Gửi bài viết tới BigCoin

Yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader?

Đăng bởi: Alice  - 06/12/2018 - 253 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số yếu tố luôn được đem ra so sánh từ xưa đến nay khi quyết định sự thành công của một người đó là thông minh và chăm chỉ, không chỉ trong thị trường mà còn ở ngoài cuộc sống. Người ta thường hâm mộ những người thông minh và nể phục những người chăm chỉ. Thật ra những người thông minh và người chăm chỉ đều có những thành quả riêng cho mình. Vậy thông minh và chăm chỉ yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader?


Có thể bạn quan tâm:Đối với thị trường tài chính này thì thông minh và chăm chỉ đâu mới là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công. Liệu trader kém thông minh có thể thành công hay không? Liệu trader thông minh nhưng hơi lười 1 chút sẽ chiến thắng được thị trường?


Thông minh giúp trader đi nhanh, chăm chi giúp trader đi xa

 ​Thông minh giúp trader đi nhanh, chăm chi giúp trader đi xa


Tôi là một người không thông minh. Và dĩ nhiên lúc bước chân vào thị trường này tôi đã vô cùng khốn đốn. Lần đầu tôi cắp xách đi học, tôi chẳng hiểu gì hết, phải học vài lần mới biết chút chút. Đến nỗi tất cả các học viên trong lớp học trade của tôi đều được khen ngợi và được kỳ vọng là sau này có thể kiếm tiền tốt trên thị trường, riêng chỉ có tôi là không được khen, có lẽ vì học hoài không hiểu. Lệnh đầu tiên lại ngáo ngơ đánh nhầm Vàng thành Bạc mà bị cháy tài khoản. Đúng là không có tiềm năng thật. Theo tôi biết hiện giờ những người học chung với tôi ở cái lớp đó họ không còn trade nữa.

Tôi thì vẫn đọc tài liệu, nghiên cứu phương pháp, rút kinh nghiệm, ghi chép thường xuyên,...

Qua câu chuyện này tôi muốn chứng minh một điều là nếu bạn có trí thông minh hơn người khác thì đó là một lợi thế cực kỳ to lớn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà lại còn mau chóng hơn những người ít thông minh hơn.

Nhưng nếu bạn chăm chỉ thì lại khác, chuyện bạn tới đích là gần như chắc chắn, chỉ là trầy trật hơn người khác, mất thời gian, tiền bạc và công sức hơn người khác một chút.Thông minh có nhiều loại, nhưng chăm chỉ chỉ có một

Trên thực tế có 8 loại trí thông minh.

Trên thực tế có 8 loại trí thông minh.
 ​


Nếu một người tính toán không giỏi thì không có nghĩa là họ dốt, có thể họ sẽ hát hay, lĩnh hội âm nhạc tốt hoặc học ngoại ngữ sẽ nhanh hơn người khác. Chúng ta sở hữu ít nhất 2 loại thông minh. Do đó, đừng bao giờ nghĩ mình không thông minh.

Vấn đề ở đây là 2 trí thông minh bạn sở hữu đó có phù hợp với thị trường tài chính không thôi. Nếu có, thì đó là một lợi thế dành cho bạn. Ví dụ, bạn thông minh về toán học và nội tâm chẳng hạn, bạn sẽ học tài chính nhanh hơn những người khác đấy.

Tuy nhiên, chăm chỉ thì chỉ có 1. Hoặc chăm chỉ, hoặc không chăm chỉ. Một trader không chăm chỉ, không liên tục cập nhật kiến thức, liên tục rút kinh ngiệm, liên tục ghi chép thì chắc chắn sẽ dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, một lợi thế là chăm chỉ có thể luyện tập được.Một trader cần bao nhiêu sự thông minh và chăm chỉ

Một trader cần bao nhiêu sự thông minh và chăm chỉKhông phủ nhận rằng thông minh và chăm chỉ đều rất quan trọng, không thể không có. Nhưng để chúng tồn tại trong một trader với tỷ lệ ngang nhau là điều hiếm thấy, và cũng không cần thiết. Nói cho đơn giản, một con người không thể rất thông minh và rất chăm chỉ chắc không nằm trong số tất cả chúng ta. Họ đã thành công và làm tới cái gì đó rồi.

Vậy nên chúng ta chỉ cần 1 trong 2 trội hơn là đủ. Theo quan điểm của tôi, thông minh có từ hai nguồn: một là bẩm sinh hai là do chăm chỉ mà thành. Do đó, từ cái chăm chỉ bạn sẽ được cái trí tuệ từ việc chăm chỉ học hỏi, trải nghiệm, đọc sách, nghe ngóng,... sự mở mang đầu óc, sự nhanh nhạy trong lĩnh vực bạn tiếp xúc thường xuyên chính là cái thông minh được tạo ra từ chăm chỉ.

Vậy nên, nếu một trader có một trí tuệ bình thường thì phải nên nâng cao mức độ chăm chỉ của mình lên chứ đừng để nó ngang bằng với trí tuệ. Sự chăm chỉ nên phải nhiều hơn là sự thông minh. Đó là theo quan điểm và sự trải nghiệm của tôi, không biết các bạn có ý kiến như thế nào?

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader? mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yếu tố nào quyết định cho sự thành công của một trader?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ