Gửi bài viết tới BigCoin

Ý, Thụy Điển và Cộng hòa Séc dẫn đầu quan hệ đối tác Blockchain châu Âu

Đăng bởi: hueut  - 10/07/2019 - 769 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý, Thụy Điển và Cộng hòa Séc dẫn đầu quan hệ đối tác Blockchain châu Âu

Ý, Thụy Điển và Cộng hòa Séc sẽ chia sẻ nhiệm kỳ lãnh đạo một năm tiếp theo của Hiệp định Đối tác Blockchain châu Âu, Cointelegraph Italy báo cáo vào ngày 9 tháng 7.

Sau cuộc họp của Hiệp hội Đối tác Blockchain châu Âu hôm nay tại Brussels, ba nước đã đảm nhận nhiệm kỳ lãnh đạo một năm, sẽ kéo dài từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020.

Marco Bellezza, Cố vấn pháp lý cho Bộ trưởng Di Maio về truyền thông và đổi mới kỹ thuật số và Điều phối viên của phái đoàn Ý của Hiệp hội Đối tác Blockchain của EU, cho biết:

"Ý lãnh đạo trong quan hệ đối tác Blockchain của EU là sự thừa nhận đầu tiên về hoạt động được thực hiện trên mặt trận này trước sự thúc đẩy của Bộ trưởng Luigi Di Maio, với mục đích trao cho Ý vai trò lãnh đạo trong các dự án châu Âu về Blockchain. Đây là một cơ hội duy nhất để thúc đẩy hơn nữa kiến ​​thức và sử dụng công nghệ này vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp bằng cách tăng cường hợp tác trong EU”.

Ý đã tham gia Hiệp định đối tác Blockchain châu Âu vào tháng 9 năm ngoái. Quan hệ đối tác là một yếu tố được Ủy ban châu Âu thúc đẩy 5 tháng trước đó như một "phương tiện hợp tác giữa các quốc gia thành viên để trao đổi kinh nghiệm và chuyên môn trong các lĩnh vực kỹ thuật và quy định và chuẩn bị cho ra mắt các ứng dụng [blockchain] trên toàn EU trên Thị trường kỹ thuật số cho lợi ích của khu vực công và tư nhân”. Bộ ban đầu đã kêu gọi các thành viên của nhóm trở lại vào tháng 9, nói rằng vào thời điểm đó, ưu tiên cơ bản của đất nước là để biết, đào sâu và giải quyết vấn đề về công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT) và blockchain

Vào tháng Hai, Hạ viện Ý đã phê duyệt một dự luật xác định các công nghệ sổ cái phân tán (DLT) như blockchain. Vào thời điểm đó, Maria Laura Mantovani, một thành viên của Quốc hội Ý trong đảng Movimento 5 Stelle, nói với Cointelegraph Italy rằng một trường hợp sử dụng thuận lợi cho blockchain là ứng dụng của nó trong bỏ phiếu trực tuyến. Ý đã ký một tuyên bố chung cùng với sáu quốc gia nam EU khác nói rằng họ sẽ dẫn đầu về blockchain để chuyển đổi nền kinh tế.

Tháng trước, Hiệp hội Ngân hàng Ý đã thông báo rằng các ngân hàng Ý sẽ tích hợp DLT vào các quy trình nội bộ để tăng cường sợ kết nối giữa các khu vực dân cư. Việc triển khai blockchain cũng được thiết lập để cải thiện tính minh bạch trong các giao dịch giữa các ngân hàng và tăng cường hiệu quả giao tiếp giữa các đối tác.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
30 Bình chọn

Tập đoàn CJ Hàn Quốc phát triển công nghệ Blockchain cho âm nhạc bản quyền


Theo các phương tiện truyền thông, CJ – một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đang phát triển hệ thống quản lý bản quyền âm nhạc dựa trên công nghệ blockchain bằng cách sử dụng dịch vụ blockchain do AWS’ Amazon quản lý.

 

null

 

Trong một bài báo vào thứ năm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết sáng kiến ​​này được dẫn dắt bởi CJ OliveNetworks, một công ty con của công ty mẹ CJ Corp chuyên điều hành các hoạt động kinh doanh bán lẻ và công nghệ làm đẹp của tập đoàn.

Hệ thống bản quyền kỹ thuật số sẽ lưu giữ lịch sử phát sóng các bài hát có bản quyền và thông tin trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của hoạt động này là cho phép chủ sở hữu và người sử dụng tài liệu chia sẻ sổ cái kết quả và đi đến một chương trình thanh toán công bằng để sử dụng tài sản trí tuệ có bản quyền.

Trong một báo cáo từ cửa hàng kinh doanh Hankyung, ông Kim Eung-do, giám đốc của Viện nghiên cứu DT tại CJ OliveNetworks cho rằng: “Điều quan trọng nhất là phải có một hệ thống đảm bảo sự công bằng và minh bạch giữa các bên liên quan đến bản quyền. Hệ thống quản lý bản quyền dựa trên blockchain sẽ góp phần rất lớn vào việc cải thiện quy trình quản lý bản quyền.”

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban thương mại công bằng, tập đoàn CJ là tập đoàn lớn đứng thứ 14 Hàn Quốc và có tổng tài sản là 31 nghìn tỷ won (25,9 tỷ USD). Ngành nghề kinh doanh của họ bao gồm thực phẩm và đồ uống, hậu cần, cửa hàng làm đẹp, công nghệ thông tin, giải trí và chuỗi rạp chiếu phim.

CJ OliveNetworks vận hành OliveYoung, một trong những nhà lãnh đạo của K-beauty, và có một bộ phận công nghệ thông tin làm mọi việc trên internet từ điện toán đám mây đến Big Data. Nhưng một quyết định đã được công bố vào tháng 4 để chia tách hai bên và chuyển bộ phận công nghệ thông tin cho tập đoàn CJ.

AWS đã có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2016. Nền tảng này đã bắt đầu cung cấp công nghệ Blockchain cho công chúng vào tháng 5 năm 2019 sau khi giới thiệu dịch vụ vào cuối năm 2018. AT & T, Nestle và Accdvisor là một trong những khách hàng của dịch vụ này.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
30 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain