Gửi bài viết tới BigCoin

Ý, Thụy Điển và Cộng hòa Séc dẫn đầu quan hệ đối tác Blockchain châu Âu

Đăng bởi: hueut  - 10/07/2019 - 738 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý, Thụy Điển và Cộng hòa Séc dẫn đầu quan hệ đối tác Blockchain châu Âu

Ý, Thụy Điển và Cộng hòa Séc sẽ chia sẻ nhiệm kỳ lãnh đạo một năm tiếp theo của Hiệp định Đối tác Blockchain châu Âu, Cointelegraph Italy báo cáo vào ngày 9 tháng 7.

Sau cuộc họp của Hiệp hội Đối tác Blockchain châu Âu hôm nay tại Brussels, ba nước đã đảm nhận nhiệm kỳ lãnh đạo một năm, sẽ kéo dài từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020.

Marco Bellezza, Cố vấn pháp lý cho Bộ trưởng Di Maio về truyền thông và đổi mới kỹ thuật số và Điều phối viên của phái đoàn Ý của Hiệp hội Đối tác Blockchain của EU, cho biết:

"Ý lãnh đạo trong quan hệ đối tác Blockchain của EU là sự thừa nhận đầu tiên về hoạt động được thực hiện trên mặt trận này trước sự thúc đẩy của Bộ trưởng Luigi Di Maio, với mục đích trao cho Ý vai trò lãnh đạo trong các dự án châu Âu về Blockchain. Đây là một cơ hội duy nhất để thúc đẩy hơn nữa kiến ​​thức và sử dụng công nghệ này vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp bằng cách tăng cường hợp tác trong EU”.

Ý đã tham gia Hiệp định đối tác Blockchain châu Âu vào tháng 9 năm ngoái. Quan hệ đối tác là một yếu tố được Ủy ban châu Âu thúc đẩy 5 tháng trước đó như một "phương tiện hợp tác giữa các quốc gia thành viên để trao đổi kinh nghiệm và chuyên môn trong các lĩnh vực kỹ thuật và quy định và chuẩn bị cho ra mắt các ứng dụng [blockchain] trên toàn EU trên Thị trường kỹ thuật số cho lợi ích của khu vực công và tư nhân”. Bộ ban đầu đã kêu gọi các thành viên của nhóm trở lại vào tháng 9, nói rằng vào thời điểm đó, ưu tiên cơ bản của đất nước là để biết, đào sâu và giải quyết vấn đề về công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT) và blockchain

Vào tháng Hai, Hạ viện Ý đã phê duyệt một dự luật xác định các công nghệ sổ cái phân tán (DLT) như blockchain. Vào thời điểm đó, Maria Laura Mantovani, một thành viên của Quốc hội Ý trong đảng Movimento 5 Stelle, nói với Cointelegraph Italy rằng một trường hợp sử dụng thuận lợi cho blockchain là ứng dụng của nó trong bỏ phiếu trực tuyến. Ý đã ký một tuyên bố chung cùng với sáu quốc gia nam EU khác nói rằng họ sẽ dẫn đầu về blockchain để chuyển đổi nền kinh tế.

Tháng trước, Hiệp hội Ngân hàng Ý đã thông báo rằng các ngân hàng Ý sẽ tích hợp DLT vào các quy trình nội bộ để tăng cường sợ kết nối giữa các khu vực dân cư. Việc triển khai blockchain cũng được thiết lập để cải thiện tính minh bạch trong các giao dịch giữa các ngân hàng và tăng cường hiệu quả giao tiếp giữa các đối tác.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
30 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
30 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain