Gửi bài viết tới BigCoin

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch

Đăng bởi: Tung Leo  - 31/03/2018 - 1293 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Yobit đã tái xuất sau hàng loạt vụ tấn công và nhiều lần nộp đơn xin phá sản, trong bối cảnh những tranh chấp về bồi thường bảo hiểm và kiện tụng dân sự đang ồn ào hơn lúc nào hết, nhưng là sau khi được mua lại và đổi tên, theo các trang tin trong nước.

Yêu cầu bảo hiểm bị từ chối

Theo bigcoinvietnam Quỹ bảo hiểm DB, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Hàn Quốc, đã bác bỏ yêu cầu bồi thường là 3 tỷ won (~ 280 triệu USD) của Yapian, đơn vị điều hành sàn Yobit, theo thông báo vào thứ năm.

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch

Quỹ bảo hiểm DB


Hãng bảo hiểm khẳng định Yapian đã vi phạm nghĩa vụ thông báo trước, điều khoản yêu cầu công ty này phải tiết lộ thông tin quan trọng trước khi đăng kí bảo hiểm, Asia Today giải thích. Các nguồn tin bổ sung rằng thông tin này phải được sử dụng để tính giá trị bảo hiểm, theo lời một quan chức Bảo hiểm DB:

“Khi số tiền bảo hiểm đủ lớn, chúng tôi mong đợi Yapian nộp đơn khởi kiện.” 

Yobit đã phải tuyên bố phá sản sau khi bị cáo buộc mất 17% tài sản vào tháng 12 năm ngoái do một cuộc tấn công mạng. Năm ngoái, công ty này đã phải chịu thiệt hại 17,2 tỷ won (~ 16 triệu đô la), Yonhap cho biết. Vụ nộp đơn phá sản này là lần đầu tiên một nền tảng kinh doanh tiền mã hóa nội địa của Hàn Quốc. Việc này khiến các đơn vị quản lý Hàn Quốc phải đẩy nhanh quá trình thông qua các khung pháp lý cho tiền mã hóa.

Nghi ngờ gian lận bảo hiểm
Yapian đã nhận được bản thông báo về chính sách Trách nhiệm Bảo hiểm toàn diện của DB Cyber chỉ 20 ngày trước khi tuyên bố phá sản, Asia Today chi tiết, và nói thêm rằng “việc gian lận bảo hiểm đã bị nghi ngờ từ trước.”

Yonhap mô tả:

“Bảo hiểm toàn diện của Cyber là một sản phẩm đảm bảo cho tám rủi ro liên quan đến không gian mạng như mất dữ liệu hoặc bị đánh cắp, trách nhiệm bảo trì thông tin, thiệt hại về thông tin cá nhân, đe dọa mạng và trách nhiệm bảo mật internet”.

“Yobit đã quyết định chỉ bảo đảm năm rủi ro bao gồm trách nhiệm pháp lý bảo trì thông tin, thiệt hại về thông tin cá nhân và trách nhiệm bảo mật mạng”. “Phí bảo hiểm là 250 triệu won và giới hạn bảo lãnh là 3 tỷ won.”

Yonhap lưu ý thêm rằng:

Yobit đã mua bảo hiểm vào ngày 1 tháng 12 năm ngoái và ngừng giao dịch tiền mã hóa và đồng Won trong cùng tháng, “bởi vì những thiệt hại từ hacker” theo như sàn này tuyên bố.

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch
Triều Tiên có dính líu đến vụ tấn công Yobit
 

Mới đây, tờ Wall Street Journal cho biết các cơ quan điều tra ở Hàn Quốc đang xem xét khả năng Triều Tiên có dính líu đến vụ tấn công Yobit. Trong khi cuộc điều tra có thể kéo dài đến “vài tuần” để xem xét lại mọi tài liệu, “các chuyên gia nói rằng có dấu hiệu và bằng chứng rõ ràng cho sự dính líu của Triều Tiên đằng sau vụ tấn công sàn Yobit”, tờ báo đưa tin.

Cái tên mới

Đối mặt nhiều tranh cãi, Yapian đã đưa quyết định chuyển giao sàn cho một đối tác trong nước khác, Coinbin, theo các phương tiện truyền thông địa phương. Yobit trước đây cũng đã từng hoạt động dưới tên Yapizon nhưng đổi tên thành Yobit sau khi bị tấn công vào tháng 4, Asia Today nói thêm:

Yobit vẫn đổi tên thành Coinbin … trong khi đang vật lộn với những vụ kiện dân sự từ các cuộc tấn công

Theo Yonhap, những quyền và nghĩa vụ cũng như dữ liệu và toàn bộ tài sản của Yobit đã được chuyển giao cho Coinbin vào ngày 21 tháng 3 .

Bạn đang đọc: Yobit không buông xuôi sau thảm kịch Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain