Gửi bài viết tới BigCoin

Yearn.Finance (YFI) là gì?

Đăng bởi: Linh  - 08/09/2020 - 1078 lượt xem
Chia sẻ
 

Yearn.Finance là gì?

Yearn.Finance (YFI) là một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp các chiến lược canh tác năng suất tự động thông qua một số pool cho vay. Yearn.finance là pool nổi tiếng nhất của giao thức, thay đổi vốn giữa các giao thức cho vay DeFi hàng đầu như Aave, Compound và dYdX - nhằm mục đích mang lại cho người cho vay lợi tức thanh khoản tốt nhất. 

yEarn đã tạo pool Curve's Y, một pool cho vay bao gồm các stablecoin hàng đầu như USDC, DAI, USDT và TUSD và được sử dụng cho pool Curve BUSD nhờ tiêu chuẩn yToken tạo ra lợi nhuận của yEarn.

 

yEarn gần đây đã phát hành token quản trị cục bộ, YFI, kiếm được thông qua thanh khoản trên một số pool khác nhau. YFI kiếm được bằng cách chứng minh tính thanh khoản và là một trong những token DeFi duy nhất được tung ra mà không có tiền đặt trước và không cung cấp DEX ban đầu.

 

Yearn.Finance làm gì?

Vũ trụ DeFi đã có một sự phát triển vượt bậc trong vài tháng qua. Nhiều công ty cho vay cung cấp nhiều dịch vụ như dự án DeFi đang bắt đầu thu hút ngày càng nhiều đối tượng hơn.

 

Yearn.finance thực sự phục vụ đối tượng này. Bởi vì người dùng yearn.finance có thể sử dụng mạng DeFi hiệu quả hơn nhiều bằng cách sử dụng sản phẩm này nên lý do là bạn sẽ nhận được tiền lãi bao nhiêu từ dự án nào, dự án nào bao nhiêu thì phí xử lý sẽ tự động được thông báo bằng mọi cách. Các nhà đầu tư có thể thực hiện điều này theo cách hiệu quả nhất cho mình khi họ muốn tận dụng dịch vụ cho vay Aave.

 

Các sản phẩm

Hệ sinh thái yearn.finance bao gồm các sản phẩm sau:

- yearn.finance - Người cho vay chuyển đổi lợi nhuận để tối ưu hóa lợi suất cho vay (trực tiếp)

- ytrade.finance - Tận dụng các giao dịch stable coin (testnet)

- yliquidate.finance - 0 vốn tự động thanh lý cho Aave (testnet)

- yswap.exchange - Nhà tạo lập thị trường tự động một mặt (trực tiếp)

- iborrow.finance - Kho ủy quyền tín dụng cho hợp đồng thông minh đến cho vay hợp đồng thông minh (testnet)

- Hệ sinh thái yearn.finance được kiểm soát bởi token $ YFI

 

Hệ sinh thái Yearn.Finance

Hệ sinh thái yearn.finance do Andre Cronje phát triển cho phép mọi người hưởng lợi từ các sản phẩm khác nhau. Có vẻ như hệ sinh thái Yearn.finance vẫn đang trong quá trình phát triển và còn một số thiếu sót cần được khắc phục, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn. Theo báo cáo của Cronje, các sản phẩm sau hiện đang được đưa vào hệ sinh thái này:

yTrade: DAI cung cấp việc sử dụng các loại tiền cố định hàng đầu như USDC, TUST, USDT và sUSD với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1000 lần. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 250 lần, nếu bạn không trả phí giao dịch bắt buộc và muốn giao dịch miễn phí.

iLiquidiate: Một công cụ thanh lý tự động cho người dùng Aave.

iLeverage: Sử dụng USDC làm tài sản cơ bản trong Dai Vault, nó cho phép bạn thực hiện các vị thế với tỷ lệ đòn bẩy gấp 5 lần.

iPool.finance: Pool đầu tiên chuyển đổi giữa các nhóm y.curve.fi và sUSD curve.fi. 

ySwap: Một AMM ổn định (nhà tạo lập thị trường tự động) thu lãi và phần thưởng, đồng thời cung cấp thanh khoản đơn phương.

* .finance: Một sản phẩm mới chưa được đặt tên. Nó sẽ dành cho những người dùng Aave đang tập trung vào tín dụng.

 

Hệ thống bao gồm 3 thành phần chính:

- yVault

- Bộ điều khiển

- Chiến lược

yVaults là nơi chứa token đơn giản và hoạt động giống như Tokens y. 

Bộ kiểm soát là cơ chế kiểm soát, bởi vì các chiến lược canh tác năng suất đã trở nên phụ thuộc vào việc thấu hiểu giá trị của các tài sản bên ngoài, điều này dẫn đến việc chúng ta có bộ kiểm soát do quản trị viên quản lý. 

Chiến lược chỉ rõ công việc là tối đa hóa lợi nhuận trên tài sản

 

Kết luận

Nhờ các dịch vụ của yearn.finance, người dùng có thể nắm bắt được tỷ lệ doanh thu mà họ không bao giờ có thể tự nắm bắt được. Đây là token tài chính và quản lý yearn ngày càng phổ biến có tên YFI. Người dùng kiếm được doanh thu từ các nền tảng DeFi khác nhau thông qua Yearn.finance cũng có thể kiếm được token YFI. Theo các nguồn như DeFi Rate, mọi người có khả năng có thể tham gia các nhóm như yCurve, để nhận YFI.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Rocket Vault


Vào 08:00 PM, thứ sáu ngày 09/04/2021, Rocket Vault cùng Bigcoinvietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Vikram Rajan - Head of Operations tại Rocket Vault và đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án thành công đều có một vài câu chuyện phía sau, câu chuyện đằng sau sự thành công của Rocket Vault là gì? Tầm nhìn của các bạn là gì kể từ khi nó lần đầu tiên nó được xuất hiện dưới dạng một ý tưởng? Có bất kỳ nguyên mẫu đặc biệt hay bản cập nhật Rocket Vault nào mà bạn muốn chia sẻ với chúng tôi không?
- A: Vâng, đội ngũ của chúng tôi đã phát triển và thử nghiệm sản phẩm hơn hai năm nay. Khái niệm này thực sự bắt đầu với các thị trường chứng khoán hiện đang bị thống trị bởi giao dịch dựa trên AI. Khi chúng tôi bắt đầu áp dụng các khái niệm tương tự vào không gian thị trường tiền điện tử, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi kết quả và coi đó là một cơ hội lớn để có thể phát triển. Hiện chúng tôi đang tập trung vào bản phát hành beta công khai vào cuối tháng này, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Nhóm quốc tế: https://t.me/rocketvault

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

- Q: Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ Rocket Vault là một dự án hoàn hảo và tuyệt vời. Bạn có muốn chia sẻ với tôi về cách tôi có thể đầu tư vào dự án của bạn không? Bạn có thể chia sẻ thêm về đợt bán token sắp tới của Rocket Vault được không?
- A: Chúng tôi đang mở bán token công khai thông qua hai nền tảng khởi chạy IDO - Poolz Duckstarter. Cả hai đều được lên lịch vào tuần tới và là cơ hội tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư quan tâm. Tất cả thông tin chi tiết đều có sẵn trên trang Twitter và Telegram của chúng tôi. Hãy cùng theo dõi để cập nhật thêm nhé

Nhóm quốc tế: https://t.me/rocketvault

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

- Q: Giao thức RocketVault hứa hẹn APY tốt nhất cho các loại tiền tệ ổn định, tuy nhiên tỷ lệ phần trăm hiện tại là bao nhiêu? Hiện tại bạn chỉ đang lên kế hoạch làm việc với stablecoin hay trong tương lai sẽ bao gồm các loại tiền mã hóa khác với USDT, DAI hoặc USDC?
- A: APY hiện tại của chúng tôi trên USDT là khoảng 232%. Điều này dựa trên lợi nhuận trị giá hơn 65.000 đô la do Smart Vault tạo ra trong giai đoạn beta riêng tư của chúng tôi bắt đầu vào tháng 1 năm nay. Hiện tại, chúng tôi dự định ra mắt Smart Vault với sự hỗ trợ cho stablecoin USDT. Chúng tôi sẽ có kế hoạch thêm nhiều loại tiền tệ hơn trong tương lai, vì vậy hãy chú ý theo dõi nhé! 

Nhóm quốc tế: https://t.me/rocketvault

Kênh thông báo Việt Nam: https://t.me/rocketvaultvnchannel

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ thêm về các nhà đầu tư tổ chức mà bạn dự định sẽ hợp tác vào tháng tới trong dự án Rocket Vault được không? Tại sao bạn lại chọn những nhà đầu tư đó?
- A: Như đã thông báo trên kênh Twitter gần đây, chúng tôi rất vui được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư tiền điện tử uy tín nhất như A195 Capital và BuidlHodl Capital (khá nổi tiếng ở Châu Á). Chúng tôi cảm thấy rằng các khoản đầu tư từ những tên tuổi lớn như vậy đã tạo dựng được uy tín và niềm tin đáng kinh ngạc trên khắp các cộng đồng tiền điện tử.

 

- Q: Hiện nay nhiều nhà đầu tư chỉ mong cầu nhận được lợi nhuận một cách nhanh chóng mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Bạn có thể cho họ một số lời khuyên về lý do tại sao họ nên mua và nắm giữ $ RVF trong dài hạn được không? Chiến lược của bạn để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn là gì?
- A: $ RVF là một ví dụ tuyệt vời về token tiện ích vì bạn cần phải nắm giữ và staking $ RVF để có quyền truy cập vào các dịch vụ Smart Vault của chúng tôi. Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng các nhà đầu tư sẽ tìm thấy giá trị lớn khi sử dụng token $ RVF để truy cập kho tiền của chúng tôi và thu được lợi ích lớn thông qua APY cao đối với tài sản tiền điện tử. Công cụ AI của chúng tôi không ngừng phát triển, nó sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian và điều này sẽ dẫn đến hiệu suất tốt hơn, điều này sẽ chuyển thành lợi nhuận tốt hơn cho người dùng và nhà đầu tư của chúng tôi. Ngoài người dùng bán lẻ, chúng tôi cũng có kế hoạch tiếp cận những người dùng tổ chức có thể gửi một lượng lớn tài sản vào Smart Vault và thu được lợi nhuận cao.


- Q: Nhiều dự án mới ban đầu phát triển tốt, nhưng sau đó không đạt được kết quả tốt. Bạn sẽ quản lý và phát triển dự án của mình như thế nào để có được vị thế trên thị trường và trở thành một dự án tốt trong ngành công nghiệp blockchain? @QuyenCao93
- A: Chúng tôi tin tưởng vào Smart Vault và khả năng phân phối của mình. Chúng tôi hoàn toàn minh bạch về hoạt động của Smart Vault và bạn cũng có thể thấy các lệnh đang được đặt trực tiếp và lợi nhuận cũng có thể được định hình trước. Chúng tôi tin tưởng rằng khách hàng là trung tâm và chúng tôi hoàn toàn đảm bảo được sự minh bạch và tạo ra giá trị lâu dài cho người dùng cũng như các nhà đầu tư.

 

- Q: Nền tảng của bạn có các tính năng tuyệt vời. Phải có một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm đứng sau. Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin về các thành viên trong đội ngũ của bạn và Quyền quyết định của họ trên thị trường không? @haxuk
- A: Chúng tôi có một đội ngũ rất giàu kinh nghiệm với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Dịch vụ Tài chính. Tất cả chúng tôi đều là những người đam mê tiền điện tử giống như tất cả các bạn, chính vì vậy chúng tôi tin tưởng vào sự ổn định lâu dài của nền tảng và token RVF. Chúng tôi rất vui khi được tiếp cận với cộng đồng và đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn!

 

- Q: Hợp đồng thông minh dễ bị lỗi và thậm chí gần đây ba dự án DeFi mới lớn cũng là nạn nhân của điều này, khiến người dùng tốn tiền. Hợp đồng thông minh của bạn có hiệu quả và bảo mật như thế nào, và bạn đã bao giờ kiểm tra nó thông qua bất kỳ bên ngoài nào chưa? @underground04424
- A: Một cuộc kiểm tra bảo mật đang được tiến hành và chúng tôi sẽ sớm công bố những tin tức tương tự. Chúng tôi tự tin học hỏi từ những dự án khác và đảm bảo rằng tính bảo mật của nền tảng và token RVF đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 

- Q: Hỗ trợ cộng đồng là một trong những khía cạnh lớn nhất của sự thành công của dự án. Hầu hết các dự án đều có các chương trình tương tác với người dùng của họ. Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút và mở rộng cộng đồng cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng không? @ThuPhuongg
- A: Chắc chắn rồi. Đây là một ví dụ. Chúng tôi sẽ có nhiều AMA với các cộng đồng trong vài tuần tới để lắng nghe các quan điểm từ các cộng đồng khác nhau. Phản hồi của người dùng vô cùng quan trọng đối với chúng tôi.

 

- Q: Rocket Vault ra đời để giải quyết vấn đề gì? Nó mang lại gì cho cộng đồng blockchain? @Namlv89
- A: Câu hỏi rất hay. Một nhà đầu tư mới bắt đầu có rất nhiều các sự lựa chọn - tiền điện tử, token, sàn giao dịch, ICO. Người ta có thể mất ngủ khi thế giới tiền điện tử liên tục thay đổi qua từng phút. Rocket Vault ở đây để thực hiện những công việc khó khăn cho các bạn. Bạn có thể gửi tiền vào kho tiền và Smart Vault của chúng tôi sẽ thực hiện việc đầu tư cho bạn bằng cách chọn khoảng hơn 800 cặp trên các sàn giao dịch. Đó là một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự lo lắng cho các nhà đầu tư.

 

Chắc hẳn chương trình AMA đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Rocket Vault rồi phải không? Thật tiếc khi Rocket Vault và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Bigcoinvietnam hi vọng sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Rocket Vault cũng như các dự án khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sàn giao dịch trong thời gian sắp tới.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn