Gửi bài viết tới BigCoin

Wierzycka tự tin nói Sygnia rất sẵn sàng để ra mắt sàn giao dịch mã hóa vào tháng 11

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Chủ tịch của Sygnia thông báo tuần trước rằng họ có kế hoạch giới thiệu một sàn giao dịch tiền mã hóa vào tháng 11 sẽ giúp người Nam Phi dễ dàng đầu tư vào đồng tiền gây tranh cãi này.

Nhưng mở sàn giao dịch tại Nam Phi ngay lúc này xung quanh những nhận định của các chuyên gia về sự sụp đổ của Bitcoin thì hẳn đây là một nước đi hết sức táo bạo của công ty này.

Khách hàng của Sygnia sẽ có thể mua tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum cùng một số loại tiền khách.Công ty hy vọng sau khi thành lập sàn giao dịch thì họ sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư đã, đang và sẽ bước chân vào thị trường Nam Phi đầy mới mẻ. Sygnia cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư cá nhân.

Sàn giao dịch này sẽ được gọi là Sàn SygniaCoin và sẽ “cung cấp cho nhà đầu tư một nền tảng giao dịch đảm bảo an toàn và được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng quốc tế, được quản lý tốt và tích hợp nhiều công nghê tiên tiến”.

Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một quỹ đầu tư vào nhiều loại tiền mã hóa.

Sygnia quản lý giá trị tài sản trị giá khoảng 181 tỷ Rand và việc chuyển khoản tiền này thành tiền mã hóa được cho là quyết định đầy táo bạo.

Một số nhà quản lý đầu tư khác, như Allan Gray và Fairtree Capital, không muốn bình luận về tương lai của tiền mã hóa trong danh mục đầu tư của họ.

Chủ tịch Sygnia, Bà Magda Wierzycka, cho biết công ty tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai của công nghệ blockchain.

Bà cho rằng việc đầu tư vào tiền mã hóa cũng giống như đầu tư vào các lĩnh vực khác.

 "Tôi tin rằng tiền mã hóa sẽ không biến mất sớm."

Mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi bong bóng Bitcoin sẽ vỡ, Bà Wierzycka nói Sygnia không có cơ sở nào để định giá của Bitcoin.

“Chúng tôi không xem xét về giá của Bitcoin, và chúng tôi cũng sẽ không khuyến khích khách hàng đầu tư vào nó.

"Nó thực sự là tùy thuộc vào các nhà đầu tư,họ sẽ phải suy nghĩ để có thể đầu tư một cách đúng đắn."

SygniaCoin không nhắm mục tiêu nhiều đến những người kinh doanh tiền mã hóa.

Bà Wierzycka cho biết: “Chúng tôi có ý tưởng cho một số sản phẩm rất thú vị bằng cách kêu gọi quỹ đầu tư ban đầu (ICO) không khác với cấu trúc của một quỹ giao dịch ngoại hối (ETF) và sẽ ra mắt nó tại thị trường Nam Phi”.

Sygnia hiện đang chờ giấy phép của Bộ tài chính để thiết lập một khuôn khổ về trao đổi tiền mã hóa.

“Chúng tôi muốn trực tiếp tham gia đối thoại với họ,” bà ấy nói.

Cục thuế vụ Nam Phi “SARS [SA Revenue Service] đã đưa ra một khuôn khổ cho tiền mã hóa và trạng thái ngoại hối của nó.”

Các tiền mã hóa được phân loại theo "các khoản đầu tư khác nhau", chẳng hạn như lĩnh vực nghệ thuật hay đầu tư vào đồng Krugerrand, Wierzycka cho biết.

"Nó được công nhận là" tài sản mã hóa "trong điều luật 2018/19 và do đó không có lý do gì để không xem xét nó như là một khoản đầu tư tiềm năng", bà ấy nói.

“Nhưng một lần nữa điều này là tùy thuộc vào các nhà đầu tư. Tôi sẽ không bao giờ đề nghị bất cứ ai đầu tư vào bất cứ điều gì họ không hiểu. ”

Sàn giao dịch Sygnia là kết quả nỗ lực của công ty chủ quản trong việc thiết lập giao dịch Bitcoin với JSE, nhưng đã bị họ từ chối.

Nhưng Wierzycka tin rằng SygniaCoin vẫn có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với JSE ở một số lĩnh vực nhất định.

Về vấn đề giao dịch Bitcoin, bà nói rằng mối quan tâm lớn nhất của JSE là sự thiếu hụt chính sách, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà đầu tư cá nhân.

“Nhưng Ngân hàng Trung ương Nam Phi (SARB) và SARS đã ban hành những chính sách đó. Tuy nhiên, JSE cũng công khai thừa nhận rằng họ không có nghĩa vụ bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ. ”

Bà cho biết có khoảng 2 tỷ cho tới 5 tỷ rand giao dịch bằng Bitcoin ở Nam Phi diễn ra trên cơ sở không được kiểm soát.

"Chúng tôi muốn khởi động một quỹ giao dịch ngoại hối Bitcoin ETF của JSE mà có thể cung cấp dịch vụ an toàn tuyệt đối cho nhà đầu tư" Bà nói.

Khi những quỹ tiền tệ trên được đưa vào hoạt động sẽ mang lại khoản thuế lớn cho ngân sách quốc gia và nó sẽ đặt SARB ở vị trí bắt buộc phải theo dõi dòng tiền mã hóa.

"Ngoài ra, đây là sản phẩm đầu tiên của loại hình này trên thế giới, nó sẽ tạo ra rất nhiều lợi ích cho Nam Phi và thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài."

Wierzycka tuyên bố Sygnia bảo đảm sẽ kêu gọi được hơn 1 tỷ rand tiền đầu tư từ nước ngoài cho quỹ của JSE.

Bà cho biết tiền mã hóa có thể là sản phẩm nổi bật của Sygnia trong tương lai, giá trị đạt mức 1% và là một công cụ đa dạng hóa. Nhưng bà cho biết hướng đi thế nào sẽ giao cho bộ phận đầu tư Sygnia quyết định.

SARB gần đây đã giới thiệu một công nghệ tài chính để nghiên cứu tiền mã hóa và giúp xây dựng chính sách tốt hơn.

Nhưng ngân hàng này cẩn thận về cách phân loại tiền mã hóa và họ gọi nó là“cybertokens”và chưa coi nó là một loại tiền tệ ở giai đoạn này.

Francois Groepe, phó thống đốc Ngân hàng trung ương, nói với các nhà báo rằng họ gọi như vậy là do chúng không đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu để được phân loại là tiền.

Wierzycka cho biết Bộ tài chính đã xác định Bitcoin là một tài sản mã hóa có thể được sử dụng như một tài sản có thể giao dịch.

 

"Chúng tôi không cố gắng mang lại sự tin tưởng của mọi người về Bitcoin", bà ấy nói. “Bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường hơn 200 triệu đô la và do đó nó không cần Sygnia quảng cáo.”

Tuy nhiên, Sygnia là công ty dịch vụ tài chính đầu tiên sẽ cung cấp tiền mã hóa với tất cả các lợi ích phụ mà các nhà đầu tư mong đợi từ một sản phẩm dịch vụ tài chính, bao gồm cả bảo hiểm và an ninh mạng.

(giờ cập nhật 6h)

 

Nguồn: www.fin24.com

Bạn đang đọc bài: Wierzycka tự tin nói Sygnia rất sẵn sàng để ra mắt sàn giao dịch mã hóa vào tháng 11 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 24/02] Nhật Bản là đất nước tiếp theo đúc tiền kỹ thuật số?


Nhật Bản là đất nước tiếp theo đúc tiền kỹ thuật số?

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương gần đây đã thảo luận về các quy định về tiền điện tử tại hội nghị G-20. Các nhà lãnh đạo tại ngân hàng Nhật Bản (BOJ), bộ Tài chính (MOF) và cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã tổ chức một số cuộc họp để xác định liệu quốc gia này có nên trở thành người tiếp theo chấp nhận một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ phê chuẩn hay không.

Các vấn đề đang được thảo luận bao gồm cách chính phủ Nhật Bản nắm giữ một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới. Bất chấp sự gia tăng của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục là loại tiền tệ toàn cầu.

 

null

 

Nhật Bản luôn dẫn đầu về tiền điện tử

Là nơi sản sinh ra tiền điện tử, Nhật Bản thường đi đầu trong gói toàn cầu khi nói đến việc sử dụng công nghệ blockchain. Nền kinh tế của nó có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, giống như các quốc gia khác, nó đang phải đối mặt với những lo ngại tương tự về hack, tội phạm tài chính và rửa tiền khi các loại tiền tệ này trở nên phổ biến hơn. Cuộc họp mới nhất để giải quyết các vấn đề như vậy đã được tổ chức vào tháng giêng. Trong số những người tham dự có Ryozo Himino, thứ trưởng FSA về các vấn đề quốc tế, Yoshiki Takeuchi, thứ trưởng bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế và Shinichi Uchida, giám đốc điều hành của BOJ về các vấn đề quốc tế.

BOJ đặc biệt có kế hoạch chuẩn bị cho các vấn đề liên quan đến Nhật Bản khi áp dụng đồng tiền kỹ thuật số. Thống đốc Haruhiko Kuroda trước đây tuyên bố không có nhu cầu đối với một loại tiền kỹ thuật số không được nhà nước ủng hộ ở Nhật Bản, tuy nhiên mọi thứ vẫn có thể phát sinh một khi các thách thức và rủi ro pháp lý được giải quyết đúng đắn: “Chúng tôi đang thúc đẩy nghiên cứu từ các quan điểm kỹ thuật và pháp lý để chúng tôi có thể di chuyển một cách thích hợp khi có nhu cầu ngày càng tăng.”

Các quốc gia khác đang triển khai áp dụng tiền kỹ thuật số

Sự phát triển ở nước ngoài có thể thúc đẩy các cuộc thảo luận này ở Nhật Bản. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bắt đầu một chương trình thí điểm hai năm để đánh giá các giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số. Bắc Kinh đã cho biết, bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào ở Trung Quốc cũng bổ sung cho đồng nhân dân tệ, chứ không phải thay thế nó.

Ngân hàng Anh, ngân hàng trung ương châu Âu và các ngân hàng trung ương ở Thụy Điển, Canada và Thụy Sĩ đã tuyên bố họ sẽ tiến hành một nghiên cứu chung về các loại tiền kỹ thuật số với ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Trong khi đó, dịch vụ doanh thu nội bộ của Hoa Kỳ đang chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử vào tháng 3.

 

Tiềm năng của Bitcoin mang lại lợi ích cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi

Vấn đề chủng tộc khi nói đến tiền điện tử là một vấn đề nhạy cảm và không phải không có lý do. Cộng đồng người Mỹ gốc Phi phần lớn sinh ra ở thời kỳ bất lợi về kinh tế, với một hệ thống tài chính kế thừa được thúc đẩy bởi các hoạt động phi đạo đức như tái định nghĩa trong số nhiều người khác. Tuy nhiên, tiền điện tử có thể cho họ cơ hội để san bằng sân chơi. Ông Jack Dorsey - CEO của Twitter; nền tảng của ông hiện đang lưu trữ 330 triệu người trên khắp thế giới và số người theo dõi cá nhân của ông hiện chỉ còn hơn 4,3 triệu. Vào chủ nhật, ông đã sử dụng sức ảnh hưởng đó để quảng bá một cuốn sách mới thảo luận về lợi ích tiềm năng của Bitcoin cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

Bitcoin & Black America được viết bởi Isaiah Jackson, đưa ra một phân tích về vai trò của tiền điện tử có thể chơi với người Mỹ gốc Phi, một nhóm được lịch sử đánh giá thấp bởi các tổ chức tài chính lớn. Tuy nhiên, tác giả lưu ý, người da đen ở Hoa Kỳ phần lớn không sử dụng tiền điện tử để thử và đạt được sự tự chủ tài chính.

Nhận thức về tiền điện tử của người Mỹ gốc Phi cần phải thay đổi

Một trong những vấn đề theo Jackson là nhận thức về tiền điện tử trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Họ không phải là những người duy nhất coi Bitcoin là một trò lừa đảo, với các kế hoạch mới tiếp tục khai thác thiếu sự giám sát quy định xuất hiện trong các tin tức. Thông tin sai lệch cùng với việc thiếu truy cập ngân hàng đã khiến việc đầu tư vào tiền điện tử trở thành một thách thức đối với người da đen ở Hoa Kỳ. Jackson nói điều này cần phải thay đổi trong tương lai. Được xuất bản lần đầu vào tháng 7 năm 2019, Bitcoin & Black America đã nhận được việc thúc đẩy từ sự hồi sinh gần đây của thị trường tiền điện tử. Dorsey, chứng thực tuần này có thể làm tương tự.

 

Jerey giới thiệu dự luật để điều chỉnh tiền điện tử ở cấp Nhà nước

Cơ quan lập pháp bang New Jersey hiện đang xem xét một dự luật mới để yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử phải có giấy phép phù hợp để hoạt động.

Nữ nghị sĩ Yvonne Lopez đã đề xuất đạo luật công nghệ kỹ thuật số và tài sản chuỗi khối vào ngày 20 tháng 2. Pháp luật sẽ thiết lập các yêu cầu mới cho các doanh nghiệp tiền điện tử và tạo ra sự bảo vệ thân thiện với người tiêu dùng bằng cách yêu cầu các công ty tiền điện tử tiết lộ tên đăng ký hợp pháp, chống rửa tiền (AML) và các chính sách tài trợ chống khủng bố (ATF) và lịch sử cấp phép, pháp lý của họ cho bộ ngân hàng và bảo hiểm của Bang New Jersey.

Quy định về bitcoin tại Hoa Kỳ đã được xử lý đầy đủ

Mặc dù sự gia tăng Bitcoin lớn nhất đã xảy ra hơn ba năm trước nhưng không có quy định nào của nhà nước xung quanh lĩnh vực tiền điện tử ở New Jersey. Các nhà khai thác tiền điện tử không có giấy phép phải được thử ở cấp liên bang thông qua bộ Tư pháp. Dự luật cũng yêu cầu các công ty tiền điện tử tiết lộ các điều khoản và điều kiện của họ đối với tài khoản người tiêu dùng và họ sẽ được bảo vệ bởi hợp tác bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) như các chủ tài khoản ngân hàng truyền thống. Bất cứ ai nộp đơn cũng cần cung cấp biểu phí và bất kỳ thông tin nào liên quan đến rủi ro khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Với luật này, người tiêu dùng sẽ được thông báo rõ hơn về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Bằng cách giới thiệu một chương trình cấp phép cấp nhà nước, New Jersey sẽ yêu cầu các công ty tiền điện tử phải có được sự cấp phép đặc biệt để hoạt động. Vào năm 2014, các nhà quản lý tài chính ở New York đã giới thiệu BitLicense, khiến nó trở thành một trong những khu vực pháp lý khó khăn nhất trong liên minh cho các công ty liên quan đến tiền điện tử hoạt động.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain