Gửi bài viết tới BigCoin

Yêu hay ghét: 'token cá nhân' đang bùng nổ trên Uniswap

Đăng bởi: hoatracy  - 12/08/2020 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao dịch với $ALEX và $KERMAN, các token đại diện cho người tạo ra chúng, đã đạt mức kỷ lục.

 

Tóm tắt: 

  • Giao dịch Uniswap đạt mức kỷ lục vào ngày hôm qua.

  • Token cá nhân cũng tăng đột biến.

  • Nhưng giao dịch vẫn còn nhỏ so với toàn bộ thị trường.

 

Dù yêu hay ghét chúng thì các token cá nhân đang tỏa sáng trên Uniswap. Giao dịch với $ ALEX$ KERMAN , các token tương ứng của hai doanh nhân ở độ tuổi 20, Alex Masmej và Kerman Kohli, đã bùng nổ trong vài tuần qua. 

Cả hai token đều nằm trong top có khối lượng giao dịch kỷ lục của Uniswap ngày hôm qua. Khối lượng trên Uniswap đã phá kỷ lục vào ngày hôm qua khi giao dịch tăng từ 117,82 triệu USD vào ngày 9 tháng 8 lên 193,36 triệu USD vào ngày 10 tháng 8, tăng 64%. 

Những người được đại diện bởi token cá nhân phát hành chúng cho người hâm mộ như một loại chương trình trung thành. Giữ $ ALEX trị giá 100 USD và bạn sẽ được bỏ phiếu cho các quyết định trong cuộc sống của anh ấy (tháng trước, cơ sở người hâm mộ của anh ấy đã khiến anh ấy chạy 5 km mỗi ngày) hoặc đổi token của bạn lấy các dịch vụ, chẳng hạn như công việc tư vấn. Và đối với những người tự token hóa bản thân, đó là một cách để xây dựng một nhóm, gây quỹ và đặt cược vào thành công của chính họ. 

Tuy nhiên, những kế hoạch này có những lời gièm pha, một số người nói rằng những “token cá nhân” này chỉ là một hình thức ICO nhưng với một cái tên khác. Doanh số bán token cho $ ALEX và $ KERMAN đều tăng gần 25.000 USD — của Masmej thậm chí còn được gọi là “Chào bán Alex lần đầu”. Masmej cho biết anh dự định sử dụng số tiền này để chi trả cho một chuyến đi đến San Francisco, nơi anh hy vọng sẽ trở thành một doanh nhân công nghệ. 

Một số người nghĩ rằng việc chào bán token sẽ động chạm đến hành động pháp lý đã phá hủy rất nhiều ICO trước đây. Mặc dù doanh số bán token của họ đã nói rõ với các nhà đầu tư rằng họ không đầu tư gì cả mà chỉ là các token có tiện ích, họ tuyên bố - tuy nhiên, các luật sư cho rằng tòa án sẽ không bị thuyết phục bởi lý do này. 

 

Không phải là lời khuyên mang tính pháp luật, nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc gọi vốn bằng cách bán token cá nhân ở Mỹ để tài trợ cho sự nghiệp với lời hứa trả lại lợi nhuận cho nhà đầu tư dựa trên cố gắng  trong tương lai, thì không nên. 
 

Giao dịch $ ALEX, token đại diện cho doanh nhân người Pháp Alex Masmej , bắt đầu tăng đột biến vào ngày 27 tháng 7, khi thanh khoản hàng ngày của nó với cặp ETH tăng hơn gấp đôi trong vòng một ngày, từ 12,691 USD lên 26,167 USD vào ngày 28 tháng 7. Thanh khoản tiếp tục tăng cho đến khi đạt đỉnh vào ngày 7 tháng 8, khi nó đạt 77,826 USD. Đó là mức tăng 513% trong 11 ngày.

Token cho Kerman Kohli, doanh nhân người Úc, tác giả của DeFi Weekly , được niêm yết trên Uniswap vào ngày 28 tháng 7. Giao dịch với $ KERMAN cũng tăng đột biến vào khoảng thời gian token của Masmej đạt đỉnh. Vào ngày 9 tháng 8, giao dịch token của anh ấy chỉ là 120,17 USD; ngày hôm sau, nó đạt 3,691 USD, tăng 2975% qua đêm. Giá cho một $ KERMAN trên Uniswap cũng tăng gấp đôi từ 0,12 USD lên 0,24 USD.

 

Cú tăng trưởng bất ngờ trên Uniswap hay dấu hiệu cho điều gì sắp xảy ra trong vài tuần tới...? 

 

Bong bóng dường như đã xuất hiện và giao dịch, tính thanh khoản và giá của cả hai đồng tiền đều giảm. Và không phải tất cả các token cá nhân như này đều tăng trưởng. Mặc dù khối lượng giao dịch hàng ngày $ JOON , token đại diện cho cựu giám đốc điều hành của CoinDesk đã tăng từ 0 USD lên 95,27% là 95,27 USD vào ngày 10 tháng 8, nhưng không có nhiều người đang giao dịch đồng tiền này trên Uniswap. 

Sự gia tăng có thể là do các đồng tiền bị cuốn vào cơn bão DeFi. Cơn sốt DeFi, hay tài chính phi tập trung, bắt đầu vào cuối tháng 6 khi một số giao thức cho vay DeFi bắt đầu cung cấp cho khách hàng của họ các ưu đãi bổ sung dưới dạng token quản trị. Thực tiễn kết quả, được gọi là yield farming, đã khiến hàng chục token DeFi và altcoin tăng giá trị. 

 

Theo Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn