Gửi bài viết tới BigCoin

Yearn.Finance (YFI) là gì?

Đăng bởi: Linh  - 08/09/2020 - 1143 lượt xem
Chia sẻ
 

Yearn.Finance là gì?

Yearn.Finance (YFI) là một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp các chiến lược canh tác năng suất tự động thông qua một số pool cho vay. Yearn.finance là pool nổi tiếng nhất của giao thức, thay đổi vốn giữa các giao thức cho vay DeFi hàng đầu như Aave, Compound và dYdX - nhằm mục đích mang lại cho người cho vay lợi tức thanh khoản tốt nhất. 

yEarn đã tạo pool Curve's Y, một pool cho vay bao gồm các stablecoin hàng đầu như USDC, DAI, USDT và TUSD và được sử dụng cho pool Curve BUSD nhờ tiêu chuẩn yToken tạo ra lợi nhuận của yEarn.

 

yEarn gần đây đã phát hành token quản trị cục bộ, YFI, kiếm được thông qua thanh khoản trên một số pool khác nhau. YFI kiếm được bằng cách chứng minh tính thanh khoản và là một trong những token DeFi duy nhất được tung ra mà không có tiền đặt trước và không cung cấp DEX ban đầu.

 

Yearn.Finance làm gì?

Vũ trụ DeFi đã có một sự phát triển vượt bậc trong vài tháng qua. Nhiều công ty cho vay cung cấp nhiều dịch vụ như dự án DeFi đang bắt đầu thu hút ngày càng nhiều đối tượng hơn.

 

Yearn.finance thực sự phục vụ đối tượng này. Bởi vì người dùng yearn.finance có thể sử dụng mạng DeFi hiệu quả hơn nhiều bằng cách sử dụng sản phẩm này nên lý do là bạn sẽ nhận được tiền lãi bao nhiêu từ dự án nào, dự án nào bao nhiêu thì phí xử lý sẽ tự động được thông báo bằng mọi cách. Các nhà đầu tư có thể thực hiện điều này theo cách hiệu quả nhất cho mình khi họ muốn tận dụng dịch vụ cho vay Aave.

 

Các sản phẩm

Hệ sinh thái yearn.finance bao gồm các sản phẩm sau:

- yearn.finance - Người cho vay chuyển đổi lợi nhuận để tối ưu hóa lợi suất cho vay (trực tiếp)

- ytrade.finance - Tận dụng các giao dịch stable coin (testnet)

- yliquidate.finance - 0 vốn tự động thanh lý cho Aave (testnet)

- yswap.exchange - Nhà tạo lập thị trường tự động một mặt (trực tiếp)

- iborrow.finance - Kho ủy quyền tín dụng cho hợp đồng thông minh đến cho vay hợp đồng thông minh (testnet)

- Hệ sinh thái yearn.finance được kiểm soát bởi token $ YFI

 

Hệ sinh thái Yearn.Finance

Hệ sinh thái yearn.finance do Andre Cronje phát triển cho phép mọi người hưởng lợi từ các sản phẩm khác nhau. Có vẻ như hệ sinh thái Yearn.finance vẫn đang trong quá trình phát triển và còn một số thiếu sót cần được khắc phục, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn. Theo báo cáo của Cronje, các sản phẩm sau hiện đang được đưa vào hệ sinh thái này:

yTrade: DAI cung cấp việc sử dụng các loại tiền cố định hàng đầu như USDC, TUST, USDT và sUSD với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 1000 lần. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 250 lần, nếu bạn không trả phí giao dịch bắt buộc và muốn giao dịch miễn phí.

iLiquidiate: Một công cụ thanh lý tự động cho người dùng Aave.

iLeverage: Sử dụng USDC làm tài sản cơ bản trong Dai Vault, nó cho phép bạn thực hiện các vị thế với tỷ lệ đòn bẩy gấp 5 lần.

iPool.finance: Pool đầu tiên chuyển đổi giữa các nhóm y.curve.fi và sUSD curve.fi. 

ySwap: Một AMM ổn định (nhà tạo lập thị trường tự động) thu lãi và phần thưởng, đồng thời cung cấp thanh khoản đơn phương.

* .finance: Một sản phẩm mới chưa được đặt tên. Nó sẽ dành cho những người dùng Aave đang tập trung vào tín dụng.

 

Hệ thống bao gồm 3 thành phần chính:

- yVault

- Bộ điều khiển

- Chiến lược

yVaults là nơi chứa token đơn giản và hoạt động giống như Tokens y. 

Bộ kiểm soát là cơ chế kiểm soát, bởi vì các chiến lược canh tác năng suất đã trở nên phụ thuộc vào việc thấu hiểu giá trị của các tài sản bên ngoài, điều này dẫn đến việc chúng ta có bộ kiểm soát do quản trị viên quản lý. 

Chiến lược chỉ rõ công việc là tối đa hóa lợi nhuận trên tài sản

 

Kết luận

Nhờ các dịch vụ của yearn.finance, người dùng có thể nắm bắt được tỷ lệ doanh thu mà họ không bao giờ có thể tự nắm bắt được. Đây là token tài chính và quản lý yearn ngày càng phổ biến có tên YFI. Người dùng kiếm được doanh thu từ các nền tảng DeFi khác nhau thông qua Yearn.finance cũng có thể kiếm được token YFI. Theo các nguồn như DeFi Rate, mọi người có khả năng có thể tham gia các nhóm như yCurve, để nhận YFI.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn