Gửi bài viết tới BigCoin

Xếp hạng Fitch: Blockchain là một 'Kẻ làm thay đổi cuộc chơi' tiềm năng cho các công ty bảo hiểm

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng "lớn nhất” đã cho rằng blockchain là một "công nghệ làm thay đổi cuộc chơi”.


Fitch Ratings đã chào hàng bằng tiềm năng sử dụng của blockchain trong ngành công nghiệp bảo hiểm ở một báo cáo được công bố hôm thứ tư, báo cáo này nói rằng "bảo hiểm là mảnh đất màu mỡ cho các khả năng của công nghệ blockchain."

Xếp hạng Fitch

Fitch Ratings hợp lý hóa các giao dịch

Đặc biệt, công ty này coi blockchain như một công cụ để hợp lý hóa các giao dịch được tiến hành đồng thời nhằm giảm thiểu các trường hợp gian lận, thông tin này xuất hiện kèm theo một thông cáo báo chí được đăng tải cùng với báo cáo, nó không được công bố trước thời điểm báo chí đưa tin.

Những lợi ích này có thể được nhận thấy trong khoảng thời gian dài hạn - đôi khi trong vòng ba đến năm năm tới - những tác động ngắn hạn dường như là không có. Theo Fitch, công nghệ này dường như không ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của các công ty.

Bạn có thể quan tâm đến : bitcoin là gì

Fitch giải thích thêm rằng: “ "Hiệu quả và giảm chi phí có thể đạt được bằng cách giảm nhu cầu hòa giải và kiểm toán, tự động hoá các quy trình nhất định và cải thiện khả năng tiếp cận dữ liệu. Ước tính tiềm năng tiết kiệm cho ngành bảo hiểm toàn cầu từ Pricewaterhouse Coopers và B3i, một nhóm thương mại ngành bảo hiểm tập trung vào blockchain, dao động từ 15% đến 30% chi phí hiện tại hàng năm. "

Công ty cũng lưu ý rằng "những bất ổn xung quanh công nghệ non trẻ này vẫn được phát hiện và tìm hiểu." Có một điểm không thể chắc chắn được , đó là không rõ công nghệ blockchain sẽ được áp dụng rộng rãi như thế nào, và liệu việc trả tiền cho việc sử dụng một nền tảng được xây dựng xung quanh công nghệ blockchain có lớn hơn chi phí đầu tư ban đầu hay không.

Những công nghệ blockchain

Công nghệ blockchain

"Có rất nhiều vấn đề pháp lý, quy định và an ninh cần được giải quyết để tạo thuận lợi cho việc áp dụng trên quy mô rộng", Fitch cho biết thêm rằng: "... khả năng tối ưu của công nghệ cho ngành bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn một nhóm các lãnh đạo ngành công nghiệp này áp dụng blockchain để đạt được các lợi thế cạnh tranh. "

Mặc dù những lợi ích trước mắt nếu áp dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệm bảo hiểm dường như rất khó có thể thấy được, nhưng chúng ta hoang toàn có thể tin tưởng vào những lợi ích dài hạn, có thể là 3 hoặc sau 5 năm mà công nghệ tuyệt vời này mang lại.

Nguồn: Coindesk

Bạn đang đọc bài: Xếp hạng Fitch: Blockchain là một 'Kẻ làm thay đổi cuộc chơi' tiềm năng cho các công ty bảo hiểm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ