Gửi bài viết tới BigCoin

Whitecoin là gì? Hãy tìm hiểu về đồng tiền mã hóa XWC

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 75 lượt xem
Chia sẻ
 

WhiteCoin là mt đng tin blockchain phân quyn được to ra vi mc đích v thanh toán, an ninh mng và truyn thông an toàn. Whitecoin được điu hành bi mt cng đng riêng ca nhng người ng h. Và có một điều đặc biệt ở đây là cộng đng vn là phân quyn và không có ai đng đu. Vậy  trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem liệu WhiteCoin  có phải là một đồng tiền blockchain phân quyền hay không.

WhiteCoin - ổn định, bảo mật và sáng tạo

WhiteCoin - ổn định, bảo mật và sáng tạo

 

 

WhiteCoin là gì?

 

Khi hệ sinh thái blockchain toàn cầu tiếp tục thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số với tốc độ chưa từng thấy, nhiều chuyên gia thị trường đã nêu lên những mối quan tâm hợp lý liên quan đến việc duy trì các loại tiền tệ mới cũng như trách nhiệm giải trình tổng thể của họ.

WhiteCoin là một đồng tiền ma xhoas  được thiết kế để giúp thu hẹp khoảng cách giữa ẩn danh và danh tính liên tục hiện đang tồn tại trong thương mại mã hóa. Đơn vị tiền tệ này s dng mô hình trao đổi không tin cy cho phép người tham gia mạng liên tục trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ mà không cần phải nhận dạng kỹ thuật số lẫn nhau.

Ngoài ra, Whitecoin sử dụng một giao thức đánh giá ngang hàng cùng với một mô hình đồng thuận lỏng lẻo giúp thúc đẩy các hoạt động tìm nguồn cung ứng đám đông và lãnh đạo. Không chỉ vậy, nền tảng này cũng tuân theo một ủy nhiệm gốc giúp nó vẫn t cung t cp .

Một khía cạnh được đánh giá thấp của dự án này là nó phục vụ như một phương tiện để hỗ trợ cộng đồng đằng sau liên doanh này để tạo ra các sáng kiến ​​mới. Điều này được thực hiện chủ yếu bằng cách tận dụng sức mạnh mạng cho phép người tham gia tuyển dụng thêm tài năng, do đó cho phép các nhà phát triển cung cấp một dịch vụ vượt ra ngoài các hoạt động đơn giản của một đồng tiền crypto.

Tng quan v nn tng

 • Cung cấp cho người dùng một bộ sưu tập các dịch vụ có thể giúp tạo điều kiện giao dịch tiền tệ hàng ngày
 • Mang đến cho mọi người cùng nhau từ một loạt các miền bao gồm phát triển mã, phát triển web và tiếp thị
 • Hỗ trợ một loạt các loại tiền tệ ,  cả fiat và kỹ thuật số
 • Hoạt động như một nền tảng phi lợi nhuận và phân phối các nguồn lực tài chính trên mạng một cách minh bạch
 • Làm cho việc sử dụng mạng có thể mở rộng có thể dễ dàng kết hợp sự đổi mới trong tương lai
 • Có giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả

 

WhiteCoin  hot đng như thế nào?

Vì nền tảng này phụ thuộc rất nhiều vào sự tham gia của cộng đồng, nhiệm vụ của nó đòi hỏi việc tôi thc hin mt cu trúc t chc chi tiết . Đại hội đồng WhiteCoin sẽ tổ chức các cuộc họp thường xuyên, trong đó các nhà khai thác có thể đề xuất các dự án và ý tưởng mới, trình bày báo cáo tiến độ và đưa ra các đánh giá và phê bình.

Các hoạt động quản trị hệ sinh thái của WhiteCoin sẽ được thực hiện trong các tiểu ban sẽ cho phép hệ sinh thái phát triển một cách hữu cơ và bền vững. Một số nhóm cốt lõi sẽ ra lệnh và tổ chức luồng công việc trong mạng bao gồm:  

 • Một ủy ban phát triển mã
 • Một ủy ban tiếp thị
 • Một ủy ban chính sách

      Thông số kỹ thuật về tiền tệ và blockchain       

Thông s k thut v tin t và blockchain

Đối với các phán quyết liên quan đến tiền bạc, một nhóm đồng thuận đặc biệt sẽ được sử dụng để đánh giá các báo cáo tài chính chi tiết để hợp lý hoá toàn bộ quá trình làm việc. Các chi phí đặc biệt được xử lý  khi cần thiết và được nhóm lõi phê duyệt khi cần thiết.

Do khuôn khổ chi tiết của nó, Whitecoin có khả năng thích nghi trong các quá trình dân chủ cũng như dựa trên công đức .

Tính năng chính của đồng tiền mã hóa WhiteCoin là gì?

Whitecoin s dng giao thc đng thun Proof of Stake 3.0 mi nht cho phép người dùng giữ các ví điện tử của họ an toàn và bảo mật khỏi các hành vi sai trái của bên thứ ba. POS 3.0 cũng cho phép người tham gia mạng kiếm được lung doanh thu ph bằng cách nắm giữ cổ phần của họ. Người dùng sẽ đủ điều kiện nhận bất cứ nơi nào từ 0,5% đến 6% lãi suất mỗi năm tùy thuộc vào trọng lượng của mạng.

Các tính năng chính được cung cấp bởi nền tảng Whitecoin

Các tính năng chính được cung cấp bởi nền tảng Whitecoin

Từ quan điểm bảo mật, chúng ta có thể thấy rằng Whitecoin cung cấp cho người dùng một mc đ n danh cao . Điều này được minh họa bởi thực tế là nền tảng này cho phép bất cứ ai để chạy một ví và thực hiện các giao dịch trong khi thưởng thức cùng một mức độ riêng tư mà Bitcoin và blockchains hàng đầu khác đang cung cấp. Ngoài ra, không cần thông tin cá nhân để tạo và sử dụng địa chỉ Whitecoin để gửi và nhận tiền.

Về chức năng của nó, mạng Whitecoin cc k nhanh chóng và có th giúp to điu kin thanh toán gia người dùng trong vòng vài giây . Giao dịch có thể được thực hiện từ xa và vì nền tảng là nguồn mở, các tổ chức bên thứ ba có thể kiểm tra hệ thống để đảm bảo mc đ minh bch cao .

Các khía cạnh quan trọng khác của Whitecoin bao gồm:

 • Open Source Software : đây là phần mềm mã nguồn mở, ai cũng có thể tham gia phát triển hoặc viết các ứng dụng với Whitecoin. Mọi lịch sử giao dịch đều được chia sẻ vì vậy nó là minh bạ
 • Transparent Ledger : cơ sở dữ liệu lõi được sử dụng bởi loại tiền này cho phép tất cả người tham gia mạng chia sẻ lịch sử thanh toán của họ để giao dịch nội bộ hoàn toàn minh bạ
 • Thân thin vi môi trường: vì nền tảng này dựa trên mô hình đồng thuận của Proof-of-Stake, nó hoàn toàn loại bỏ sự cần thiết cho phần cứng khai thác năng lượng chuyên sâ

Công ngh POS thân thin vi môi trường ca Whitecoin

 • Như chúng ta đã biết, hầu hết các đồng tiền blockchain bây giờ như: BTC, ETH, LTC... đang sử dụng công nghệ POW để đào. Có nghĩa là nếu muốn đào các đồng tiền này bạn phải sỡ hữu 1 cấu hình máy tính đắt đỏ. Kèm theo đó là chi phí điện năng cực kỳ tiêu tốn. Bạn có nghĩ rằng chúng ta đang lãng phí điện năng vào các cỗ máy đào Bitcoin, Ethereum.. không?
 • Đương nhiên vì giá trị của những đồng tiền ảmã hóa  này hiện rất lớn nên chúng ta đang chấp nhận nó. Nhưng đó không phải là công nghệ của tương lai. Nó tiêu tốn quá nhiều điện năng, không thân thiện với môi trường. Vì vậy thuật toán POS ra đời.
 • Để đào Whitecoin, bạn không cần máy tính có cấu hình cao nữa. Bạn chỉ cần giữ ví của mình mở để bảo vệ mạng thông qua staking. Bạn sẽ được trả lãi từ 0.5 đến 6%/năm (tùy vào số lượng xwc đang nắm giữ). Cách đào mới này sẽ thân thiện hơn với môi trường và gần như không tiêu tốn điện năng phát sinh.
 • ETH cũng đang lên kế hoạc để hark fork dịch chuyển công nghệ từ POW sang POS.

 

Bạn có thể mua và giao dịch WhiteCoin ở đâu?

Hiện nay, WhiteCoin được giao dịch ở khá nhiều sàn giao dịch. Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư vào Whitecoin,  các cặp giao dịch XWC hiện đang được cung cấp trên Lbank, EXX và Bittrex.

 

Tỷ giá hiện tại của White là bao nhiêu?

Mã thông báo Whitecoin (XWC) đã có mặt trên thị trường tiền mã hóa từ năm 2014. Trong khi hiệu suất của đồng tiền này tương đối ổn định trong vài năm đầu, giá trị của nó bắt đầu tăng khá mạnh trong năm 2017 - khoảng thời gian Bitcoin bắt đầu thu hút mọi người chú ý.

Biểu đồ giá của  XWC

Biểu đồ giá của  XWC

Giá của XWC bắt đầu ở mức khiêm tốn US $ 0,2727. Tuy nhiên, giá trị của nó tăng lên đáng kể trong tháng 7 năm 2017, khi giá của một mã thông báo được tăng lên đến 0,24 đô la Mỹ ấn tượng, tăng gần 10.000%.

Giá đã ổn định khá nhiều, và giá trị của XWC hiện tại là 0, ,126538 USD với tổng vốn hóa thị trường là  $31.512.867 USD  tương đương 4.117 BTC , khối lượng giao dịch trong 24h là $313.255 USD  tương đương 40,93 BTC.

 

Kết luận

Whitecoin đang cung cấp một blockchain toàn cầu được phân quyền thành lập, tập trung đặc biệt vào các yếu tố như:

 • An ninh mạng
 • Thanh toán nhanh hơn
 • Truyền thông an toàn

Những tính năng này, cùng với cộng đồng người ủng hộ tận tâm của nền tảng, làm cho Whitecoin trở thành một khách hàng tiềm năng đầu tư rất thú vị.  

Nếu hiệu suất thị trường trong quá khứ là bất cứ điều gì để đi theo, công nghệ ổn định và hấp dẫn của nền tảng này làm cho đồng tiền này trở thành một trong những liên doanh mã hóa hấp dẫn hơn năm 2018.

Ngun: coinmarketcap.com

Bạn đang đọc bài: Whitecoin là gì? Hãy tìm hiểu về đồng tiền mã hóa XWC  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ