Gửi bài viết tới BigCoin

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch

Đăng bởi: Tung Leo  - 31/03/2018 - 838 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Yobit đã tái xuất sau hàng loạt vụ tấn công và nhiều lần nộp đơn xin phá sản, trong bối cảnh những tranh chấp về bồi thường bảo hiểm và kiện tụng dân sự đang ồn ào hơn lúc nào hết, nhưng là sau khi được mua lại và đổi tên, theo các trang tin trong nước.

Yêu cầu bảo hiểm bị từ chối

Theo bigcoinvietnam Quỹ bảo hiểm DB, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Hàn Quốc, đã bác bỏ yêu cầu bồi thường là 3 tỷ won (~ 280 triệu USD) của Yapian, đơn vị điều hành sàn Yobit, theo thông báo vào thứ năm.

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch

Quỹ bảo hiểm DB


Hãng bảo hiểm khẳng định Yapian đã vi phạm nghĩa vụ thông báo trước, điều khoản yêu cầu công ty này phải tiết lộ thông tin quan trọng trước khi đăng kí bảo hiểm, Asia Today giải thích. Các nguồn tin bổ sung rằng thông tin này phải được sử dụng để tính giá trị bảo hiểm, theo lời một quan chức Bảo hiểm DB:

“Khi số tiền bảo hiểm đủ lớn, chúng tôi mong đợi Yapian nộp đơn khởi kiện.” 

Yobit đã phải tuyên bố phá sản sau khi bị cáo buộc mất 17% tài sản vào tháng 12 năm ngoái do một cuộc tấn công mạng. Năm ngoái, công ty này đã phải chịu thiệt hại 17,2 tỷ won (~ 16 triệu đô la), Yonhap cho biết. Vụ nộp đơn phá sản này là lần đầu tiên một nền tảng kinh doanh tiền mã hóa nội địa của Hàn Quốc. Việc này khiến các đơn vị quản lý Hàn Quốc phải đẩy nhanh quá trình thông qua các khung pháp lý cho tiền mã hóa.

Nghi ngờ gian lận bảo hiểm
Yapian đã nhận được bản thông báo về chính sách Trách nhiệm Bảo hiểm toàn diện của DB Cyber chỉ 20 ngày trước khi tuyên bố phá sản, Asia Today chi tiết, và nói thêm rằng “việc gian lận bảo hiểm đã bị nghi ngờ từ trước.”

Yonhap mô tả:

“Bảo hiểm toàn diện của Cyber là một sản phẩm đảm bảo cho tám rủi ro liên quan đến không gian mạng như mất dữ liệu hoặc bị đánh cắp, trách nhiệm bảo trì thông tin, thiệt hại về thông tin cá nhân, đe dọa mạng và trách nhiệm bảo mật internet”.

“Yobit đã quyết định chỉ bảo đảm năm rủi ro bao gồm trách nhiệm pháp lý bảo trì thông tin, thiệt hại về thông tin cá nhân và trách nhiệm bảo mật mạng”. “Phí bảo hiểm là 250 triệu won và giới hạn bảo lãnh là 3 tỷ won.”

Yonhap lưu ý thêm rằng:

Yobit đã mua bảo hiểm vào ngày 1 tháng 12 năm ngoái và ngừng giao dịch tiền mã hóa và đồng Won trong cùng tháng, “bởi vì những thiệt hại từ hacker” theo như sàn này tuyên bố.

Yobit không buông xuôi sau thảm kịch
Triều Tiên có dính líu đến vụ tấn công Yobit
 

Mới đây, tờ Wall Street Journal cho biết các cơ quan điều tra ở Hàn Quốc đang xem xét khả năng Triều Tiên có dính líu đến vụ tấn công Yobit. Trong khi cuộc điều tra có thể kéo dài đến “vài tuần” để xem xét lại mọi tài liệu, “các chuyên gia nói rằng có dấu hiệu và bằng chứng rõ ràng cho sự dính líu của Triều Tiên đằng sau vụ tấn công sàn Yobit”, tờ báo đưa tin.

Cái tên mới

Đối mặt nhiều tranh cãi, Yapian đã đưa quyết định chuyển giao sàn cho một đối tác trong nước khác, Coinbin, theo các phương tiện truyền thông địa phương. Yobit trước đây cũng đã từng hoạt động dưới tên Yapizon nhưng đổi tên thành Yobit sau khi bị tấn công vào tháng 4, Asia Today nói thêm:

Yobit vẫn đổi tên thành Coinbin … trong khi đang vật lộn với những vụ kiện dân sự từ các cuộc tấn công

Theo Yonhap, những quyền và nghĩa vụ cũng như dữ liệu và toàn bộ tài sản của Yobit đã được chuyển giao cho Coinbin vào ngày 21 tháng 3 .

Bạn đang đọc: Yobit không buông xuôi sau thảm kịch Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Chris Kline: “40.000 USD cho Bitcoin vào cuối năm 2019”


Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline cho biết dựa vào các dấu hiệu tích cực gần đây cho thấy giá Bitcoin có thể sẽ đạt 40.000 USD vào cuối năm 2019.


Có thể bạn quan tâm:

 

Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline
Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline

 

40.000 USD cho bitcoin vào cuối năm 2019, why not?

Đồng sáng lập và COO tại Bitcoin IRA – Chris Kline cho biết dựa vào các dấu hiệu tích cực gần đây cho thấy giá Bitcoin có thể sẽ đạt 40.000 USD vào cuối năm 2019.

Giá bitcoin vài ngày qua chủ yếu dao động xung quanh vùng 6.400 USD – 6.600 USD, với cường độ biến động mạnh, điều này khiến các nhà đầu tư vất vả trong việc xác định xu hướng có thực sự đã đảo chiều hay chưa.

Trả lời với Forbes, Chris Kline cho biết đã xác định những dấu hiệu tích cực gần đây của Bitcoin và dự đoán rằng “giá bitcoin có thể sẽ vượt qua mức 40.000 USD vào cuối năm 2019 và thậm chí chúng sẽ còn tiếp tục tăng khi bước vào năm 2020”.

Đồng quan điểm này, nhà đầu tư tỷ phú Marc Lasry cũng tin rằng giá bitcoin sẽ chạm ngưỡng 40.000 USD trong vài năm tới, khi mà các quy định pháp lý của tiền mã hóa được rõ ràng và cởi mở hơn, điều này sẽ giúp bitcoin và altcoin trở nên phổ biến và dễ dàng tiếp cận hơn.

 

Các nhà đầu tư tổ chức lớn sẽ tham gia thị trường khi rào cản được gỡ bỏ

Chris Kline cho rằng các rào cản về mặt pháp lý cần được gỡ bỏ, ví dụ như việc SEC sẽ xem xét chấp nhận các đề xuất Bitcoin ETF. Bằng sự lạc quan của mình, ông tin rằng điều này sẽ sớm được giải quyết và SEC cuối cùng cũng sẽ phải chấp thuận Bitcoin ETF.

Ông nói:

 

"Nếu các đề xuất Bitcoin ETF được thông qua, tôi tin rằng đây sẽ là một cơ hội mới giúp cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận dễ dàng hơn tới bitcoin, thông qua các quỹ Bitcoin ETF, hơn là trực tiếp đầu tư vào bitcoin".

 

Ngoài ra, Kline còn đề cập đến phố Wall và các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, đang ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đến thị trường crypto.

Goldman Sachs đang ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đến thị trường cryptoGoldman Sachs đang ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đến thị trường crypto

 

Cụ thể, Goldman Sachs đã có báo cáo rằng họ đang lên kế hoạch triển khai các hợp đồng giao dịch phái sinh cho Bitcoin.

Bằng những động thái tích cực gần đây của các gã khổng lồ trong lĩnh vực tài chính, Kline tin rằng làn sóng chấp nhận tiền mã hóa của các nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp tục lan rộng hơn:

 

"Tôi tin rằng trong tương lai khi mà các tổ chức tài chính xây dựng các sản phẩm crypto nhiều hơn và các đề xuất Bitcoin ETF được thông qua, thì nhiều nhà đầu tư tiềm năng ở cấp cá nhân và tổ chức sẽ tham gia đầu tư vào bitcoin nhiều hơn, khi ấy giá bitcoin sẽ thiết lập các đỉnh cao mới".

 

Ngoài ra còn những dấu hiệu tích cực khác như việc MasterCard đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho một phương thức tăng tốc cho các giao dịch tiền điện tử. Điều này có thể hiểu là “tiền mã hóa và chuyển tiền dựa trên blockchain là một hình thức giao dịch hợp lệ”.

 

Bạn đang đọc: Chris Kline: “40.000 USD cho Bitcoin vào cuối năm 2019”, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ