Gửi bài viết tới BigCoin

Yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader?

Đăng bởi: Alice  - 06/12/2018 - 4740 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số yếu tố luôn được đem ra so sánh từ xưa đến nay khi quyết định sự thành công của một người đó là thông minh và chăm chỉ, không chỉ trong thị trường mà còn ở ngoài cuộc sống. Người ta thường hâm mộ những người thông minh và nể phục những người chăm chỉ. Thật ra những người thông minh và người chăm chỉ đều có những thành quả riêng cho mình. Vậy thông minh và chăm chỉ yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader?


Có thể bạn quan tâm:Đối với thị trường tài chính này thì thông minh và chăm chỉ đâu mới là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Liệu trader kém thông minh có thể thành công hay không? Liệu trader thông minh nhưng hơi lười 1 chút sẽ chiến thắng được thị trường?


Thông minh giúp trader đi nhanh, chăm chi giúp trader đi xa

 ​Thông minh giúp trader đi nhanh, chăm chi giúp trader đi xa


Tôi là một người không thông minh. Và dĩ nhiên lúc bước chân vào thị trường này tôi đã vô cùng khốn đốn. Lần đầu tôi cắp xách đi học, tôi chẳng hiểu gì hết, phải học vài lần mới biết chút chút. Đến nỗi tất cả các học viên trong lớp học trade của tôi đều được khen ngợi và được kỳ vọng là sau này có thể kiếm tiền tốt trên thị trường, riêng chỉ có tôi là không được khen, có lẽ vì học hoài không hiểu. Lệnh đầu tiên lại ngáo ngơ đánh nhầm Vàng thành Bạc mà bị cháy tài khoản. Đúng là không có tiềm năng thật. Theo tôi biết hiện giờ những người học chung với tôi ở cái lớp đó họ không còn trade nữa.

Tôi thì vẫn đọc tài liệu, nghiên cứu phương pháp, rút kinh nghiệm, ghi chép thường xuyên,...

Qua câu chuyện này tôi muốn chứng minh một điều là nếu bạn có trí thông minh hơn người khác thì đó là một lợi thế cực kỳ to lớn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà lại còn mau chóng hơn những người ít thông minh hơn.

Nhưng nếu bạn chăm chỉ thì lại khác, chuyện bạn tới đích là gần như chắc chắn, chỉ là trầy trật hơn người khác, mất thời gian, tiền bạc và công sức hơn người khác một chút.Thông minh có nhiều loại, nhưng chăm chỉ chỉ có một

Trên thực tế có 8 loại trí thông minh.

Trên thực tế có 8 loại trí thông minh.
 ​


Nếu một người tính toán không giỏi thì không có nghĩa là họ dốt, có thể họ sẽ hát hay, lĩnh hội âm nhạc tốt hoặc học ngoại ngữ sẽ nhanh hơn người khác. Chúng ta sở hữu ít nhất 2 loại thông minh. Do đó, đừng bao giờ nghĩ mình không thông minh.

Vấn đề ở đây là 2 trí thông minh bạn sở hữu đó có phù hợp với thị trường tài chính không thôi. Nếu có, thì đó là một lợi thế dành cho bạn. Ví dụ, bạn thông minh về toán học và nội tâm chẳng hạn, bạn sẽ học tài chính nhanh hơn những người khác đấy.

Tuy nhiên, chăm chỉ thì chỉ có 1. Hoặc chăm chỉ, hoặc không chăm chỉ. Một trader không chăm chỉ, không liên tục cập nhật kiến thức, liên tục rút kinh ngiệm, liên tục ghi chép thì chắc chắn sẽ dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, một lợi thế là chăm chỉ có thể luyện tập được.Một trader cần bao nhiêu sự thông minh và chăm chỉ

Một trader cần bao nhiêu sự thông minh và chăm chỉKhông phủ nhận rằng thông minh và chăm chỉ đều rất quan trọng, không thể không có. Nhưng để chúng tồn tại trong một trader với tỷ lệ ngang nhau là điều hiếm thấy, và cũng không cần thiết. Nói cho đơn giản, một con người không thể rất thông minh và rất chăm chỉ chắc không nằm trong số tất cả chúng ta. Họ đã thành công và làm tới cái gì đó rồi.

Vậy nên chúng ta chỉ cần 1 trong 2 trội hơn là đủ. Theo quan điểm của tôi, thông minh có từ hai nguồn: một là bẩm sinh hai là do chăm chỉ mà thành. Do đó, từ cái chăm chỉ bạn sẽ được cái trí tuệ từ việc chăm chỉ học hỏi, trải nghiệm, đọc sách, nghe ngóng,... sự mở mang đầu óc, sự nhanh nhạy trong lĩnh vực bạn tiếp xúc thường xuyên chính là cái thông minh được tạo ra từ chăm chỉ.

Vậy nên, nếu một trader có một trí tuệ bình thường thì phải nên nâng cao mức độ chăm chỉ của mình lên chứ đừng để nó ngang bằng với trí tuệ. Sự chăm chỉ nên phải nhiều hơn là sự thông minh. Đó là theo quan điểm và sự trải nghiệm của tôi, không biết các bạn có ý kiến như thế nào?

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader? mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
61.44% Rating
Điểm: 3.07 / 5
875 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
61.44% Rating
Điểm: 3.07 / 5
875 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người