Gửi bài viết tới BigCoin

Yahoo Nhật Bản sẽ ra mắt một nền tảng giao dịch crypto mới vào mùa thu này

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/04/2018 - 247 lượt xem
Chia sẻ
 

Yahoo là một công ty công nghệ internet hàng đầu của  Nhật Bản. Mới đây công ty tuyên bố là đang có kế hoạch xâm nhập sâu hơn vào thị trường crypto. Theo bản báo cáo mới nhất cho biết, Yahoo Japan sẽ mua lại 40% cổ phần của  sàn giao dịch BitARG, một sàn giao dịch mà người dùng có thể mua và bán Bitcoin.  Hơn nữa, công ty cũng đang có kế hoạch khởi động giao dịch  crypto riêng của họ dựa trên hệ thống của BitARG trong mùa thu này. 

 Yahoo Nhật Bản sẽ ra mắt một nền tảng giao dịch crypto mới vào mùa thu này

Yahoo Nht Bn tuyên b s ra mt nn tng giao dch crypto vào mùa thu này

Yahoo Nht Bn nm gi 40% c phn trong sàn giao dch BitarG

Theo nguồn tin từ các trang truyền thông xã hội , sàn giao dịch BitarG Tokyo đã xác nhận vào ngày thứ 6, ngày 13 tháng 4, rằng họ đã thỏa thuận bán cổ phiếu cho một công ty con của Yahoo Nhật Bản. Việc đầu tư này sẽ mang lại cho " hoạt động dịch vụ và chuyên môn an ninh " của Yahoo Nhật Bản cũng như tăng cường nền tảng giao dịch crypto của BitARG sắp tới. Và hiện nay,  Yahoo Nhật Bản  đang nắm giữ 40 ​​phần trăm cổ phần trong khi công ty mẹ CMAR Laboratories sẽ nắm giữ 60% cổ phần.

 Mặc dù ,sàn giao dịch BitARG Nhật Bản  và  công ty công nghệ Yahoo Nhật Bản đã không cung cấp chi tiết tài chính của thỏa thuận. Tuy nhiên,  theo một nguồn tin giấu tên quen thuộc tuyên bố rằng giao dịch này đạt khoảng 2 tỷ đến 3 tỷ Yên, tương đường từ  18,6 triệu đến 27,9 triệu đô la.

"Chúng tôi sẽ vào khu vực liên quan đến blockchain, nơi dự kiến ​​sẽ là một phần quan trọng không thể thiếu   trong kinh doanh tiền tệ mã hóa," trích đoạn trong một tuyên bố của Yahoo Nhật Bản. "Ngoài ra, bằng cách sử dụng các hoạt động dịch vụ và chuyên môn an ninh của nhóm Yahoo, chúng tôi hỗ trợ hoạt động của các giao dịch do sàn giao dịch  BitARG Tokyo điều hành và hoạt động sau khi bắt đầu. Nó sẽ được sử dụng dễ dàng  và  đảm bảo an toàn cho các dịch vụ giao dịch . "

Tin tức đến sau khi quản lý của BitARG-  Yoon Hee Yuan phủ nhận tin đồn rằng việc giao dịch  sẽ bán 40 phần trăm cổ phần cho Yahoo Japan để tung ra một cuộc sàn giao dịch crypto mới trong khu vực. Yaun cho biết vào cuối tháng 3 rằng công ty đang nghiên cứu "nhiều khả năng" như đầu tư và hợp tác với các công ty khác để tăng cường nền tảng sắp tới và quản lý của nó.

Yahoo Nht Bn d kiến s ra mt sàn giao dch crypto mi vào mùa thu

BitARG dự kiến ​​ra mắt nền tảng giao dịch crypto  mới vào mùa thu mà chủ yếu sẽ giải quyết vấn đề  của Bitcoin trên thị trường crypto . Một khoản đầu tư thứ hai từ các công ty con khác của Yahoo dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào đầu năm 2019 với một sản phẩm cuối cùng ra mắt vào tháng 4 năm 2019. Bên cạnh đó, các  nền tảng kinh doanh crypto đã nhận được sự chấp thuận của nó từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản vào tháng 12 ; trước mùa thu này.

Sàn giao dịch BitARG Tokyo không phải là sàn giao dịch  duy nhất nhận được một khoản tiền mặt.   Trong khi tập đoàn Monex cho biết vào tuần trước rằng họ đã mua 100% cổ phần của Coincheck với giá 34 triệu USD. Theo công ty, thoả thuận này sẽ kết hợp kiến ​​thức của Coincheck về công nghệ blockchain và crypto với kiến ​​thức về ngành tài chính. Việc đầu tư cũng giúp Coincheck "tăng cường" an ninh nội bộ để ngăn chặn tốt hơn các cuộc tấn công của các tặc tin.

Tuy nhiên, trước đó sàn giao dịch crypto hàng đầu của  Nhật Bản - Coincheck đã chìm trong “biển máu” khi bị lấy trộm một số tiền khổng lồ lên đến khoảng 530 triệu đô la từ NEM. Trước sự tấn công này, công ty thừa nhận đã thiếu chặt chẽ trong các biện pháp an ninh, bao gồm một thành phần phê duyệt đa chữ ký rất cần thiết, cho phép một hacker đơn lẻ chuyển các đồng tiền ảo được lưu trữ trong "ví tiền nóng" của Coincheck vào tài khoản bên ngoài. “Ví tiền nóng” thường được kết nối với mạng bên ngoài trong khi hầu hết các cá nhân không sử dụng ví tiền lạnh.

Theo các báo cáo, các đồng tiền kỹ thuật số đã được gửi đến 11 địa chỉ khác nhau mặc dù chủ sở hữu của các tài khoản này vẫn còn chưa biết. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản yêu cầu trao đổi để tăng cường hệ thống quản lý và an ninh của nó vào đầu tháng ba.  Ngoài ra, công ty Coincheck đã bắt đầu hoàn lại tiền cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công vào ngày  26 tháng 1 vài ngày sau đó .

Bạn đang đọc bài: Yahoo Nhật Bản sẽ ra mắt một nền tảng giao dịch crypto mới vào mùa thu này tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ