Gửi bài viết tới BigCoin

Yee là gì? Yeecall là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa YEE coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/06/2018 - 440 lượt xem
Chia sẻ
 

Là một hệ sinh thái xã hội được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain dựa trên nền tảng đám mây Yee coin đã được giới thiệu đến các nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu về Yee là gì cũng như Yeecall là gì? Để hiểu được cách thức hoạt động của nền tảng này trong bài viết của chúng tôi ngay hôm nay.

Nền tảng Yee

1. Yee là gì? Yeecall là gì?

Đồng Yee coin là một trong số rất nhiều altcoin được phát hành vào năm 2017. Token sale của Yee đã được hoàn thành vào quý 4 năm 2017. Yee coin là một mạng lưới truyền thông đám mây và là hệ sinh thái xã hội phân cấp dựa trên công nghệ blockchain. Dự án Yee bao gồm 4 phần:

- YeeChain: một blockchain hỗ trợ giao dịch nhanh và lưu trữ hiệu quả cao

- YeeNet: một mạng truyền thông điện toán đám mây dựa trên YeeChain

- Các ứng dụng điển hình: YeeCall, YeeWallet, Dapps (các ứng dụng phân cấp) và YeeStore – một nền tảng quản lý nội dung.

- Hệ sinh thái Yee

=> YeeChainYeeNet là những mục tiêu lâu dài của chúng tôi và chúng sẽ được xây dựng dưới dạng nền tảng mã nguồn mở. Các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể tham gia và đóng góp vào việc phát triển blockchain.

Dự án Yee sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra YeeChain cung cấp các giao dịch nhanh chóng và truyền tải dung lượng lưu trữ hiệu quả cao.

2. Lợi thế của nền tảng Yee coin

- Dự án Yee có số vốn mạo hiểm lớn

- Yee được coi là WeChat thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi Blockchain: ứng dụng IM (tin nhắn tức thời) thế hệ tiếp theo – YeeCall được hỗ trợ bởi YeeNet, một hệ thống truyền thông dựa trên đám mây phân tán hiệu quả hỗ trợ truyền thông mã hóa và xác thực đầy đủ.

- Nền tảng có hơn 30 triệu người dùng: YeeCall hiện có hơn 30 triệu người dùng đã đăng ký và là một trong những ứng dụng IM (instant messaging) phổ biến nhất ở Đông Nam Á, Châu Âu, Bắc Phi, Ấn Độ và Trung Đông.

- Mạng truyền thông phủ sóng toàn cầu: Đến nay YeeCall đã xây dựng mạng lưới truyền thông trải khắp 277 quốc gia trên khắp thế giới, được điều hành bởi 1000 nhà điều hành mạng, và hiện có 5 trung tâm dữ liệu với hơn 400 node kết nối. 70% lượng dữ liệu truyền tải một cách hiệu quả thông qua P2P. YeeCall hiện đang hoạt động trên mạng tương thích IoT.

- Hệ sinh thái của nền tảng Yee có hơn 1 tỷ người dùng: Hiện tại, chúng tôi có hơn 10 nhà đối tác và mỗi đối tác của chúng tôi lại có hơn 100 triệu người dùng. YeeCall cũng rất vinh hạnh được hợp tác với các công ty có liên quan.

- Yee có team dày dặn kinh nghiệm về công nghệ và quản lý: Các thành viên trong đội ngũ của YEE từng làm việc tại các công ty hàng đầu có thế mạnh về công nghệ, ngoài ra họ có kinh nghiệm quản lý cộng đồng sâu rộng. Mười năm qua, các thành viên đều làm việc đúng chuyên môn của mình trong lĩnh vực viễn thông để giải quyết các vấn đề của thế giới thực. Trong ba năm, họ đã xây dựng 3 siêu ứng dụng, mỗi ứng dụng này có hơn 100 triệu người dùng trên khắp thế giới như là ứng dụng DU Battery Saver (200 triệu người dùng), DU Speed Booster (100 triệu người dùng) và Baidu Mobile Security (100 triệu người dùng).

3. Mua bán và trao đổi đồng tiền mã hóa Yee coin (YEE)

Hiện tại đã có gần mười sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Yee (YEE). Yee có thể trao đổi với các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, ETH, USDT.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Yee (YEE)

4. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Yee coin (YEE)

Biểu đồ giá của đồng tiền Yee (YEE)

- Giá đồng tiền mã hóa YEE: $0,011710 USD (6,17%) : 0,00000199 BTC (9,97%) ~ 0,00002800 ETH (9,93%)

Vốn hóa thị trường: $15.986.022 USD ~ 2.713 BTC ~ 38.233 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $2.894.510 USD ~ 491,22 BTC ~ 6.923 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 1.365.218.125 YEE

- Tổng cung tiền: 10.000.000.000 YEE

5. Đội ngũ của Yee coin

Team cốt lõi

- Lei Zhang: Người sáng lập & Giám đốc điều hành YeeCall. Trước đó, ông làm việc cho Baidu, Inc., Dianxin Mobile (www.dianxinos.com www.duapps.com), Baidu.com. Ông tốt nghiệp Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh, Trung Quốc.

- Jiajun Xu: CTO của dự án blockchain Yee coin, . Sinh tại quận Hải Điền, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông tốt nghiệp đại học khoa học và công nghệ Trung Quốc.

- Minhao Deng: Giám đốc kỹ thuật tại YeeCall.com.

Team cố vấn

Team cố vấn của dự án Yee

Nhà đầu tư

Dach sách các nhà đầu tư của dự án Yee

6. Lộ trình phát triển của Yeecoin

Lộ trình phát triển của dự án Yee từ Q1/2017- Q1/2019

Năm 2017

 - Q1: Phân tích tính khả thi và nghiên cứu khái niệm của dự án Yee

- Q2: Thiết lập quan hệ đối tác với YeeCall, thảo luận về khả năng thực hiện và tính khả thi về mặt kỹ thuật

- Q3: Phát hành YeeLab, tập trung nghiên cứu cách ứng dụng công nghệ AI, công nghệ blockchain vào thế giới thực, xây dựng team cốt lõi Yee

- Q4: token sale hoàn tất

Năm 2018

 - Q1: Tích hợp ví Yee vào YeeCall

- Q2: Sử dụng token YEE trong ứng dụng YeeCall như gửi “bao lì xì” hay chuyển token

- Q3: Phát hành các gói phần thưởng Yee, triển khai các chương trình ưu đãi cho cộng đồng

- Q4: Khả năng chuyển token Yee toàn cầu thời gian thực tại các vị trí thử nghiệm nhất định phân bổ trên toàn thế giới

Năm 2019

- Q1: Phát hành phiên bản alpha của YeeChain

Kết luận

Tóm lại, để giải quyết một số vấn đề thực tế, Yee coin sẽ triển khai một tổ chức thanh toán và bảo lãnh của bên thứ ba đáng tin cậy YeeWallet, và sẽ phát triển và lưu trữ một sổ cái tập trung cung cấp API áp dụng cho tất cả các đối tác của Yee. Điều này sẽ (1) cải thiện trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng bởi độ chậm trễ, (2) giảm chi phí mạng trong giao dịch giữa những người dùng với nhau, (3) tránh nghẽn mạng công cộng do khối lượng giao dịch lớn, (4) thích ứng với chuỗi giao dịch độc đáo của người dùng YeeCall. 

Bạn đang đọc bài: Yee là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa YEE tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ