Gửi bài viết tới BigCoin

Xu hướng Fintech: Ngân hàng toàn cầu sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ trong năm 2018

Đăng bởi: Charlotte  - 08/05/2018 - 92 lượt xem
Chia sẻ
 

Xu hướng Fintech: Ngân hàng toàn cầu sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ trong năm 2018

Theo nghiên cứu mới gần đây cho thấy rằng ưu tiên cao nhất cho các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018 là tăng cường an ninh mạng và bảo mật dữ liệu thông qua việc chuyển đổi thông số kỹ thuật lần thứ hai.

Với các đại lý của công ty được hình thành ở nước ngoài và ở Anh, Turnerlittle.com đã điều tra các ưu tiên kinh doanh của các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018, để hiểu rõ hơn về những gì các ngân hàng của này đang làm để khôi phục lòng tin của khách hàng.

Các phát hiện chính:

 • Người tiêu dùng cho rằng điểm đáng thất vọng hàng đầu của các ngân hàng truyền thống đó là về “ngôn ngữ và chi phí thì phức tạp và không rõ ràng”.
 • Ưu tiên cao nhất cho các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018 là “tăng cường an ninh mạng và bảo mật dữ liệu” – đạt ở mức 89%.
 • 85% ngân hàng toàn cầu sẽ chuẩn bị “triển khai chương trình chuyển đổi kỹ thuật số” vào năm 2018.
 • Ưu tiên thấp hơn của các ngân hàng toàn cầu là “cải thiện quản lý rủi ro” chỉ đạt ở mức 77%.
 • 67% ngân hàng: với mong muốn đầu tư vào công nghệ sẽ 'mở rộng khả năng tìm kiếm, thu hút và giữ chân khách hàng'.

Theo báo cáo “Cách mạng hoặc Cải cách” của Per Starling Bank, người tiêu dùng ngân hàng truyền thống đang dần không còn hứng thú với ngân hàng truyền thống.

Những điểm đáng thất vọng nhất đối với các ngân hang ở Anh thời điểm này đó là:

 • Ngôn ngữ và chi phí không rõ ràng và phức tạp.
 • Các sản phẩm phức tạp không phù hợp với lối sống.
 • Quy trình và công nghệ mất quá nhiều thời gian.
 • Thái độ không tôn trọng và không sẵn lòng giúp đỡ khách hàng của ngân hàng.

Để làm sáng tỏ những phát hiện này, Turner Little đã dành thời gian để phân tích báo cáo 'Global Banking Outlook 2018' được EY công bố vào năm 2018. Theo khảo sát của 221 tổ chức tài chính, trên 29 thị trường, báo cáo cho thấy các ngân hàng rất tích cực về khả năng cải thiện hiệu quả tài chính của họ 2018.

Turnerlittle.com đã quan sát các ưu tiên cho các ngân hàng toàn cầu vào năm 2018 đã được chia thành năm loại chính: bảo vệ, kiểm soát, phát triển, định hình lại và tối ưu hóa.

Mục đích “bảo vệ” là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thực tế, ưu tiên cao nhất trong mọi danh mục các yếu tố được quan tâm là ‘tăng cường bảo mật dữ liệu và mạng '- ở mức 89%, điều này rõ ràng cho thấy đây là trọng tâm cấp bách.

Các ưu tiên cao khác bao gồm “thực hiện chương trình chuyển đổi kỹ thuật số” (85%), “tuyển dụng, phát triển và giữ lại tài năng chủ chốt” (83%) và “đạt được hiệu quả thông qua việc áp dụng công nghệ” - 82%.

Các ưu tiên thấp hơn bao gồm, ‘tối ưu hóa bảng cân đối’ (78%), các tiêu chuẩn tuân thủ và báo cáo ’(77%) và‘ cải thiện quản lý rủi ro ’- ở mức 77%.

James Turner, giám đốc điều hành của Turnerlittle.com, nhận xét: “Các ngân hàng truyền thống rõ ràng cần nắm lấy những tiến bộ kỹ thuật số, chẳng hạn như những người dưới sự tài trợ của FinTech, để thúc đẩy tìm kiếm cơ hội. Điều này không chỉ cải thiện hiệu quả và giúp quản lý rủi ro mà còn là điều quan trọng đối với sự thành công bền vững.

Trong thực tế, điều này được hiểu là nắm bắt đổi mới kỹ thuật số sẽ cung cấp cho các ngân hàng với chìa khóa để đạt được mục tiêu của họ trong năm 2018 và xoa dịu người tiêu dùng đang dần mất hứng thú . Đã đến lúc phải tìm đến với những tiến bộ mới, thay vì lãng phí năng lượng, tiền bạc và thói quen đi theo xu hướng. ”

Trong vòng ba năm tới, 40-60% các công ty sẽ chọn mua các tiến bộ kỹ thuật số sau đây:

 • Trí tuệ nhân tạo.
 • Tăng cường và thực tế ảo.
 • Công nghệ lưu trữ đám mây.
 • Công nghệ mã hóa / an ninh mạng.
 • Nhận dạng phần mềm dựa trên sinh trắc học.

Hơn thế nữa, Turnerlittle.com đã xác định năm lý do hàng đầu mà các ngân hàng sẽ đầu tư vào công nghệ trong năm nay:

Để 'tăng cường vị thế cạnh tranh và xây dựng thị phần' là lý do hàng đầu mà các ngân hàng sẽ xem xét đầu tư vào công nghệ - ở mức 70%. Tiếp theo là ‘mở rộng khả năng tìm kiếm, thu hút và giữ chân khách hàng (67%) và‘ nhằm tiết kiệm chi phí và hiệu quả hoạt động ’(62%.)

Lý do ít được quan tâm hơn là 'giảm thiểu các mối đe dọa an ninh mạng đang phát triển' (58%) và 'thúc đẩy chương trình chuyển đổi kỹ thuật số' - ở mức 51%.

Theo Netimperative.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bán hơn $ 230 triệu BTC, BCH - Mt.Gox bán tháo nên thị trường sụp đổ?


Nobuaki Kobayashi – người được ủy thác của sàn giao dịch tiền điện tử Mt.Gox – vừa đưa ra một tuyên bố vào hôm qua ngày 25/9. Theo tài liệu, Kobayashi đã thanh lý gần 26 tỷ yên ( ~ 230 triệu USD) lượng BTC và BCH trong khoảng bốn tháng.

Bán hơn $ 230 triệu BTC, BCH - Mt.Gox bán tháo nên thị trường sụp đổ?


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Kobayashi – người được gọi là “Tokyo Whale” do ông đã nhiều lần bán tháo cryptocurrency trên danh nghĩa của Mt.Gox kể từ quý 3 năm 2017 – vừa tuyên bố rằng ông đã bán 24.658 BTC và 25.331 BCH.

Các giao dịch diễn ra “ trong khoảng thời gian từ cuộc họp với các chủ nợ lần thứ 10 trong các thủ tục phá sản (tức là, từ ngày 7 tháng 3 năm 2018) đến khi bắt đầu phục hồi các thủ tục tố tụng dân sự” , tuyên bố khẳng định.

Vào cuối tháng 6, các tòa án Nhật Bản đã phê chuẩn một bản kiến nghị để sàn giao dịch bắt đầu phục hồi dân sự, nhằm trả nợ cho các chủ nợ và chấm dứt việc bán Bitcoin.

Trước thời điểm đó, Kobayashi đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhà đầu tư tiền điện tử về những tác động tiêu cực mà những đợt bán tháo của ông mang lại.

Được biết, các giao dịch cuối cùng được ghi tổng cộng là 25.975,702.352 yen (230.286.153 USD), dẫn đến giá trung bình cho mỗi 1 BTC khoảng 8111 USD và 1195 USD cho mỗi BCH.

Tuyên bố của Kobayashi nói thêm rằng ông sẽ thông báo với chủ nợ về các bước tiếp theo mà họ nên thực hiện trong quá trình nhận lại số tiền bị mất trong vụ tấn công khét tiếng gây thiệt hại tới 850.000 BTC của Mt.Gox.

 

Ảnh hưởng từ việc bán tháo đến thị trường?

 

Dù vẫn chưa có bằng chứng để khẳng định rằng đợt sụt giá lần này có liên quan đến tin tức Mt. Gox bán tháo lượng Bitcoin và Bicoin Cash trị giá 230 triệu USD, nhưng có một sự trùng hợp ‘ngẫu nhiên’ là cả hai sự kiện này diễn ra gần như cùng lúc với nhau.

 

Việc Mt.Gox bán tháo BTC và BCH có ảnh hưởng tới giá thị trường

 

Khối lượng Bitcoin hàng ngày ước tính khoảng 4 tỷ USD đã tăng lên tới 5 tỷ USD trong các cuộc biểu tình và điều chỉnh. Hàng chục triệu đô la giá trị của Bitcoin có thể dễ dàng thanh lý và hấp thụ bởi thị trường tiền điện tử mà không thể hiện các biến động giá bất ngờ.

Nhưng, nếu lượng Bitcoin trị giá 250 triệu được bán phá giá trên thị trường sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có thể kích hoạt hiệu ứng domino trên các sàn giao dịch lớn khác và khiến cho giá của BTC giảm xuống.

Nhưng thay vào đó lại là sự suy giảm nhanh chóng về giá của XRP, giảm hơn 15% trong một khoảng thời gian 24 giờ, nhiều khả năng là việc bán Ripple dẫn dắt thị trường crypto đến xu hướng giảm, ảnh hưởng đến cả Bitcoin và Ethereum vào thời điểm đó.

Jed McCaleb – một người đồng sáng lập Ripple – người được ước tính có hơn 2 tỷ USD trong XRP, đã bắt đầu đẩy nhanh việc bán XRP.

" Việc bán XRP của người sáng lập có thể là một tin tức tiêu cực đối với giá trị của token, giống như một CEO của một công ty giao dịch công khai đột nhiên bắt đầu bán phá giá cổ phần trong cổ phiếu của công ty. "

 

Thêm vào đó, nếu Mt. Gox là nguyên nhân khiến cho việc xác định giá trị của thị trường crypto giảm xuống, khi tài liệu được phát hành, thì đáng lẽ hiện giờ thị trường đã phải bắt đầu có xu hướng phục hồi ngắn hạn. Tuy nhiên cho đến bây giờ thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục nào xuất hiện.

 

Tương lai của thị trường

Sự phục hồi điều chỉnh của thị trường crypto trong 7 ngày qua đã chứng tỏ đà và khối lượng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì Ripple có thể ghi lại mức tăng gấp 3 lần thì thị trường cũng có thể ghi lại mức giảm 20% trong 24 giờ.

Trong những tháng sắp tới, tùy thuộc vào hiệu suất của BTC, thị trường crypto có thể bắt đầu một cuộc phục hồi điều chỉnh sau khi ổn định ở vùng thấp 200 tỷ USD.

 

Tổng hợp và biên soan: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Cointelegraph / CCN

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ