhóm bao gồm nhân viên cũ của Google là George Li (đồng sáng lập) và chuyên gia tài chính và chuyên gia tiền mã hóa Patrick Long, CPA (Đồng sáng lập). Bạn có thể xem chi tiết đầy đủ về các thành viên khác của nhóm tại bitcointalk.org.

Tỷ giá hiện tại của WeTrust là bao nhiêu?

Hôm nay giá WeTrust (TRST) có giá $0,164351giảm 3,48% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $15.144.534 USD tương đương 1.999 BTC ~ 24.948 ETH.

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của TRST là $186.288 USD. Hiện đang có 92.147.500 TRST đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung WeTrust (TRST) là 100.000.000 TRST. 

 

Biểu đồ giá TRST

Kết luận

WeTrust là một công ty đầy tham vọng vừa tung ra sản phẩm đầu tiên của mình - nền tảng ROSCA - cho phép các cộng đồng tạo ra các vòng cho vay đáng tin cậy mà không cần các tổ chức tài chính thông thường.

Nền tảng - và các dịch vụ WeTrust sắp tung ra khác - được tiếp thị cho 2 tỷ người trên toàn thế giới không có tài khoản ngân hàng hoặc không thể tiếp cận với các tổ chức tài chính truyền thống vì bất kỳ lý do gì.

WeTrust cũng đã giới thiệu token Trustcoin (TRST) vào đầu năm nay.

Công ty có kế hoạch tiếp tục phát triển ROSCA trong những tháng tới. Họ dự kiến sẽ tung ra một số sản phẩm tài chính và bảo hiểm khác trong vài năm tới. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin khi WeTrust tiếp tục phát triển.

https://bitcoinexchangeguide.com/wetrust/

Bạn đang đọc bài: WeTrust là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa TRST tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ