Gửi bài viết tới BigCoin

Xend Finance (Xend) là gì? Phân tích token Xend

Đăng bởi: Linh  - 25/03/2021 - 890 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng dự án

Ý tưởng của Xend Finance là phát triển ứng dụng DeFi cho phép người dùng có thể tiết kiệm, cho vay và đầu tư tại bất kì đâu trên thế giới, loại bỏ hạn chế về phí và các quy định thanh toán xuyên biên giới của các nền tảng tiết kiệm tập trung truyền thống. Các tổ chức tín dụng truyền thống phụ thuộc vào vị trí địa lý, nghĩa là các thành viên phải ở trong cùng một khu vực để trở thành một phần của tổ chức tín dụng. Tỷ suất thu nhập năm rất thấp và các tổ chức tín dụng nhỏ hơn có khả năng tiếp cận với một lượng thanh khoản nhỏ, do đó họ chỉ có thể cung cấp các khoản vay rất nhỏ với lãi suất cao. Tuy nhiên với Xend Finannce thì các tổ chức tín dụng và cá nhân giờ đây có thể dễ dàng cất giữ tiền của mình bằng ngoại tệ kỹ thuật số ổn định và ngoại tệ, thu lãi bằng ngoại tệ ổn định và cũng có thể vay bằng ngoại tệ ổn định. Quyền truy cập vào tiền của họ là ngay lập tức và không cần bên thứ ba. Sử dụng quy trình quản trị phi tập trung cho cộng đồng chịu trách nhiệm vận hành, do đó giảm thiểu rủi ro và cải thiện khả năng tồn tại của dự án.

 

Xend Finance (XEND) là một giao thức của Tổ chức tín dụng phi tập trung được xây dựng để tối ưu hóa, cải thiện và gia tăng giá trị cho các hoạt động cốt lõi của các tổ chức tín dụng trên toàn cầu. Các tính năng trên Xend bao gồm tiết kiệm, cho vay, đi vay và đầu tư,... và đặc biệt là lãi suất theo tầng là lãi suất đa cấp bậc cho các thành viên của các tổ chức. 

 

2. Sản phẩm

Hiện tại Xend Finance đã ra mắt phiên bản testnet trên mạng Binance Smart Chain. Bạn có thể truy cập trực tiếp tại:

https://testnet.xend.finance/ 

 

Sản phẩm của Xend Finance chính là nền tảng với các tính năng tài chính bao gồm: Tiết kiệm cá nhân, Esusu và Tiết kiệm hợp tác.

 • Tiết kiệm cá nhân (Personal Savings) là tính năng cho phép người dùng gửi bất kỳ số tiền BUSD nào từ số dư ví của họ và sau một thời gian, số tiền gửi đó sẽ nhận được lãi suất và sau đó người dùng có thể rút số tiền thu được. 
 • Esusu (mô hình hợp tác tín dụng Credit Union) là một chiến lược tiết kiệm truyền thống cho phép người dùng đóng góp vào một nhóm tiết kiệm trong đó mỗi người dùng nhận được tổng ROI từ tất cả các khoản vốn bị khóa trong một chu kỳ thanh toán trong khi các khoản vốn vẫn bị khóa trong nhóm. Sau khi hoàn tất chu kỳ Esusu, tất cả người dùng có thể rút số vốn đã khóa của họ.
 • Tiết kiệm hợp tác (Cooperative Savings) là hình thức tiết kiệm hợp tác với cơ chế lãi suất đa cấp của Xend Finance. Tiết kiệm hợp tác là các nhóm được sở hữu và điều hành bởi và cho các thành viên đóng góp của họ, sử dụng các quỹ chung vì lợi ích và lợi ích của thành viên đó. 

 

3. Thành viên team

 • Ugochukwu Aronu - CEO: ông là một kỹ sư phần mềm, nhà thiết kế blockchain và doanh nhân. Ugochukwu có kinh nghiệm làm việc tại KPMG Nigeria trong việc kiểm tra bảo mật cho các ngân hàng lớn ở Nigeria. Cũng đã từng làm việc cho Lloydant Business Services ở Nigeria với tư cách là kỹ sư phần mềm, xây dựng hệ thống thanh toán, hệ thống bảo mật, hệ thống xác minh danh tính, v.v.
 • Abafor Chima - CTO: ông là Giám đốc Công nghệ của Ugarsoft và Ogwugo. Abafor cũng từng là kỹ sư hạ tầng tại Chevron, kỹ sư bảo trì tại Alufoils và là nhà phát triển phần mềm tại ByteWorks.
 • Kevin Leu - CMO: Kevin gia nhập dự án sau khi được giới thiệu thông qua Kenzi Wang của AU21 Capital, một trong những nhà đầu tư của Xend Finance. Từng là Giám đốc Truyền thông và PR của các hoạt động tại Bắc Mỹ của Huobi. Trước khi gia nhập Blockchain anh từng phụ trách hoạt động PR marketing cho một số công ty bao gồm Tubi TV, được Fox Corp mua lại vào năm 2020 với giá 440 triệu USD, MerchantCircle (được mua lại với giá 60 triệu USD vào năm 2011).

 

4. Cố vấn 

Một trong những người ủng hộ đầu tiên của Xend Finance là Google Developers Launchpad, bao gồm sự cố vấn chuyên sâu từ các kỹ sư và đội ngũ lãnh đạo của Google, bao gồm cả Chuka Ofili, người đã giúp đưa ra hướng dẫn trong việc chuyển sản phẩm của Xend Finance sang Google Cloud.  

 

Một số cố vấn khác như Edem K., Wiza J., Kenneth K., Jubril J., Fola O., Shi Khai Wei và Alexis Lee….

 

5. Nhà đầu tư và đối tác

Xend Finance thiết lập quan hệ đối tác chiến lược chặt chẽ với một số đối tác như Biconomy, Coindesk,..

 

Với sự tham gia của NGC Ventures và HashKey, tổng số tiền kêu gọi được đã lên đến $2M. Ngoài ra, nhà đầu tư của Xend bao gồm nhiều tên tuổi lớn như Binance, Google Launchpad, Moonwhale, AU21 Capital,...6. Token Metrics

 

Thông tin chung về token

 • Tên Token: Xend Finance Token
 • Ticker: XEND
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Chuẩn token: ERC-20, BEP-20
 • Contract: 0xE4CFE9eAa8Cdb0942A80B7bC68fD8Ab0F6D44903   
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng cung Token Supply: 200,000,000
 • Tokens for Sale (Total): 71,638,889
 • Hardcap (Total USD raised in all rounds): $2,225,000

 

Ứng dụng của token

 • Vai trò quản trị: các chủ sở hữu token XEND sẽ có vai trò trong việc quản trị Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), thông qua sử dụng ba hợp đồng thông minh khác nhau của Xend
 • Phần thưởng cho người gửi tiết kiệm và người dùng trên Xend Finance 
 • Dùng làm phí trên giao thức của Xend Finance

 

Phân bổ token

 • Dành cho Sale: 35.8%
 • Vòng Pre-seed: 10%
 • Vòng Seed Round: 10%
 • Dành cho Private Sale: 3.38%
 • Dành cho vòng Strategic Round: 11.11%
 • Dành cho Public Sale: 1.33%
 • Phát triển nền tảng: 18.2%
 • Dành cho thành viên team: 14%
 • Staking: 14%
 • Phát triển hệ sinh thái: 10%
 • Dành cho nhà phát triển và cộng đồng: 8%

 

Lịch trình release token

7. Giá token

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về giá token trong từng vòng. Chi tiết tại link sau:

https://daomaker.com/sho/xend_finance 

 

8. Lộ trình phát triển

Xend Finance đã xây dựng chiến lược phát triển theo 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn đầu: Tập trung vào đối tượng DeFi và tiền điện tử, nâng cao nhận thức về thị trường, xây dựng cộng đồng mạnh mẽ cho các sự kiện đúc token. Tập trung giới thiệu dự án của mình tới các cộng đồng khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới, bằng cách có quan hệ đối tác chiến lược với những người chơi chính khác nhau ở các khu vực này. 

 

Giai đoạn phát triển: Để làm cho việc áp dụng Xend Finance trở thành xu hướng chủ đạo, dự án đang phát triển các SDK di động và web để hoàn toàn trừu tượng hóa sự phức tạp của việc xây dựng trên blockchain, do đó giúp cả nhà phát triển ứng dụng Web2.0 và web3.0 dễ dàng tích hợp và hiển thị người dùng của họ với các giá trị mà DeFi phải cung cấp.

 

Giai đoạn tăng trưởng: Mở rộng quy mô chuyển đổi người dùng và tích hợp nền tảng Xend Finance theo cấp số nhân bằng cách bắt đầu với cơ sở người dùng hiện có hơn 55.000 người dùng trong hệ sinh thái Xend. Bằng cách trừu tượng hóa sự phức tạp của blockchain, nhờ có một UX đơn giản và đáp ứng, dễ dàng tích hợp SDK, dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu những người dùng không am hiểu về tiền điện tử, do đó cho phép thanh khoản chảy từ thế giới không tiền điện tử vào DeFi

 

Thông tin chi tiết về lộ trình phát triển sản phẩm xem tại đây:9. Tài nguyên dự án

 

- Telegram: https://t.me/xendFinance  

- Newsletter: http://bit.ly/3bHm65a 

- Telegram VN: https://t.me/XendFinanceVietnam  

- Website: https://xend.finance/ 

 

Xend Finance sở hữu một hệ sinh thái kết hợp giữa thị trường tài chính truyền thống và phi tập trung. Từ đó, dự án có thể tận dụng cơ sở người dùng ngày càng tăng trong không gian tài chính truyền thống và đưa họ vào giao thức DeFi của Xend Finance. Giải pháp của Xend Finance có thể thấy là đã bắt kịp xu hướng và đưa ra giá trị thiết thực nhất cho người dùng. Không chỉ vậy, với sự hỗ trợ và ủng hộ mạnh mẽ từ đội ngũ backer của dự án với những tên tuổi lớn thì đó là sự đảm bảo chắc chắn cho Xend Finance. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về các bước hoạt động tiếp theo của dự án nhé.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn