Gửi bài viết tới BigCoin

Xu hướng Fintech: Ngân hàng toàn cầu sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ trong năm 2018

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 133 lượt xem
Chia sẻ
 

Xu hướng Fintech: Ngân hàng toàn cầu sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ trong năm 2018

Theo nghiên cứu mới gần đây cho thấy rằng ưu tiên cao nhất cho các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018 là tăng cường an ninh mạng và bảo mật dữ liệu thông qua việc chuyển đổi thông số kỹ thuật lần thứ hai.

Với các đại lý của công ty được hình thành ở nước ngoài và ở Anh, Turnerlittle.com đã điều tra các ưu tiên kinh doanh của các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018, để hiểu rõ hơn về những gì các ngân hàng của này đang làm để khôi phục lòng tin của khách hàng.

Các phát hiện chính:

 • Người tiêu dùng cho rằng điểm đáng thất vọng hàng đầu của các ngân hàng truyền thống đó là về “ngôn ngữ và chi phí thì phức tạp và không rõ ràng”.
 • Ưu tiên cao nhất cho các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018 là “tăng cường an ninh mạng và bảo mật dữ liệu” – đạt ở mức 89%.
 • 85% ngân hàng toàn cầu sẽ chuẩn bị “triển khai chương trình chuyển đổi kỹ thuật số” vào năm 2018.
 • Ưu tiên thấp hơn của các ngân hàng toàn cầu là “cải thiện quản lý rủi ro” chỉ đạt ở mức 77%.
 • 67% ngân hàng: với mong muốn đầu tư vào công nghệ sẽ 'mở rộng khả năng tìm kiếm, thu hút và giữ chân khách hàng'.

Theo báo cáo “Cách mạng hoặc Cải cách” của Per Starling Bank, người tiêu dùng ngân hàng truyền thống đang dần không còn hứng thú với ngân hàng truyền thống.

Những điểm đáng thất vọng nhất đối với các ngân hang ở Anh thời điểm này đó là:

 • Ngôn ngữ và chi phí không rõ ràng và phức tạp.
 • Các sản phẩm phức tạp không phù hợp với lối sống.
 • Quy trình và công nghệ mất quá nhiều thời gian.
 • Thái độ không tôn trọng và không sẵn lòng giúp đỡ khách hàng của ngân hàng.

Để làm sáng tỏ những phát hiện này, Turner Little đã dành thời gian để phân tích báo cáo 'Global Banking Outlook 2018' được EY công bố vào năm 2018. Theo khảo sát của 221 tổ chức tài chính, trên 29 thị trường, báo cáo cho thấy các ngân hàng rất tích cực về khả năng cải thiện hiệu quả tài chính của họ 2018.

Turnerlittle.com đã quan sát các ưu tiên cho các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018 đã được chia thành năm loại chính: bảo vệ, kiểm soát, phát triển, định hình lại và tối ưu hóa.

Mục đích “bảo vệ” là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thực tế, ưu tiên cao nhất trong mọi danh mục các yếu tố được quan tâm là ‘tăng cường bảo mật dữ liệu và mạng '- ở mức 89%, điều này rõ ràng cho thấy đây là trọng tâm cấp bách.

Các ưu tiên cao khác bao gồm “thực hiện chương trình chuyển đổi kỹ thuật số” (85%), “tuyển dụng, phát triển và giữ lại tài năng chủ chốt” (83%) và “đạt được hiệu quả thông qua việc áp dụng công nghệ” - 82%.

Các ưu tiên thấp hơn bao gồm, ‘tối ưu hóa bảng cân đối’ (78%), các tiêu chuẩn tuân thủ và báo cáo ’(77%) và‘ cải thiện quản lý rủi ro ’- ở mức 77%.

James Turner, giám đốc điều hành của Turnerlittle.com, nhận xét: “Các ngân hàng truyền thống rõ ràng cần nắm lấy những tiến bộ kỹ thuật số, chẳng hạn như những người dưới sự tài trợ của FinTech, để thúc đẩy tìm kiếm cơ hội. Điều này không chỉ cải thiện hiệu quả và giúp quản lý rủi ro mà còn là điều quan trọng đối với sự thành công bền vững.

Trong thực tế, điều này được hiểu là nắm bắt đổi mới kỹ thuật số sẽ cung cấp cho các ngân hàng với chìa khóa để đạt được mục tiêu của họ trong năm 2018 và xoa dịu người tiêu dùng đang dần mất hứng thú . Đã đến lúc phải tìm đến với những tiến bộ mới, thay vì lãng phí năng lượng, tiền bạc và thói quen đi theo xu hướng. ”

Trong vòng ba năm tới, 40-60% các công ty sẽ chọn mua các tiến bộ kỹ thuật số sau đây:

 • Trí tuệ nhân tạo.
 • Tăng cường và thực tế ảo.
 • Công nghệ lưu trữ đám mây.
 • Công nghệ mã hóa / an ninh mạng.
 • Nhận dạng phần mềm dựa trên sinh trắc học.

Hơn thế nữa, Turnerlittle.com đã xác định năm lý do hàng đầu mà các ngân hàng sẽ đầu tư vào công nghệ trong năm nay:

Để 'tăng cường vị thế cạnh tranh và xây dựng thị phần' là lý do hàng đầu mà các ngân hàng sẽ xem xét đầu tư vào công nghệ - ở mức 70%. Tiếp theo là ‘mở rộng khả năng tìm kiếm, thu hút và giữ chân khách hàng (67%) và‘ nhằm tiết kiệm chi phí và hiệu quả hoạt động ’(62%.)

Lý do ít được quan tâm hơn là 'giảm thiểu các mối đe dọa an ninh mạng đang phát triển' (58%) và 'thúc đẩy chương trình chuyển đổi kỹ thuật số' - ở mức 51%.

Theo Netimperative.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ