Gửi bài viết tới BigCoin

Wierzycka tự tin nói Sygnia rất sẵn sàng để ra mắt sàn giao dịch mã hóa vào tháng 11

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch của Sygnia thông báo tuần trước rằng họ có kế hoạch giới thiệu một sàn giao dịch tiền mã hóa vào tháng 11 sẽ giúp người Nam Phi dễ dàng đầu tư vào đồng tiền gây tranh cãi này.

Nhưng mở sàn giao dịch tại Nam Phi ngay lúc này xung quanh những nhận định của các chuyên gia về sự sụp đổ của Bitcoin thì hẳn đây là một nước đi hết sức táo bạo của công ty này.

Khách hàng của Sygnia sẽ có thể mua tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum cùng một số loại tiền khách.Công ty hy vọng sau khi thành lập sàn giao dịch thì họ sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư đã, đang và sẽ bước chân vào thị trường Nam Phi đầy mới mẻ. Sygnia cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư cá nhân.

Sàn giao dịch này sẽ được gọi là Sàn SygniaCoin và sẽ “cung cấp cho nhà đầu tư một nền tảng giao dịch đảm bảo an toàn và được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng quốc tế, được quản lý tốt và tích hợp nhiều công nghê tiên tiến”.

Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một quỹ đầu tư vào nhiều loại tiền mã hóa.

Sygnia quản lý giá trị tài sản trị giá khoảng 181 tỷ Rand và việc chuyển khoản tiền này thành tiền mã hóa được cho là quyết định đầy táo bạo.

Một số nhà quản lý đầu tư khác, như Allan Gray và Fairtree Capital, không muốn bình luận về tương lai của tiền mã hóa trong danh mục đầu tư của họ.

Chủ tịch Sygnia, Bà Magda Wierzycka, cho biết công ty tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai của công nghệ blockchain.

Bà cho rằng việc đầu tư vào tiền mã hóa cũng giống như đầu tư vào các lĩnh vực khác.

 "Tôi tin rằng tiền mã hóa sẽ không biến mất sớm."

Mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi bong bóng Bitcoin sẽ vỡ, Bà Wierzycka nói Sygnia không có cơ sở nào để định giá của Bitcoin.

“Chúng tôi không xem xét về giá của Bitcoin, và chúng tôi cũng sẽ không khuyến khích khách hàng đầu tư vào nó.

"Nó thực sự là tùy thuộc vào các nhà đầu tư,họ sẽ phải suy nghĩ để có thể đầu tư một cách đúng đắn."

SygniaCoin không nhắm mục tiêu nhiều đến những người kinh doanh tiền mã hóa.

Bà Wierzycka cho biết: “Chúng tôi có ý tưởng cho một số sản phẩm rất thú vị bằng cách kêu gọi quỹ đầu tư ban đầu (ICO) không khác với cấu trúc của một quỹ giao dịch ngoại hối (ETF) và sẽ ra mắt nó tại thị trường Nam Phi”.

Sygnia hiện đang chờ giấy phép của Bộ tài chính để thiết lập một khuôn khổ về trao đổi tiền mã hóa.

“Chúng tôi muốn trực tiếp tham gia đối thoại với họ,” bà ấy nói.

Cục thuế vụ Nam Phi “SARS [SA Revenue Service] đã đưa ra một khuôn khổ cho tiền mã hóa và trạng thái ngoại hối của nó.”

Các tiền mã hóa được phân loại theo "các khoản đầu tư khác nhau", chẳng hạn như lĩnh vực nghệ thuật hay đầu tư vào đồng Krugerrand, Wierzycka cho biết.

"Nó được công nhận là" tài sản mã hóa "trong điều luật 2018/19 và do đó không có lý do gì để không xem xét nó như là một khoản đầu tư tiềm năng", bà ấy nói.

“Nhưng một lần nữa điều này là tùy thuộc vào các nhà đầu tư. Tôi sẽ không bao giờ đề nghị bất cứ ai đầu tư vào bất cứ điều gì họ không hiểu. ”

Sàn giao dịch Sygnia là kết quả nỗ lực của công ty chủ quản trong việc thiết lập giao dịch Bitcoin với JSE, nhưng đã bị họ từ chối.

Nhưng Wierzycka tin rằng SygniaCoin vẫn có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với JSE ở một số lĩnh vực nhất định.

Về vấn đề giao dịch Bitcoin, bà nói rằng mối quan tâm lớn nhất của JSE là sự thiếu hụt chính sách, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà đầu tư cá nhân.

“Nhưng Ngân hàng Trung ương Nam Phi (SARB) và SARS đã ban hành những chính sách đó. Tuy nhiên, JSE cũng công khai thừa nhận rằng họ không có nghĩa vụ bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ. ”

Bà cho biết có khoảng 2 tỷ cho tới 5 tỷ rand giao dịch bằng Bitcoin ở Nam Phi diễn ra trên cơ sở không được kiểm soát.

"Chúng tôi muốn khởi động một quỹ giao dịch ngoại hối Bitcoin ETF của JSE mà có thể cung cấp dịch vụ an toàn tuyệt đối cho nhà đầu tư" Bà nói.

Khi những quỹ tiền tệ trên được đưa vào hoạt động sẽ mang lại khoản thuế lớn cho ngân sách quốc gia và nó sẽ đặt SARB ở vị trí bắt buộc phải theo dõi dòng tiền mã hóa.

"Ngoài ra, đây là sản phẩm đầu tiên của loại hình này trên thế giới, nó sẽ tạo ra rất nhiều lợi ích cho Nam Phi và thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài."

Wierzycka tuyên bố Sygnia bảo đảm sẽ kêu gọi được hơn 1 tỷ rand tiền đầu tư từ nước ngoài cho quỹ của JSE.

Bà cho biết tiền mã hóa có thể là sản phẩm nổi bật của Sygnia trong tương lai, giá trị đạt mức 1% và là một công cụ đa dạng hóa. Nhưng bà cho biết hướng đi thế nào sẽ giao cho bộ phận đầu tư Sygnia quyết định.

SARB gần đây đã giới thiệu một công nghệ tài chính để nghiên cứu tiền mã hóa và giúp xây dựng chính sách tốt hơn.

Nhưng ngân hàng này cẩn thận về cách phân loại tiền mã hóa và họ gọi nó là“cybertokens”và chưa coi nó là một loại tiền tệ ở giai đoạn này.

Francois Groepe, phó thống đốc Ngân hàng trung ương, nói với các nhà báo rằng họ gọi như vậy là do chúng không đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu để được phân loại là tiền.

Wierzycka cho biết Bộ tài chính đã xác định Bitcoin là một tài sản mã hóa có thể được sử dụng như một tài sản có thể giao dịch.

 

"Chúng tôi không cố gắng mang lại sự tin tưởng của mọi người về Bitcoin", bà ấy nói. “Bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường hơn 200 triệu đô la và do đó nó không cần Sygnia quảng cáo.”

Tuy nhiên, Sygnia là công ty dịch vụ tài chính đầu tiên sẽ cung cấp tiền mã hóa với tất cả các lợi ích phụ mà các nhà đầu tư mong đợi từ một sản phẩm dịch vụ tài chính, bao gồm cả bảo hiểm và an ninh mạng.

(giờ cập nhật 6h)

 

Nguồn: www.fin24.com

Bạn đang đọc bài: Wierzycka tự tin nói Sygnia rất sẵn sàng để ra mắt sàn giao dịch mã hóa vào tháng 11 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ