Gửi bài viết tới BigCoin

Yearn.Finance (YFI) là gì?

Đăng bởi: Linh  - 08/09/2020 - 1253 lượt xem
Chia sẻ
 

Yearn.Finance là gì?

Yearn.Finance (YFI) là một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp các chiến lược canh tác năng suất tự động thông qua một số pool cho vay. Yearn.finance là pool nổi tiếng nhất của giao thức, thay đổi vốn giữa các giao thức cho vay DeFi hàng đầu như Aave, Compound và dYdX - nhằm mục đích mang lại cho người cho vay lợi tức thanh khoản tốt nhất. 

yEarn đã tạo pool Curve's Y, một pool cho vay bao gồm các stablecoin hàng đầu như USDC, DAI, USDT và TUSD và được sử dụng cho pool Curve BUSD nhờ tiêu chuẩn yToken tạo ra lợi nhuận của yEarn.

 

yEarn gần đây đã phát hành token quản trị cục bộ, YFI, kiếm được thông qua thanh khoản trên một số pool khác nhau. YFI kiếm được bằng cách chứng minh tính thanh khoản và là một trong những token DeFi duy nhất được tung ra mà không có tiền đặt trước và không cung cấp DEX ban đầu.

 

Yearn.Finance làm gì?

Vũ trụ DeFi đã có một sự phát triển vượt bậc trong vài tháng qua. Nhiều công ty cho vay cung cấp nhiều dịch vụ như dự án DeFi đang bắt đầu thu hút ngày càng nhiều đối tượng hơn.

 

Yearn.finance thực sự phục vụ đối tượng này. Bởi vì người dùng yearn.finance có thể sử dụng mạng DeFi hiệu quả hơn nhiều bằng cách sử dụng sản phẩm này nên lý do là bạn sẽ nhận được tiền lãi bao nhiêu từ dự án nào, dự án nào bao nhiêu thì phí xử lý sẽ tự động được thông báo bằng mọi cách. Các nhà đầu tư có thể thực hiện điều này theo cách hiệu quả nhất cho mình khi họ muốn tận dụng dịch vụ cho vay Aave.

 

Các sản phẩm

Hệ sinh thái yearn.finance bao gồm các sản phẩm sau:

- yearn.finance - Người cho vay chuyển đổi lợi nhuận để tối ưu hóa lợi suất cho vay (trực tiếp)

- ytrade.finance - Tận dụng các giao dịch stable coin (testnet)

- yliquidate.finance - 0 vốn tự động thanh lý cho Aave (testnet)

- yswap.exchange - Nhà tạo lập thị trường tự động một mặt (trực tiếp)

- iborrow.finance - Kho ủy quyền tín dụng cho hợp đồng thông minh đến cho vay hợp đồng thông minh (testnet)

- Hệ sinh thái yearn.finance được kiểm soát bởi token $ YFI

 

Hệ sinh thái Yearn.Finance

Hệ sinh thái yearn.finance do Andre Cronje phát triển cho phép mọi người hưởng lợi từ các sản phẩm khác nhau. Có vẻ như hệ sinh thái Yearn.finance vẫn đang trong quá trình phát triển và còn một số thiếu sót cần được khắc phục, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn. Theo báo cáo của Cronje, các sản phẩm sau hiện đang được đưa vào hệ sinh thái này:

yTrade: DAI cung cấp việc sử dụng các loại tiền cố định hàng đầu như USDC, TUST, USDT và sUSD với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1000 lần. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 250 lần, nếu bạn không trả phí giao dịch bắt buộc và muốn giao dịch miễn phí.

iLiquidiate: Một công cụ thanh lý tự động cho người dùng Aave.

iLeverage: Sử dụng USDC làm tài sản cơ bản trong Dai Vault, nó cho phép bạn thực hiện các vị thế với tỷ lệ đòn bẩy gấp 5 lần.

iPool.finance: Pool đầu tiên chuyển đổi giữa các nhóm y.curve.fi và sUSD curve.fi. 

ySwap: Một AMM ổn định (nhà tạo lập thị trường tự động) thu lãi và phần thưởng, đồng thời cung cấp thanh khoản đơn phương.

* .finance: Một sản phẩm mới chưa được đặt tên. Nó sẽ dành cho những người dùng Aave đang tập trung vào tín dụng.

 

Hệ thống bao gồm 3 thành phần chính:

- yVault

- Bộ điều khiển

- Chiến lược

yVaults là nơi chứa token đơn giản và hoạt động giống như Tokens y. 

Bộ kiểm soát là cơ chế kiểm soát, bởi vì các chiến lược canh tác năng suất đã trở nên phụ thuộc vào việc thấu hiểu giá trị của các tài sản bên ngoài, điều này dẫn đến việc chúng ta có bộ kiểm soát do quản trị viên quản lý. 

Chiến lược chỉ rõ công việc là tối đa hóa lợi nhuận trên tài sản

 

Kết luận

Nhờ các dịch vụ của yearn.finance, người dùng có thể nắm bắt được tỷ lệ doanh thu mà họ không bao giờ có thể tự nắm bắt được. Đây là token tài chính và quản lý yearn ngày càng phổ biến có tên YFI. Người dùng kiếm được doanh thu từ các nền tảng DeFi khác nhau thông qua Yearn.finance cũng có thể kiếm được token YFI. Theo các nguồn như DeFi Rate, mọi người có khả năng có thể tham gia các nhóm như yCurve, để nhận YFI.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn