Gửi bài viết tới BigCoin

Zebi ZCO ICO: Dự án ZCO của Ấn Độ

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 505 lượt xem
Chia sẻ
 

Zebi là gì?

Zebi là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ dựa trên Blockchain tại Ấn độ cho các chính phủ và doanh nghiệp với mục đích bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm, có giá trị cao của họ và cho phép mọi người sử dụng dữ liệu của mình để mua bán. Do việc sử dụng cơ sở hạ tầng cốt lõi được bảo mật cao, Zebi có thể bảo vệ người dùng của mình chống lại sự xâm nhập và bị giả mạo của bên thứ ba.

Zebi là một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain giúp ích cho các dữ liệu nhạy cảm và giá trị cao cho các mục đích sử dụng chính đáng. Zebi bảo vệ dữ liệu từ việc giả mạo và hack sự đồng thuận từ người sở hữu dữ liệu. Nền tảng được xây dựng trên chuỗi Zebi mang lại tính không dễ thay đổi với các bản ghi cần thiết và các  trung tâm gắn với cổng vào dữ liệu Zebi, cho phép các giao dịch cần thiết và không dễ thay đổi và một dữ liệu thông qua dịch vụ Data-as-a

(DaaS) APIs.

Nền tảng Zebi bao gồm chuỗi Zebi Chain, mục đích chính là cung cấp tính bất biến cho các hồ sơ quan trọng, cùng với một trung tâm dữ liệu có tên Zebi Data Gateway hỗ trợ trao đổi dữ liệu an toàn và nhanh chóng thông qua các API như một dịch vụ DaaS.

Cổng dữ liệu Zebi

Cổng dữ liệu Zebi

ZCO là đồng tiền mã hóa chính của nền tảng Zebi được sử dụng để khuyến khích thanh toán trong các giao dịch trong hệ sinh thái, do người yêu cầu thanh toán cho một giao dịch dữ liệu, sẽ được phân phối giữa nhà cung cấp dữ liệu, cá nhân và Zebi như một phần thưởng để thực hiện giao dịch.

 

Ý tưởng của Zebi là gì?

Trong thời gian gần đây, phương pháp lưu trữ bảo quản dữ liệu tập trung đã phát sinh ra nhiều vấn đề lớn liên quan tới độ bảo mật và tin cậy. Nhiều dữ liệu cá nhân được những tổ chức lớn lưu trữ và bảo quản, như ngân hàng, nhà nước và bệnh viện, bị rò rỉ trên mạng và bị hacker đánh cắp nhằm trục lời cá nhân hoặc sử dụng để mạo danh. Nhằm khắc phục vấn đề nêu trên, Zebi ra đời là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cải tiến cách bảo quản dữ liệu, phòng chống những người trong và ngoài hệ thống có ý định xâm phạm dữ liệu riêng tư của người khác.

 

Zebi giải quyết vấn đề gì?

 Giải pháp blockchain của Zebi

Giải pháp blockchain của Zebi

 

Thế hệ dữ liệu ở Ấn Độ đang tăng lên đáng kể. Theo ước tính, thế hệ dữ liệu ở Ấn Độ sẽ đạt một tỷ GB vào năm 2020. Điều này là bởi vì sự tăng cao của việc sử dụng Internet, sử dụng điện thoại thông minh và sự cải tổ cấu trúc  của chính phủ. Tuy nhiên, phạm tội dữ liệu như hack, giả mạo và rò rỉ dữ liệu ngày càng tăng nhanh và chúng mất rất nhiều tiền của các công ty và các cá nhân Ấn Độ. Cho dù thực tế rằng, rất nhiều tổ chức và cá nhân thường xuyên sử dụng dữ liệu giá trị cao như việc làm, tài liệu giáo dục và các tài liệu ý tế sức khỏe. Tuy nhiên, các phương pháp gần đây tồn tại cho các giao dịch dữ liệu thường lưu lại trên giấy, chậm và mở , có nguy cơ bị ăn trộm hoặc giả mạo.

Zebi nhận thấy nhu cầu tồn tại và cố gằng đáp ứng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để đưa ra phương án giải quyết duy nhất để đưa ra dữ liệu có giá trị cao sẵn có với người sử dụng. Nền tảng này đã kết nối các cá nhân là chủ sở hữu dữ liệu này và cho phép nhà cung cấp điều chỉnh và tích trữ dữ liệu này, nhà yêu cầu dữ liệu cần sử dụng dữ liệu và cho phép các giao dịch được liên tục. Phương án giải quyết vấn đề này được xem như là phương pháp đầu tiên trong ngành công nghiệp dữ liệu.

 

 

Các đặc điểm của Zebi

 • Chuỗi Zebi blockchain Ethereum cung cấp tính linh hoạt cho khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Đây cũng là ứng dụng vệ tinh hạng cân nhẹ được cài đặt ở các trụ sở khác nhau của nhà cung cấp dữ liệu để đảm bảo tính không thể thay đổi với sổ cái dựa vào blockchain. Chuỗi Zebi được cung cấp cho nhà cung cấp dữ liệu theo cách thức đáo hạn hàng tháng hoặc như giấy phép và cách thức duy trì chi phí.
 • Các hợp đồng thông minh đảm bảo rằng giao dịch dữ liệu được hoàn thành với sự đồng thuận của người chủ. Cổng vào cung cho phép tất cả những người đặt cược để thu được sự chia sẻ lưu thông dữ liệu. Cổng vào dữ liệu Zebi thu phí giao dịch với mỗi giao dịch được làm từ những người yêu cầu dữ liệu. Doanh thu được nhận từ cách sử dụng của nền tảng bởi những người yêu cầu dữ liệu được chia sẻ với các cá nhân và nhà cung cấp dữ liệu như một phần thưởng cho những giao dịch xuyên suốt.

Nền tảng này sẽ thay đổi cách sử dụng của nhà cung cấp dữ liệu và duy trì bản ghi của họ và đồng thời giữ các cá nhân sử dụng dữ liệu của họ.

 

Zebi hoạt động thế nào?

Zebi Chain là một ứng dụng vệ tinh kích cỡ nhỏ, cài đặt tại nơi của những nhà cung cấp dữ liệu như trường đại học, doanh nghiệp, v.v nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn của các lệnh trên hệ thống khi sử dụng công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, số nút mạng trong mạng lưới blockchain khép kín sẽ được chỉnh sửa và kết hợp với mạng lưới cộng đồng của Ethereum để nâng cấp sự bảo toàn cho người dùng. Trong thời điểm hiện tại ứng dụng Zebi đã được tiểu bang lớn nhất ở Ấn độ lựa chọn để quản lý dữ liệu liên quan tới đất đai.

 

Các tính năng của Zebi

 1. Làm những dữ liệu ghi lại khó có thể thay đổi. Điều này sẽ giúp người dùng có thể đăng nhập và cập nhật tài liệu một cách minh bạch
 2. Tạo ra một nút mạng hoặc một blockchain khép kín để phục vụ những người chủ của dữ liệu
 3. Kết hợp DaaS API (lập trình hỗ trợ dịch vụ tương tác dữ liệu) để đẩy nhanh tốc độ giao dịch dữ liệu và tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng
 4. Giảm tải sức lao động của con người để quan sát và theo dõi những lệnh yêu cầu lien quan tới dữ liệu
 5. Tạo ra môi trường giao dịch giữ liệu mà không cần sự can thiệp của thứ ba. Điều này sẽ loại bỏ được những rủi ro bị lợi dụng hoặc sao chép những thông tin nhạy cảm của người dùng khác
 6. Giá trị Hash của dữ liệu kín sẽ được tích trữ trên mạng lưới cộng đồng blockchain. Việc này sẽ có lợi trong việc bảo đảm an toàn dữ liệu và công bố giá trị hash của hàng trăm ngàn nút mạng trên toàn thế giới mà không bị gián đoạn dịch vụ
 7. Mọi cấu trúc và thay đổi của dữ liệu sẽ được kèm theo những chữ ký ảo của người dùng

-> Quan trọng nhất là mọi thông tin và dữ liệu sẽ được bảo quản, bảo mật tuyệt đối.

 

Zebi Data Gateway là một hệ thống blockchain được hoạt động bởi các hợp đồng thông minh khác nhau mà không cần sự can thiệp của người thứ ba. Bộ phận này có những tính năng sau:

 1. Kết nối mạng lưới Zebi Chain, người dùng và người yêu cầu dữ liệu với nhau thông qua một quá trình đăng ký đơn giản .
 2. Hỗ trợ đẩy tiến độ giao dịch giữ liệu qua dịch vụ DaaS API (lập trình hỗ trợ dịch vụ tương tác dữ liệu) bằng cách kết nối những lệnh trên mạng lưới Zebi Chain và xác nhận sự đồng ý của người dùng khi cần thiết. Tuy nhiên Zebi Data Gateway sẽ không thu thập những dữ liệu này mà ngược lại những dữ liệu đó sẽ được tích trữ trên blockchain.

 

Lộ trình dự án Zebi

Năm 2018:

Q1: Quảng cáo mạng lưới Zebi Chain tới cơ quan nhà nước

Q2: Kết hợp mạng lưới Zebi Chain với ETH

Q3: Cho phép mã hoá 256 bit trên nền tảng Zebi. Lập trình tương tác xác nhận sẽ được đưa vào hoạt động

Lọc qua dữ liệu với AI/ML/DL. Những hợp đồng thông minh đơn giản sẽ được áp dụng trên nền tảng Zebi Chain

 

Năm 2019:

Q1: Áp dụng DaaS APIs (lập trình hỗ trợ giao lịch dữ liệu) phục vụ cho chủ dữ liệu, người yêu cầu dữ liệu và các nhà cung cấp dữ liệu

Q2: Ứng dụng Zebi Pay được phát hành. Được kết nối với các cổng thanh toán trên blockchain

Q3: Giao dịch thuận lợi giữa hai bên. Cho phép giao dịch giữa đồng ảo với tiền tệ

Q4: Zebi sẽ mở rộng quy mô xác nhận các dữ liệu giao dịch

 

Năm 2020:

Q1: Zebi Insights sẽ được đưa vào hoạt động

Q2: API (lập trình tương tác) và thuật toán cho dữ liệu sẽ được chia sẻ sử dụng hợp đồng thông minh

Q3: Hợp nhất các hợp đồng thông minh

Q4: Quảng cáo hợp đồng thông minh và công nghệ của Zebi tới những doanh nghiệp

 

Đội ngũ phát triển của Zebi Coin

 Đội ngũ phát triển của Zebi Coin

Đội ngũ phát triển của Zebi Coin

 

Zebi được thành lập, cố vấn và quản lý bởi các những học viên Stanford, MIT, Oxford và IIT và có đội ngũ cố vấn là các nhà lãnh đạo đến từ Thung lũng Silicon với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Google, Uber, Amazon, Microsoft và Oracle. Dưới đây là các thành viên chính của Zebi

 • Babu Munagala: Hiện tại ông đang là CEO của dự án Zebi, trước đó ông từng là cố vấn chiến lược tại InternationalCryptoX (là một sàn giao dịch tiền điện tử tiềm năng); Giám đốc phát triển phần mềm tại Oracle.
 • Sudheer Kuppam: Hiện tại ông đang là đồng sáng lập và thành viên HĐQT tại Zebi, trước đó ông từng là quản lý đối tác tại Epsilon Venture Partners và Epsilon India Fund, thành viên HĐQT tại InternationalCryptoX và Pi DATACENTERS.
 • Kalyan Muppaneni: Hiện tại đang là thành viên HĐQT Zebi, trước đó ông từng là nhà sáng lập và CEO tại Pi DATA CENTERS Pvt. Ltd, kiến trúc sư tại công ty Intel Corporation

Chi tiết của Zebi Chain ZCO ICO

Đồng coin Zebi và ZCO là một token và được sử dụng như một phương thức thanh toán trong nền tảng Zebi cho tất cả các dịch vụ được cung cấp ở đó. Token này ổn định ở giá 1ETH = $1,000. Tổng nguồn cung token là một tỷ ZCO token, 300,000,000 được bán ra trong đợt mở bán token và phần còn lại sẽ được duy trì bởi công ty như một phần dự trữ để phân bố cho các cổ đông khác.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Zebi ZCO ICO: Dự án ZCO của Ấn Độ tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người