Gửi bài viết tới BigCoin

Yêu hay ghét: 'token cá nhân' đang bùng nổ trên Uniswap

Đăng bởi: hoatracy  - 12/08/2020 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Giao dịch với $ALEX và $KERMAN, các token đại diện cho người tạo ra chúng, đã đạt mức kỷ lục.

 

Tóm tắt: 

  • Giao dịch Uniswap đạt mức kỷ lục vào ngày hôm qua.

  • Token cá nhân cũng tăng đột biến.

  • Nhưng giao dịch vẫn còn nhỏ so với toàn bộ thị trường.

 

Dù yêu hay ghét chúng thì các token cá nhân đang tỏa sáng trên Uniswap. Giao dịch với $ ALEX$ KERMAN , các token tương ứng của hai doanh nhân ở độ tuổi 20, Alex Masmej và Kerman Kohli, đã bùng nổ trong vài tuần qua. 

Cả hai token đều nằm trong top có khối lượng giao dịch kỷ lục của Uniswap ngày hôm qua. Khối lượng trên Uniswap đã phá kỷ lục vào ngày hôm qua khi giao dịch tăng từ 117,82 triệu USD vào ngày 9 tháng 8 lên 193,36 triệu USD vào ngày 10 tháng 8, tăng 64%. 

Những người được đại diện bởi token cá nhân phát hành chúng cho người hâm mộ như một loại chương trình trung thành. Giữ $ ALEX trị giá 100 USD và bạn sẽ được bỏ phiếu cho các quyết định trong cuộc sống của anh ấy (tháng trước, cơ sở người hâm mộ của anh ấy đã khiến anh ấy chạy 5 km mỗi ngày) hoặc đổi token của bạn lấy các dịch vụ, chẳng hạn như công việc tư vấn. Và đối với những người tự token hóa bản thân, đó là một cách để xây dựng một nhóm, gây quỹ và đặt cược vào thành công của chính họ. 

Tuy nhiên, những kế hoạch này có những lời gièm pha, một số người nói rằng những “token cá nhân” này chỉ là một hình thức ICO nhưng với một cái tên khác. Doanh số bán token cho $ ALEX và $ KERMAN đều tăng gần 25.000 USD — của Masmej thậm chí còn được gọi là “Chào bán Alex lần đầu”. Masmej cho biết anh dự định sử dụng số tiền này để chi trả cho một chuyến đi đến San Francisco, nơi anh hy vọng sẽ trở thành một doanh nhân công nghệ. 

Một số người nghĩ rằng việc chào bán token sẽ động chạm đến hành động pháp lý đã phá hủy rất nhiều ICO trước đây. Mặc dù doanh số bán token của họ đã nói rõ với các nhà đầu tư rằng họ không đầu tư gì cả mà chỉ là các token có tiện ích, họ tuyên bố - tuy nhiên, các luật sư cho rằng tòa án sẽ không bị thuyết phục bởi lý do này. 

 

Không phải là lời khuyên mang tính pháp luật, nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc gọi vốn bằng cách bán token cá nhân ở Mỹ để tài trợ cho sự nghiệp với lời hứa trả lại lợi nhuận cho nhà đầu tư dựa trên cố gắng  trong tương lai, thì không nên. 
 

Giao dịch $ ALEX, token đại diện cho doanh nhân người Pháp Alex Masmej , bắt đầu tăng đột biến vào ngày 27 tháng 7, khi thanh khoản hàng ngày của nó với cặp ETH tăng hơn gấp đôi trong vòng một ngày, từ 12,691 USD lên 26,167 USD vào ngày 28 tháng 7. Thanh khoản tiếp tục tăng cho đến khi đạt đỉnh vào ngày 7 tháng 8, khi nó đạt 77,826 USD. Đó là mức tăng 513% trong 11 ngày.

Token cho Kerman Kohli, doanh nhân người Úc, tác giả của DeFi Weekly , được niêm yết trên Uniswap vào ngày 28 tháng 7. Giao dịch với $ KERMAN cũng tăng đột biến vào khoảng thời gian token của Masmej đạt đỉnh. Vào ngày 9 tháng 8, giao dịch token của anh ấy chỉ là 120,17 USD; ngày hôm sau, nó đạt 3,691 USD, tăng 2975% qua đêm. Giá cho một $ KERMAN trên Uniswap cũng tăng gấp đôi từ 0,12 USD lên 0,24 USD.

 

Cú tăng trưởng bất ngờ trên Uniswap hay dấu hiệu cho điều gì sắp xảy ra trong vài tuần tới...? 

 

Bong bóng dường như đã xuất hiện và giao dịch, tính thanh khoản và giá của cả hai đồng tiền đều giảm. Và không phải tất cả các token cá nhân như này đều tăng trưởng. Mặc dù khối lượng giao dịch hàng ngày $ JOON , token đại diện cho cựu giám đốc điều hành của CoinDesk đã tăng từ 0 USD lên 95,27% là 95,27 USD vào ngày 10 tháng 8, nhưng không có nhiều người đang giao dịch đồng tiền này trên Uniswap. 

Sự gia tăng có thể là do các đồng tiền bị cuốn vào cơn bão DeFi. Cơn sốt DeFi, hay tài chính phi tập trung, bắt đầu vào cuối tháng 6 khi một số giao thức cho vay DeFi bắt đầu cung cấp cho khách hàng của họ các ưu đãi bổ sung dưới dạng token quản trị. Thực tiễn kết quả, được gọi là yield farming, đã khiến hàng chục token DeFi và altcoin tăng giá trị. 

 

Theo Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn