Gửi bài viết tới BigCoin

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch

Đăng bởi: Tung Leo  - 31/03/2018 - 1133 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Yobit đã tái xuất sau hàng loạt vụ tấn công và nhiều lần nộp đơn xin phá sản, trong bối cảnh những tranh chấp về bồi thường bảo hiểm và kiện tụng dân sự đang ồn ào hơn lúc nào hết, nhưng là sau khi được mua lại và đổi tên, theo các trang tin trong nước.

Yêu cầu bảo hiểm bị từ chối

Theo bigcoinvietnam Quỹ bảo hiểm DB, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Hàn Quốc, đã bác bỏ yêu cầu bồi thường là 3 tỷ won (~ 280 triệu USD) của Yapian, đơn vị điều hành sàn Yobit, theo thông báo vào thứ năm.

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch

Quỹ bảo hiểm DB


Hãng bảo hiểm khẳng định Yapian đã vi phạm nghĩa vụ thông báo trước, điều khoản yêu cầu công ty này phải tiết lộ thông tin quan trọng trước khi đăng kí bảo hiểm, Asia Today giải thích. Các nguồn tin bổ sung rằng thông tin này phải được sử dụng để tính giá trị bảo hiểm, theo lời một quan chức Bảo hiểm DB:

“Khi số tiền bảo hiểm đủ lớn, chúng tôi mong đợi Yapian nộp đơn khởi kiện.” 

Yobit đã phải tuyên bố phá sản sau khi bị cáo buộc mất 17% tài sản vào tháng 12 năm ngoái do một cuộc tấn công mạng. Năm ngoái, công ty này đã phải chịu thiệt hại 17,2 tỷ won (~ 16 triệu đô la), Yonhap cho biết. Vụ nộp đơn phá sản này là lần đầu tiên một nền tảng kinh doanh tiền mã hóa nội địa của Hàn Quốc. Việc này khiến các đơn vị quản lý Hàn Quốc phải đẩy nhanh quá trình thông qua các khung pháp lý cho tiền mã hóa.

Nghi ngờ gian lận bảo hiểm
Yapian đã nhận được bản thông báo về chính sách Trách nhiệm Bảo hiểm toàn diện của DB Cyber chỉ 20 ngày trước khi tuyên bố phá sản, Asia Today chi tiết, và nói thêm rằng “việc gian lận bảo hiểm đã bị nghi ngờ từ trước.”

Yonhap mô tả:

“Bảo hiểm toàn diện của Cyber là một sản phẩm đảm bảo cho tám rủi ro liên quan đến không gian mạng như mất dữ liệu hoặc bị đánh cắp, trách nhiệm bảo trì thông tin, thiệt hại về thông tin cá nhân, đe dọa mạng và trách nhiệm bảo mật internet”.

“Yobit đã quyết định chỉ bảo đảm năm rủi ro bao gồm trách nhiệm pháp lý bảo trì thông tin, thiệt hại về thông tin cá nhân và trách nhiệm bảo mật mạng”. “Phí bảo hiểm là 250 triệu won và giới hạn bảo lãnh là 3 tỷ won.”

Yonhap lưu ý thêm rằng:

Yobit đã mua bảo hiểm vào ngày 1 tháng 12 năm ngoái và ngừng giao dịch tiền mã hóa và đồng Won trong cùng tháng, “bởi vì những thiệt hại từ hacker” theo như sàn này tuyên bố.

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch
Triều Tiên có dính líu đến vụ tấn công Yobit
 

Mới đây, tờ Wall Street Journal cho biết các cơ quan điều tra ở Hàn Quốc đang xem xét khả năng Triều Tiên có dính líu đến vụ tấn công Yobit. Trong khi cuộc điều tra có thể kéo dài đến “vài tuần” để xem xét lại mọi tài liệu, “các chuyên gia nói rằng có dấu hiệu và bằng chứng rõ ràng cho sự dính líu của Triều Tiên đằng sau vụ tấn công sàn Yobit”, tờ báo đưa tin.

Cái tên mới

Đối mặt nhiều tranh cãi, Yapian đã đưa quyết định chuyển giao sàn cho một đối tác trong nước khác, Coinbin, theo các phương tiện truyền thông địa phương. Yobit trước đây cũng đã từng hoạt động dưới tên Yapizon nhưng đổi tên thành Yobit sau khi bị tấn công vào tháng 4, Asia Today nói thêm:

Yobit vẫn đổi tên thành Coinbin … trong khi đang vật lộn với những vụ kiện dân sự từ các cuộc tấn công

Theo Yonhap, những quyền và nghĩa vụ cũng như dữ liệu và toàn bộ tài sản của Yobit đã được chuyển giao cho Coinbin vào ngày 21 tháng 3 .

Bạn đang đọc: Yobit không buông xuôi sau thảm kịch Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ