Gửi bài viết tới BigCoin

Xếp hạng Fitch: Blockchain là một 'Kẻ làm thay đổi cuộc chơi' tiềm năng cho các công ty bảo hiểm

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng "lớn nhất” đã cho rằng blockchain là một "công nghệ làm thay đổi cuộc chơi”.


Fitch Ratings đã chào hàng bằng tiềm năng sử dụng của blockchain trong ngành công nghiệp bảo hiểm ở một báo cáo được công bố hôm thứ tư, báo cáo này nói rằng "bảo hiểm là mảnh đất màu mỡ cho các khả năng của công nghệ blockchain."

Xếp hạng Fitch

Fitch Ratings hợp lý hóa các giao dịch

Đặc biệt, công ty này coi blockchain như một công cụ để hợp lý hóa các giao dịch được tiến hành đồng thời nhằm giảm thiểu các trường hợp gian lận, thông tin này xuất hiện kèm theo một thông cáo báo chí được đăng tải cùng với báo cáo, nó không được công bố trước thời điểm báo chí đưa tin.

Những lợi ích này có thể được nhận thấy trong khoảng thời gian dài hạn - đôi khi trong vòng ba đến năm năm tới - những tác động ngắn hạn dường như là không có. Theo Fitch, công nghệ này dường như không ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của các công ty.

Bạn có thể quan tâm đến : bitcoin là gì

Fitch giải thích thêm rằng: “ "Hiệu quả và giảm chi phí có thể đạt được bằng cách giảm nhu cầu hòa giải và kiểm toán, tự động hoá các quy trình nhất định và cải thiện khả năng tiếp cận dữ liệu. Ước tính tiềm năng tiết kiệm cho ngành bảo hiểm toàn cầu từ Pricewaterhouse Coopers và B3i, một nhóm thương mại ngành bảo hiểm tập trung vào blockchain, dao động từ 15% đến 30% chi phí hiện tại hàng năm. "

Công ty cũng lưu ý rằng "những bất ổn xung quanh công nghệ non trẻ này vẫn được phát hiện và tìm hiểu." Có một điểm không thể chắc chắn được , đó là không rõ công nghệ blockchain sẽ được áp dụng rộng rãi như thế nào, và liệu việc trả tiền cho việc sử dụng một nền tảng được xây dựng xung quanh công nghệ blockchain có lớn hơn chi phí đầu tư ban đầu hay không.

Những công nghệ blockchain

Công nghệ blockchain

"Có rất nhiều vấn đề pháp lý, quy định và an ninh cần được giải quyết để tạo thuận lợi cho việc áp dụng trên quy mô rộng", Fitch cho biết thêm rằng: "... khả năng tối ưu của công nghệ cho ngành bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn một nhóm các lãnh đạo ngành công nghiệp này áp dụng blockchain để đạt được các lợi thế cạnh tranh. "

Mặc dù những lợi ích trước mắt nếu áp dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệm bảo hiểm dường như rất khó có thể thấy được, nhưng chúng ta hoang toàn có thể tin tưởng vào những lợi ích dài hạn, có thể là 3 hoặc sau 5 năm mà công nghệ tuyệt vời này mang lại.

Nguồn: Coindesk

Bạn đang đọc bài: Xếp hạng Fitch: Blockchain là một 'Kẻ làm thay đổi cuộc chơi' tiềm năng cho các công ty bảo hiểm tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp


Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp

Ngân hàng Ả Rập Anh (SABB) đã ra mắt một dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới ngay lập tức được cung cấp bởi Ripple, theo một bản tin phát hành vào ngày 25 tháng 4.

Ngân hàng cho biết công nghệ này đã được công bố tại Hội nghị ngành tài chính ở Riyadh vào ngày 24 và 25 tháng 4, đã hình thành một phần của “kế hoạch chiến lược của họ đối với việc chuyển đổi kỹ thuật số và làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng.”

Theo SABB, đây là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Ả Rập tham gia mạng lưới Ripple vào tháng 1 năm 2018. Công nghệ này sau đó đã được kích hoạt thành công thông qua một giao dịch thử nghiệm vào tháng 12 năm 2018 bằng rúp-pi Ấn Độ.

Majed Najm, phó giám đốc điều hành của dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp và tổ chức, cho biết nền tảng này sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và minh bạch hơn. Đồng rúp-pi là loại tiền tệ đầu tiên có sẵn thông qua nền tảng và SABB có kế hoạch thêm nhiều quốc gia và tiền tệ hơn trong tương lai. Ông nói thêm:

“Bước này là một phần trong những nỗ lực không ngừng của ngân hàng nhằm cung cấp dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho khách hàng, tận dụng các công nghệ mới nhất và các sản phẩm ngân hàng toàn cầu hiện có, đồng thời tạo ra các phương pháp và phương tiện để tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng của chúng tôi.”

Tháng 9 năm ngoái, SABB đã trở thành ngân hàng Ả Rập đầu tiên tham gia hệ sinh thái blockchain được điều hành bởi R3, một công ty phần mềm doanh nghiệp và tập đoàn ngân hàng toàn cầu.

Vào ngày 24 tháng 4, Ripple tiết lộ rằng họ đã bán XRP trị giá 169,4 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2019 - tăng 31% trong ba tháng cuối năm 2018.

Bạn đang đọc: Ngân hàng Ả Rập Anh ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời do Ripple cung cấp

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain