Gửi bài viết tới BigCoin

Zebi ZCO ICO: Dự án ZCO của Ấn Độ

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Zebi là gì?

Zebi là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ dựa trên Blockchain tại Ấn độ cho các chính phủ và doanh nghiệp với mục đích bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm, có giá trị cao của họ và cho phép mọi người sử dụng dữ liệu của mình để mua bán. Do việc sử dụng cơ sở hạ tầng cốt lõi được bảo mật cao, Zebi có thể bảo vệ người dùng của mình chống lại sự xâm nhập và bị giả mạo của bên thứ ba.

Zebi là một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain giúp ích cho các dữ liệu nhạy cảm và giá trị cao cho các mục đích sử dụng chính đáng. Zebi bảo vệ dữ liệu từ việc giả mạo và hack sự đồng thuận từ người sở hữu dữ liệu. Nền tảng được xây dựng trên chuỗi Zebi mang lại tính không dễ thay đổi với các bản ghi cần thiết và các  trung tâm gắn với cổng vào dữ liệu Zebi, cho phép các giao dịch cần thiết và không dễ thay đổi và một dữ liệu thông qua dịch vụ Data-as-a

(DaaS) APIs.

Nền tảng Zebi bao gồm chuỗi Zebi Chain, mục đích chính là cung cấp tính bất biến cho các hồ sơ quan trọng, cùng với một trung tâm dữ liệu có tên Zebi Data Gateway hỗ trợ trao đổi dữ liệu an toàn và nhanh chóng thông qua các API như một dịch vụ DaaS.

Cổng dữ liệu Zebi

Cổng dữ liệu Zebi

ZCO là đồng tiền mã hóa chính của nền tảng Zebi được sử dụng để khuyến khích thanh toán trong các giao dịch trong hệ sinh thái, do người yêu cầu thanh toán cho một giao dịch dữ liệu, sẽ được phân phối giữa nhà cung cấp dữ liệu, cá nhân và Zebi như một phần thưởng để thực hiện giao dịch.

 

Ý tưởng của Zebi là gì?

Trong thời gian gần đây, phương pháp lưu trữ bảo quản dữ liệu tập trung đã phát sinh ra nhiều vấn đề lớn liên quan tới độ bảo mật và tin cậy. Nhiều dữ liệu cá nhân được những tổ chức lớn lưu trữ và bảo quản, như ngân hàng, nhà nước và bệnh viện, bị rò rỉ trên mạng và bị hacker đánh cắp nhằm trục lời cá nhân hoặc sử dụng để mạo danh. Nhằm khắc phục vấn đề nêu trên, Zebi ra đời là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cải tiến cách bảo quản dữ liệu, phòng chống những người trong và ngoài hệ thống có ý định xâm phạm dữ liệu riêng tư của người khác.

 

Zebi giải quyết vấn đề gì?

 Giải pháp blockchain của Zebi

Giải pháp blockchain của Zebi

 

Thế hệ dữ liệu ở Ấn Độ đang tăng lên đáng kể. Theo ước tính, thế hệ dữ liệu ở Ấn Độ sẽ đạt một tỷ GB vào năm 2020. Điều này là bởi vì sự tăng cao của việc sử dụng Internet, sử dụng điện thoại thông minh và sự cải tổ cấu trúc  của chính phủ. Tuy nhiên, phạm tội dữ liệu như hack, giả mạo và rò rỉ dữ liệu ngày càng tăng nhanh và chúng mất rất nhiều tiền của các công ty và các cá nhân Ấn Độ. Cho dù thực tế rằng, rất nhiều tổ chức và cá nhân thường xuyên sử dụng dữ liệu giá trị cao như việc làm, tài liệu giáo dục và các tài liệu ý tế sức khỏe. Tuy nhiên, các phương pháp gần đây tồn tại cho các giao dịch dữ liệu thường lưu lại trên giấy, chậm và mở , có nguy cơ bị ăn trộm hoặc giả mạo.

Zebi nhận thấy nhu cầu tồn tại và cố gằng đáp ứng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để đưa ra phương án giải quyết duy nhất để đưa ra dữ liệu có giá trị cao sẵn có với người sử dụng. Nền tảng này đã kết nối các cá nhân là chủ sở hữu dữ liệu này và cho phép nhà cung cấp điều chỉnh và tích trữ dữ liệu này, nhà yêu cầu dữ liệu cần sử dụng dữ liệu và cho phép các giao dịch được liên tục. Phương án giải quyết vấn đề này được xem như là phương pháp đầu tiên trong ngành công nghiệp dữ liệu.

 

 

Các đặc điểm của Zebi

 • Chuỗi Zebi blockchain Ethereum cung cấp tính linh hoạt cho khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Đây cũng là ứng dụng vệ tinh hạng cân nhẹ được cài đặt ở các trụ sở khác nhau của nhà cung cấp dữ liệu để đảm bảo tính không thể thay đổi với sổ cái dựa vào blockchain. Chuỗi Zebi được cung cấp cho nhà cung cấp dữ liệu theo cách thức đáo hạn hàng tháng hoặc như giấy phép và cách thức duy trì chi phí.
 • Các hợp đồng thông minh đảm bảo rằng giao dịch dữ liệu được hoàn thành với sự đồng thuận của người chủ. Cổng vào cung cho phép tất cả những người đặt cược để thu được sự chia sẻ lưu thông dữ liệu. Cổng vào dữ liệu Zebi thu phí giao dịch với mỗi giao dịch được làm từ những người yêu cầu dữ liệu. Doanh thu được nhận từ cách sử dụng của nền tảng bởi những người yêu cầu dữ liệu được chia sẻ với các cá nhân và nhà cung cấp dữ liệu như một phần thưởng cho những giao dịch xuyên suốt.

Nền tảng này sẽ thay đổi cách sử dụng của nhà cung cấp dữ liệu và duy trì bản ghi của họ và đồng thời giữ các cá nhân sử dụng dữ liệu của họ.

 

Zebi hoạt động thế nào?

Zebi Chain là một ứng dụng vệ tinh kích cỡ nhỏ, cài đặt tại nơi của những nhà cung cấp dữ liệu như trường đại học, doanh nghiệp, v.v nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn của các lệnh trên hệ thống khi sử dụng công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, số nút mạng trong mạng lưới blockchain khép kín sẽ được chỉnh sửa và kết hợp với mạng lưới cộng đồng của Ethereum để nâng cấp sự bảo toàn cho người dùng. Trong thời điểm hiện tại ứng dụng Zebi đã được tiểu bang lớn nhất ở Ấn độ lựa chọn để quản lý dữ liệu liên quan tới đất đai.

 

Các tính năng của Zebi

 1. Làm những dữ liệu ghi lại khó có thể thay đổi. Điều này sẽ giúp người dùng có thể đăng nhập và cập nhật tài liệu một cách minh bạch
 2. Tạo ra một nút mạng hoặc một blockchain khép kín để phục vụ những người chủ của dữ liệu
 3. Kết hợp DaaS API (lập trình hỗ trợ dịch vụ tương tác dữ liệu) để đẩy nhanh tốc độ giao dịch dữ liệu và tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng
 4. Giảm tải sức lao động của con người để quan sát và theo dõi những lệnh yêu cầu lien quan tới dữ liệu
 5. Tạo ra môi trường giao dịch giữ liệu mà không cần sự can thiệp của thứ ba. Điều này sẽ loại bỏ được những rủi ro bị lợi dụng hoặc sao chép những thông tin nhạy cảm của người dùng khác
 6. Giá trị Hash của dữ liệu kín sẽ được tích trữ trên mạng lưới cộng đồng blockchain. Việc này sẽ có lợi trong việc bảo đảm an toàn dữ liệu và công bố giá trị hash của hàng trăm ngàn nút mạng trên toàn thế giới mà không bị gián đoạn dịch vụ
 7. Mọi cấu trúc và thay đổi của dữ liệu sẽ được kèm theo những chữ ký ảo của người dùng

-> Quan trọng nhất là mọi thông tin và dữ liệu sẽ được bảo quản, bảo mật tuyệt đối.

 

Zebi Data Gateway là một hệ thống blockchain được hoạt động bởi các hợp đồng thông minh khác nhau mà không cần sự can thiệp của người thứ ba. Bộ phận này có những tính năng sau:

 1. Kết nối mạng lưới Zebi Chain, người dùng và người yêu cầu dữ liệu với nhau thông qua một quá trình đăng ký đơn giản .
 2. Hỗ trợ đẩy tiến độ giao dịch giữ liệu qua dịch vụ DaaS API (lập trình hỗ trợ dịch vụ tương tác dữ liệu) bằng cách kết nối những lệnh trên mạng lưới Zebi Chain và xác nhận sự đồng ý của người dùng khi cần thiết. Tuy nhiên Zebi Data Gateway sẽ không thu thập những dữ liệu này mà ngược lại những dữ liệu đó sẽ được tích trữ trên blockchain.

 

Lộ trình dự án Zebi

Năm 2018:

Q1: Quảng cáo mạng lưới Zebi Chain tới cơ quan nhà nước

Q2: Kết hợp mạng lưới Zebi Chain với ETH

Q3: Cho phép mã hoá 256 bit trên nền tảng Zebi. Lập trình tương tác xác nhận sẽ được đưa vào hoạt động

Lọc qua dữ liệu với AI/ML/DL. Những hợp đồng thông minh đơn giản sẽ được áp dụng trên nền tảng Zebi Chain

 

Năm 2019:

Q1: Áp dụng DaaS APIs (lập trình hỗ trợ giao lịch dữ liệu) phục vụ cho chủ dữ liệu, người yêu cầu dữ liệu và các nhà cung cấp dữ liệu

Q2: Ứng dụng Zebi Pay được phát hành. Được kết nối với các cổng thanh toán trên blockchain

Q3: Giao dịch thuận lợi giữa hai bên. Cho phép giao dịch giữa đồng ảo với tiền tệ

Q4: Zebi sẽ mở rộng quy mô xác nhận các dữ liệu giao dịch

 

Năm 2020:

Q1: Zebi Insights sẽ được đưa vào hoạt động

Q2: API (lập trình tương tác) và thuật toán cho dữ liệu sẽ được chia sẻ sử dụng hợp đồng thông minh

Q3: Hợp nhất các hợp đồng thông minh

Q4: Quảng cáo hợp đồng thông minh và công nghệ của Zebi tới những doanh nghiệp

 

Đội ngũ phát triển của Zebi Coin

 Đội ngũ phát triển của Zebi Coin

Đội ngũ phát triển của Zebi Coin

 

Zebi được thành lập, cố vấn và quản lý bởi các những học viên Stanford, MIT, Oxford và IIT và có đội ngũ cố vấn là các nhà lãnh đạo đến từ Thung lũng Silicon với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Google, Uber, Amazon, Microsoft và Oracle. Dưới đây là các thành viên chính của Zebi

 • Babu Munagala: Hiện tại ông đang là CEO của dự án Zebi, trước đó ông từng là cố vấn chiến lược tại InternationalCryptoX (là một sàn giao dịch tiền điện tử tiềm năng); Giám đốc phát triển phần mềm tại Oracle.
 • Sudheer Kuppam: Hiện tại ông đang là đồng sáng lập và thành viên HĐQT tại Zebi, trước đó ông từng là quản lý đối tác tại Epsilon Venture Partners và Epsilon India Fund, thành viên HĐQT tại InternationalCryptoX và Pi DATACENTERS.
 • Kalyan Muppaneni: Hiện tại đang là thành viên HĐQT Zebi, trước đó ông từng là nhà sáng lập và CEO tại Pi DATA CENTERS Pvt. Ltd, kiến trúc sư tại công ty Intel Corporation

Chi tiết của Zebi Chain ZCO ICO

Đồng coin Zebi và ZCO là một token và được sử dụng như một phương thức thanh toán trong nền tảng Zebi cho tất cả các dịch vụ được cung cấp ở đó. Token này ổn định ở giá 1ETH = $1,000. Tổng nguồn cung token là một tỷ ZCO token, 300,000,000 được bán ra trong đợt mở bán token và phần còn lại sẽ được duy trì bởi công ty như một phần dự trữ để phân bố cho các cổ đông khác.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Zebi ZCO ICO: Dự án ZCO của Ấn Độ tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ