Gửi bài viết tới BigCoin

Youtube phủ nhận trách nhiệm về các vụ lừa đảo tiền điện tử

Đăng bởi:   - 22/07/2020 - 262 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng xã hội video lớn nhất thế giới YouTube cho rằng những kẻ lừa đảo tiền điện tử là từ các bên thứ ba do đó họ không có trách nhiệm phát lý.

Các luật sư ủy nhiệm của Ripple và CEO Brad Garlinghouse đã đệ đơn kiện YouTube vào tháng 4 năm nay để phản đối việc nền tảng video này không ngăn chặn những kẻ lừa đảo và mạo danh XRP. Ripple tuyên bố rằng chính YouTube cũng được hưởng lợi từ hành động của những kẻ lừa đảo bằng cách thu lời từ quảng cáo trả phí.

Song các luật sư của YouTube đã phủ nhận và cho rằng có thể áp dụng Mục 230 của Đạo luật về Thông tin Truyền thông trong trường hợp này. Mục này thường bảo vệ các nhà xuất bản nền tảng khỏi khỏi trách nhiệm pháp lý đối với thông tin do bên thứ ba cung cấp.

Nhóm pháp lý của YouTube lập luận rằng việc họ phải "xác minh bất đắc dĩ" đối với các kênh lừa đảo đã không thay đổi thực tế rằng nội dung được tạo ra bởi các bên thứ ba chứ không phải chính nền tảng này. Các luật sư cho rằng vì Ripple không cáo buộc YouTube đã "lôi kéo, khuyến khích hay tham gia vào trò lừa đảo của bên thứ ba" nên nền tảng này không cần phải chịu trách nhiệm pháp lý.

 

Mạo danh CEO để lừa đảo tiền điện tử

Vụ kiện của Ripple đưa ra 305 trường hợp trong đó các kênh mạo danh CEO Ripple Brad Garlinghouse. Một số kẻ lừa đảo đã chiếm các kênh không liên quan nhưng được xác minh, sau đó thay đổi bố cục và nội dung để làm cho nó giống như một đợt giveaway tiền điện tử hợp pháp từ một tài khoản được xác minh.

Theo nhóm pháp lý của YouTube, “quyền của pháp luật công khai bảo vệ tên, hình ảnh hoặc giọng nói của cá nhân khỏi bị sử dụng cho mục đích thương mại mà không được phép, nhưng vụ kiện của Ripple cáo buộc rằng một hacker bên thứ ba sử dụng danh tính của Garlinghouse trong video chứ không phải YouTube.”

 

Ripple không phải là công ty duy nhất

Những kẻ lừa đảo đã mạo danh một số nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ và tài chính nhằm lừa đảo những người đăng ký gửi tài sản tiền điện tử của họ cho chúng.

Các đợt giveaway Bitcoin (BTC) giả mạo từ các kênh tự nhận là thuộc về SpaceX hay Elon Musk đã lừa đảo $150.000 của nhiều người dùng. Gần đây nhất, những kẻ lừa đảo đã dụ các nạn nhân bằng cách hứa hẹn "hoàn trả gấp đôi số tiền". Đối tượng được những kẻ này nhắm tới là người dùng token VET của VeChain.

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Các ngân hàng lớn tại Hàn Quốc tham gia kinh doanh lưu ký tiền điện tử?


Các ngân hàng hiện đang xếp hàng để hỗ trợ lưu ký tiền điện tử. Trong đó có ngân hàng KB Kookmin cũng đang tìm cách tham gia vào hành động này.

 

 

Ngân hàng KB Kookmin, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hàn Quốc, đã hợp tác với quỹ liên doanh blockchain, Hashed và nền tảng giao dịch tiền điện tử, Cumberland Hàn Quốc, để thiết lập “hợp tác công nghệ chiến lược” về việc lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Các công ty thuộc quan hệ đối tác tuyên bố rằng sự khởi đầu của họ trong lĩnh vực kinh doanh lưu ký tiền điện tử là phản ứng với những thay đổi về quy định. Những thay đổi này đã khuyến khích họ xem xét các mô hình kinh doanh mới - cụ thể là những mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain.

 

Simon Kim, giám đốc điều hành của công ty Hashed có trụ sở tại Seoul và San Francisco, cho biết :

"Việc kết hợp cái nhìn sâu sắc của chúng tôi trong ngành công nghiệp blockchain và cung cấp cả tư vấn kỹ thuật và thương mại chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa mới cho người tiêu dùng cũng như quốc gia trong việc mở ra kỷ nguyên mới của chuyển đổi kỹ thuật số."

 

Theo thông báo từ KB Kookmin Bank, NongHyup, hay NH Bank cho biết vào đầu tháng 7 rằng họ cũng có kế hoạch tạo ra các dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Tuy nhiên, nền tảng đề xuất của NH Bank sẽ chỉ tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức.

Theo tin tức địa phương ngày 22 tháng 7, ngân hàng Hàn Quốc đã chọn thành lập “Phòng Đổi mới Kỹ thuật số” thông qua cải cách tổ chức vào nửa cuối năm nay.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn