Gửi bài viết tới BigCoin

Xend Finance (Xend) là gì? Phân tích token Xend

Đăng bởi: Linh  - 25/03/2021 - 589 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng dự án

Ý tưởng của Xend Finance là phát triển ứng dụng DeFi cho phép người dùng có thể tiết kiệm, cho vay và đầu tư tại bất kì đâu trên thế giới, loại bỏ hạn chế về phí và các quy định thanh toán xuyên biên giới của các nền tảng tiết kiệm tập trung truyền thống. Các tổ chức tín dụng truyền thống phụ thuộc vào vị trí địa lý, nghĩa là các thành viên phải ở trong cùng một khu vực để trở thành một phần của tổ chức tín dụng. Tỷ suất thu nhập năm rất thấp và các tổ chức tín dụng nhỏ hơn có khả năng tiếp cận với một lượng thanh khoản nhỏ, do đó họ chỉ có thể cung cấp các khoản vay rất nhỏ với lãi suất cao. Tuy nhiên với Xend Finannce thì các tổ chức tín dụng và cá nhân giờ đây có thể dễ dàng cất giữ tiền của mình bằng ngoại tệ kỹ thuật số ổn định và ngoại tệ, thu lãi bằng ngoại tệ ổn định và cũng có thể vay bằng ngoại tệ ổn định. Quyền truy cập vào tiền của họ là ngay lập tức và không cần bên thứ ba. Sử dụng quy trình quản trị phi tập trung cho cộng đồng chịu trách nhiệm vận hành, do đó giảm thiểu rủi ro và cải thiện khả năng tồn tại của dự án.

 

Xend Finance (XEND) là một giao thức của Tổ chức tín dụng phi tập trung được xây dựng để tối ưu hóa, cải thiện và gia tăng giá trị cho các hoạt động cốt lõi của các tổ chức tín dụng trên toàn cầu. Các tính năng trên Xend bao gồm tiết kiệm, cho vay, đi vay và đầu tư,... và đặc biệt là lãi suất theo tầng là lãi suất đa cấp bậc cho các thành viên của các tổ chức. 

 

2. Sản phẩm

Hiện tại Xend Finance đã ra mắt phiên bản testnet trên mạng Binance Smart Chain. Bạn có thể truy cập trực tiếp tại:

https://testnet.xend.finance/ 

 

Sản phẩm của Xend Finance chính là nền tảng với các tính năng tài chính bao gồm: Tiết kiệm cá nhân, Esusu và Tiết kiệm hợp tác.

 • Tiết kiệm cá nhân (Personal Savings) là tính năng cho phép người dùng gửi bất kỳ số tiền BUSD nào từ số dư ví của họ và sau một thời gian, số tiền gửi đó sẽ nhận được lãi suất và sau đó người dùng có thể rút số tiền thu được. 
 • Esusu (mô hình hợp tác tín dụng Credit Union) là một chiến lược tiết kiệm truyền thống cho phép người dùng đóng góp vào một nhóm tiết kiệm trong đó mỗi người dùng nhận được tổng ROI từ tất cả các khoản vốn bị khóa trong một chu kỳ thanh toán trong khi các khoản vốn vẫn bị khóa trong nhóm. Sau khi hoàn tất chu kỳ Esusu, tất cả người dùng có thể rút số vốn đã khóa của họ.
 • Tiết kiệm hợp tác (Cooperative Savings) là hình thức tiết kiệm hợp tác với cơ chế lãi suất đa cấp của Xend Finance. Tiết kiệm hợp tác là các nhóm được sở hữu và điều hành bởi và cho các thành viên đóng góp của họ, sử dụng các quỹ chung vì lợi ích và lợi ích của thành viên đó. 

 

3. Thành viên team

 • Ugochukwu Aronu - CEO: ông là một kỹ sư phần mềm, nhà thiết kế blockchain và doanh nhân. Ugochukwu có kinh nghiệm làm việc tại KPMG Nigeria trong việc kiểm tra bảo mật cho các ngân hàng lớn ở Nigeria. Cũng đã từng làm việc cho Lloydant Business Services ở Nigeria với tư cách là kỹ sư phần mềm, xây dựng hệ thống thanh toán, hệ thống bảo mật, hệ thống xác minh danh tính, v.v.
 • Abafor Chima - CTO: ông là Giám đốc Công nghệ của Ugarsoft và Ogwugo. Abafor cũng từng là kỹ sư hạ tầng tại Chevron, kỹ sư bảo trì tại Alufoils và là nhà phát triển phần mềm tại ByteWorks.
 • Kevin Leu - CMO: Kevin gia nhập dự án sau khi được giới thiệu thông qua Kenzi Wang của AU21 Capital, một trong những nhà đầu tư của Xend Finance. Từng là Giám đốc Truyền thông và PR của các hoạt động tại Bắc Mỹ của Huobi. Trước khi gia nhập Blockchain anh từng phụ trách hoạt động PR marketing cho một số công ty bao gồm Tubi TV, được Fox Corp mua lại vào năm 2020 với giá 440 triệu USD, MerchantCircle (được mua lại với giá 60 triệu USD vào năm 2011).

 

4. Cố vấn 

Một trong những người ủng hộ đầu tiên của Xend Finance là Google Developers Launchpad, bao gồm sự cố vấn chuyên sâu từ các kỹ sư và đội ngũ lãnh đạo của Google, bao gồm cả Chuka Ofili, người đã giúp đưa ra hướng dẫn trong việc chuyển sản phẩm của Xend Finance sang Google Cloud.  

 

Một số cố vấn khác như Edem K., Wiza J., Kenneth K., Jubril J., Fola O., Shi Khai Wei và Alexis Lee….

 

5. Nhà đầu tư và đối tác

Xend Finance thiết lập quan hệ đối tác chiến lược chặt chẽ với một số đối tác như Biconomy, Coindesk,..

 

Với sự tham gia của NGC Ventures và HashKey, tổng số tiền kêu gọi được đã lên đến $2M. Ngoài ra, nhà đầu tư của Xend bao gồm nhiều tên tuổi lớn như Binance, Google Launchpad, Moonwhale, AU21 Capital,...6. Token Metrics

 

Thông tin chung về token

 • Tên Token: Xend Finance Token
 • Ticker: XEND
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Chuẩn token: ERC-20, BEP-20
 • Contract: 0xE4CFE9eAa8Cdb0942A80B7bC68fD8Ab0F6D44903   
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng cung Token Supply: 200,000,000
 • Tokens for Sale (Total): 71,638,889
 • Hardcap (Total USD raised in all rounds): $2,225,000

 

Ứng dụng của token

 • Vai trò quản trị: các chủ sở hữu token XEND sẽ có vai trò trong việc quản trị Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), thông qua sử dụng ba hợp đồng thông minh khác nhau của Xend
 • Phần thưởng cho người gửi tiết kiệm và người dùng trên Xend Finance 
 • Dùng làm phí trên giao thức của Xend Finance

 

Phân bổ token

 • Dành cho Sale: 35.8%
 • Vòng Pre-seed: 10%
 • Vòng Seed Round: 10%
 • Dành cho Private Sale: 3.38%
 • Dành cho vòng Strategic Round: 11.11%
 • Dành cho Public Sale: 1.33%
 • Phát triển nền tảng: 18.2%
 • Dành cho thành viên team: 14%
 • Staking: 14%
 • Phát triển hệ sinh thái: 10%
 • Dành cho nhà phát triển và cộng đồng: 8%

 

Lịch trình release token

7. Giá token

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về giá token trong từng vòng. Chi tiết tại link sau:

https://daomaker.com/sho/xend_finance 

 

8. Lộ trình phát triển

Xend Finance đã xây dựng chiến lược phát triển theo 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn đầu: Tập trung vào đối tượng DeFi và tiền điện tử, nâng cao nhận thức về thị trường, xây dựng cộng đồng mạnh mẽ cho các sự kiện đúc token. Tập trung giới thiệu dự án của mình tới các cộng đồng khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới, bằng cách có quan hệ đối tác chiến lược với những người chơi chính khác nhau ở các khu vực này. 

 

Giai đoạn phát triển: Để làm cho việc áp dụng Xend Finance trở thành xu hướng chủ đạo, dự án đang phát triển các SDK di động và web để hoàn toàn trừu tượng hóa sự phức tạp của việc xây dựng trên blockchain, do đó giúp cả nhà phát triển ứng dụng Web2.0 và web3.0 dễ dàng tích hợp và hiển thị người dùng của họ với các giá trị mà DeFi phải cung cấp.

 

Giai đoạn tăng trưởng: Mở rộng quy mô chuyển đổi người dùng và tích hợp nền tảng Xend Finance theo cấp số nhân bằng cách bắt đầu với cơ sở người dùng hiện có hơn 55.000 người dùng trong hệ sinh thái Xend. Bằng cách trừu tượng hóa sự phức tạp của blockchain, nhờ có một UX đơn giản và đáp ứng, dễ dàng tích hợp SDK, dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu những người dùng không am hiểu về tiền điện tử, do đó cho phép thanh khoản chảy từ thế giới không tiền điện tử vào DeFi

 

Thông tin chi tiết về lộ trình phát triển sản phẩm xem tại đây:9. Tài nguyên dự án

 

- Telegram: https://t.me/xendFinance  

- Newsletter: http://bit.ly/3bHm65a 

- Telegram VN: https://t.me/XendFinanceVietnam  

- Website: https://xend.finance/ 

 

Xend Finance sở hữu một hệ sinh thái kết hợp giữa thị trường tài chính truyền thống và phi tập trung. Từ đó, dự án có thể tận dụng cơ sở người dùng ngày càng tăng trong không gian tài chính truyền thống và đưa họ vào giao thức DeFi của Xend Finance. Giải pháp của Xend Finance có thể thấy là đã bắt kịp xu hướng và đưa ra giá trị thiết thực nhất cho người dùng. Không chỉ vậy, với sự hỗ trợ và ủng hộ mạnh mẽ từ đội ngũ backer của dự án với những tên tuổi lớn thì đó là sự đảm bảo chắc chắn cho Xend Finance. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về các bước hoạt động tiếp theo của dự án nhé.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Roseon hợp tác với ShopNext tích hợp 600k người dùng


Roseon Finance, dự án kết hợp DeFi, NFT và tiền điện tử trong một ứng dụng di động thông báo về việc hợp tác với ShopNext, một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam với 600.000 người dùng.


DeFi và Thương mại điện tử
Kể từ khi Internet ra đời, Thương mại điện tử đã là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng. Khi không còn hạn chế về biên giới hay giới hạn giữa các khu vực, doanh nghiệp trực tuyến và sự hiện diện kỹ thuật số của các công ty truyền thống tạo nên nhiều sự cạnh tranh trong mô hình mới này.


Ngày nay, thương mại điện tử nhận được nhiều sự chú ý. Năm vừa qua thật tàn khốc đối với các nền kinh tế và doanh nghiệp do COVID-19. Khi ngày càng có nhiều người chỉ được hoạt động trong nhà của họ, họ đã chuyển sang sử dụng những nền tảng cung cấp dịch vụ trực tuyến, từ quần áo đến cửa hàng tạp hóa. Đồng thời, DeFi, hay tài chính phi tập trung, có thể mang lại nguồn thu nhập mới mang tính cách mạng cho hàng trăm nghìn người trên toàn cầu. Với việc fiat nhận được nhiều lượt truy cập, tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành lựa chọn chi tiêu ưa thích. Kết hợp hai thứ này, DeFi và eCommerce, sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và biến nó trở thành một ứng dụng chính thống như ngày nay.

 

ShopNEXT: Nền tảng tiền điện tử dựa trên phần thưởng hoàn tiền

ShopNEXT là một nền tảng tích hợp tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng phần thưởng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam, hiện có 600.000 người dùng tạo ra 4 triệu giao dịch GMV & 1 triệu đô la mỗi tháng cho hơn 600 thương hiệu nổi tiếng như Shopee, Lazada, Watson, Adidas. Nền tảng ShopNEXT có tính năng thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để tham gia vào.


Thông qua ứng dụng ShopNEXT, người dùng có thể kiếm tiền điện tử thông qua các hoạt động mua sắm hàng ngày:
- Mua sắm trực tuyến: Họ có thể chọn từ nhiều danh sách người bán khác nhau trên ứng dụng di động để mua sắm.
- Thanh toán tại cửa hàng: Họ có thể thanh toán qua ứng dụng di động tại các cửa hàng đối tác của ShopNEXT.
- Khám phá các dự án tiền điện tử khác: Hệ sinh thái tiền điện tử đang mở rộng lớn hơn bao giờ hết. Người dùng ShopNEXT sẽ có thể đầu tư vào DeFi, mua NFT thông qua ứng dụng ShopNEXT.


Thông qua sự kết hợp độc đáo của Thương mại điện tử cùng với khả năng cung cấp một cách thức mới để nhận phần thưởng, ShopNEXT đang nỗ lực tạo ra một cách khéo léo để công chúng sở hữu tiền điện tử đầu tiên của họ.

 

Roseon Finance - Cơ hội cho DeFi trên di động

Roseon Finance là một nền tảng đầu tư tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý lớn từ công chúng do hoạt động yield farming và các dịch vụ DeFi của nó. Ứng dụng đã giúp mọi người dễ dàng bắt đầu hành trình DeFi của họ trong vài phút, sử dụng ví di động để lưu trữ tiền điện tử, yield farm hoặc quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Roseon Finance có niềm tin chắc chắn rằng nó không chỉ là quyền truy cập vào thế giới tiền điện tử, mà còn biết các token phù hợp để mua và đây là nơi chuyên môn của nó - Roseon cung cấp một số lợi suất cao nhất trong các khoản đầu tư tiền điện tử trong DeFi hiện nay.

 

DeFi cho ShopNEXT của Roseon Finance
Quan hệ đối tác Roseon - ShopNEXT là chiến lược và là một thỏa thuận lý tưởng cho phép 600.000 người dùng Shopiness / Shopnext dễ dàng truy cập vào các dịch vụ của Roseon staking / DeFi và người dùng Roseon Finance có quyền truy cập vào các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm. Thông qua sự hợp tác, Roseon và ShopNEXT sẽ tập hợp chuyên môn và cơ sở người dùng của họ trong DeFi và Thương mại điện tử để cung cấp cho công chúng mua sắm khả năng kiếm tiền bằng tiền điện tử và cơ hội DeFi để tiếp tục lộ trình tương ứng.

Các điều khoản của quan hệ đối tác,
- Cơ sở người dùng: ShopNEXT sẽ giới thiệu cho người dùng các dịch vụ DeFi do Roseon Finance cung cấp, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn; Người dùng Roseon Finance cũng sẽ có thể truy cập các khoản tiền hoàn lại và phần thưởng khi mua sắm.
- Hỗ trợ token NEXT: Roseon sẽ tích hợp token NEXT trong máy chủ các dịch vụ của mình để hỗ trợ staking, saving và farming.
- Cố vấn: Allan Ta, Giám đốc điều hành của Roseon cũng sẽ đóng vai trò cố vấn cho ShopNEXT và làm việc chặt chẽ với nhóm để đảm bảo tích hợp chặt chẽ giữa hai nền tảng và dịch vụ của họ.


Về ShopNEXT
ShopNext là một nền tảng giới thiệu tiền điện tử trao thưởng cho người dùng tiền điện tử đồng thời giúp các thương hiệu phát triển doanh nghiệp của họ. Đó là cách dễ nhất và an toàn nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử để sở hữu token đầu tiên.
- Mua sắm trực tuyến - Mua sắm trực tuyến và nhận tiền hoàn lại từ tiền điện tử.
- Thanh toán tại cửa hàng - Thanh toán bằng ứng dụng ShopNEXT tại các cửa hàng để nhận lại tiền điện tử.
- Khám phá thế giới tiền điện tử - Đầu tư trên DeFi hoặc mua NFT với phần thưởng hoàn tiền.

ShopNEXT đang có kế hoạch ra mắt ứng dụng di động có thưởng tiền điện tử vào tháng 10 năm nay và tổ chức bán token công khai vào quý 1 năm 2022 để phân phối token NEXT cho người dùng. Nếu bạn quan tâm đến chương trình private sale của ShopNEXT, vui lòng truy cập Whitelist tại: https://shopnext.io/whitelist 

Website | Medium | Twitter | Telegram

 

Về Roseon Finance
Roseon Finance ($ROSN) muốn giải quyết trở ngại lớn cuối cùng mà tài chính phi tập trung phải đối mặt - áp dụng hàng loạt - bằng cách mang những gì tốt nhất của DeFi đến với công chúng thông qua một ứng dụng tổng hợp, ví và swap dễ sử dụng cho phép người dùng staking và thu lợi nhuận từ farm. Công cụ tổng hợp lợi nhuận trên thiết bị di động của nó quản lý tài sản kỹ thuật số + danh mục NFT của bạn và tối ưu hóa lợi nhuận trên các mạng DeFi và CeFi. Đóng vai trò là cổng vào DeFi, Roseon Mobile, có sẵn trên cả Android và iOS, được xây dựng để giúp người dùng mới tiếp cận DeFi với thiết kế lấy khách hàng làm trung tâm. Token tiện ích $ ROSN có tổng nguồn cung là 100 triệu, được sử dụng để stake, phí giao dịch và tham gia vào các sản phẩm và dịch vụ theo từng cấp trên ứng dụng di động của nó và một phần phí thu được trong Ứng dụng sẽ được sử dụng để mua lại định kỳ.

Website | Medium | Twitter | Telegram

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn