Gửi bài viết tới BigCoin

Zeepin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ZPT

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Zeepin là hệ sinh thái chuyên dụng đầu tiên trên thế giới dành cho người sáng tạo sử dụng công nghệ Blockchain mang tính cách mạng đang mở ra sự tiếp cận với mọi người trong chuỗi giá trị. Vậy ai là người đứng sau dự án này và nó có ưu điểm nổi bật gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nền tảng ZPT

Zeepin là gì

Zeepin là một giải pháp dành cho những  nhà sáng tạo, nhà phân phối và nhà sản xuất để bảo vệ giá trị bản quyền, tăng năng suất và tăng trưởng bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain.

Được thành lập trên một cộng đồng kinh tế theo phong cách độc quyền với ZPT đồng  tiền mã hóa của riêng mình, Zeepin là một hệ sinh thái mở và minh bạch, nơi tất cả các tài sản và giao dịch đều có thể truy nguyên; cho phép cơ hội bình đẳng cho bất kỳ người chơi nào trong các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, quảng cáo, thời trang, thiết kế đồ họa và kiến ​​trúc để phát triển thị trường của họ.

Nó không có bên trung gian thứ ba và thay vào đó, cung cấp thông tin liên lạc trực tiếp; một cơ chế khuyến khích nhất quán; và một môi trường đầu tư an toàn và hiệu quả.

Từ thành phố thủ đô đến các góc xa của thế giới; từ các doanh nghiệp nhỏ đến lớn; Zeepin cho phép tất cả các thành viên đều có quyền truy cập bình đẳng vào một bộ dApps hoàn chỉnh để bảo vệ tài sản sáng tạo của họ và đưa ra thị trường cho chính họ.

Những công cụ này có bản quyền,  ủy quyền, đảm bảo, kết nối, huy động vốn từ cộng đồng và khởi chạy các dự án thú vị bằng cách sử dụng token ZPT cho các giao dịch.

Công việc thông minh, cuộc sống sáng tạo. Đó là những gì Zeepin đại diện. Bây giờ các ngành công nghiệp sáng tạo trên toàn thế giới có thể nói lời tạm biệt với sự thiếu hiệu quả và chào đón sự đổi mới và tăng trưởng.

Nhng người đng sau d án ZPT là ai?


Nhóm nghiên cứu có quy mô khiêm tốn ở 7 thành viên. Và đây là tiểu sử của các thành viên cốt lõi:

Những thành viên chủ chốt của dự án ZPT

 

 

 • Zhu Fei, CEO – Giám đốc điều hành của Arting365 Inc., một nền tảng hiện có cho các cá nhân sáng tạo để giới thiệu và làm việc trong 15 năm qua, Giám đốc điều hành của Zeepin Cultural and creating Co. trong 5 năm qua, và là giám đốc của Shanghai Top Young Hiệp hội Tài năng Sáng tạo, Trung tâm Xúc tiến Sáng tạo Công nghiệp Thông minh, và Hiệp hội Thiết kế Công nghiệp, với 3 năm kinh nghiệm phân chia giữa ba lĩnh vực. 
 • Shenbi Xu, CSO - Cựu CSO của Arting365 Inc., có kinh nghiệm trước đây cung cấp các dịch vụ chiến lược cho Apple, Microsoft và Samsung, và trải nghiệm với vai trò là giám đốc sáng kiến ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 • Glovia Gu, COO- Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Trung Quốc, chuyên ngành truyền thông số. Với kinh nghiệm triển khai hơn 50 sự kiện cho các thương hiệu như Coca-Cola, Adobe, Lenovo và HP.
 • Jason Xu, Nhà phát triển cao cấp - Có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển công nghệ, nền tảng về thị trường tiền mã hóa và phát triển ứng dụng được phân phối và sẽ thiết kế kiến trúc của môi trường Zeepin.
 •  Leo Cai: Trưởng phòng quan hệ  của các nhà đầu tư: Có nhiều năm kinh nghiệm dành riêng cho các lĩnh vực trí thông minh và nhân tạo. Ông từng học tại Trường Tin học của Đại học Edinburgh, và lấy bằng cử nhân Khoa học Máy tính và bằng Thạc sĩ Trí tuệ Nhân tạo.  Ông cũng đã từng tham  gia vào sự phát triển của nhiều dự án AI ở Anh; Tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về một số lượng lớn các dự án blockchain trên toàn cầu; Có một sự hiểu biết sâu sắc về công nghệ cũng như các  ứng dụng blockchain. Hiện nay, ông chịu trách nhiệm đầu tư vào nhiều dự án ứng dụng blockchain trong nước và là một trong những nhà đầu tư ban đầu của Zeepin.

 Gii thiu v dApps ca ZPT

H sinh thái ca Zeepin

 H sinh thái Zeepin được to thành t mt b công c gi là dApps cung cp đy đ các dch v đ giúp người sáng to phát trin th trường ca h. Vi Zeepin dApps , bn có th d dàng và tiết kim chi phí bn quyn; y quyn; giao dch; bo đm; kết ni;…Tt c các thành viên trong cng đng Zeepin đu có quyn truy cp bình đng vào dApps bt k bn đang đâu trên thế gii.

Zeepin đang hướng đến một nền tảng và nền kinh tế sáng tạo. Họ đang lên kế hoạch lấy quy trình sáng tạo đã tồn tại và phân cấp.

 

Trường hợp sử dụng là các khoản thanh toán và bản quyền (thông qua ghi nhật ký các ý tưởng / dữ liệu về blockchain), cũng như cung cấp huy động vốn cộng đồng và kết nối mạng. Nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch phát hành một số tính năng và dApp để tạo điều kiện cho tầm nhìn của họ, bao gồm:

 

 • ZeeCrew - Một cách nhanh chóng, chi phí thấp, không tin tưởng, phân tán để nhanh chóng tìm kiếm các thành viên trong nhóm với các kỹ năng cần thiết để thực hiện dự án trở thành hiện thực.

 

 • ZeeRights - Một giải pháp bản quyền dựa trên blockchain, cung cấp bằng chứng bất biến rằng bản quyền thuộc về người giữ chữ ký.

 

 • ZeeProof - Đi đôi với dịch vụ trên, ZeeProof không thể phủ nhận cho thấy sự tồn tại của bản quyền, mà không tiết lộ nội dung bản quyền, làm giảm đáng kể sự thay đổi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ từ bên thứ ba.

 

 • ZeeSure Asset Insurance - bảo hiểm tài sản mã hóa, cũng như tư vấn pháp lý.

 

 • ZeeCreate - Một chương trình mai mối dịch vụ sáng tạo, để mọi người tìm kiếm các ý tưởng thiết kế hoặc dịch vụ có thể truy cập nhanh và không tồn tại bên trung gian, làm cho sự tương tác về cơ bản hoàn toàn là P2P.

 

 • ZeeTalent - Một bản sắc mã hóa trên nền tảng Zeepin, phù hợp với các yêu cầu KYC trong thế giới thực.

 

 • ZeeFund : huy động vốn từ cộng đồng- Nền tảng Zeepin sẽ xác minh yêu cầu dự án huy động vốn từ cộng đồng và nếu được chấp thuận, sẽ được mở cho cộng đồng (để thanh toán bằng ZPT) để tài trợ cho dự án.

 

Ưu đim ni bt ca  d án Zeepin là gì?

 

 • Bn quyn Pro: Trong chuỗi Zeepin, mỗi người sáng tạo đã được xác minh hợp lệ sẽ nhận được một loại tài sản mã hóa có tên là “Copyright Pro”, sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chuỗi Zeepin, bao gồm bản quyền bán, chuyển nhượng và phát hành bản quyền tác giả.
 • y quyn Pro: Trên Zeepin Chain, Chuyên gia phê duyệt là một loại tài sản mã hóa với các tính năng giao dịch nhanh, an toàn, đáng tin cậy và được phân cấp, giống như các loại tài sản mã hóa khác. Chức năng hợp đồng thông minh của Zeepin Chain sẽ được thực hiện theo các thông tin có liên quan được chỉ định trong Điểm ủy quyền và hệ thống sẽ tự động phân phối lợi nhuận theo tỷ lệ phần trăm đã đồng ý.
 • Giao dch phân cp: Kết nối và môi trường giao dịch bản quyền được cung cấp bởi Zeepin Chain, bao gồm Zee Create và ZeeRights, có thể đảm bảo sự tin tưởng giữa nhiều bên về sự sáng tạo bản quyền, nhu cầu và sản xuất khi không có bên thứ Bằng cách này, chi phí giao dịch sẽ giảm để thích nghi với xu hướng giao dịch “nhẹ”.
 • Đu tư: Nhờ vào tính chất mở của blockchain, nhiều nhà đầu tư, các tổ chức tài chính và các tổ chức thương mại bên thứ ba có thể tham gia với Zeepin Chain trong tương lai, qua đó tăng cường hướng dẫn, giao dịch và dịch vụ giao dịch trên các nút khác nhau của toàn cộng đồng, và kiếm tiền trong ngành công nghiệp sáng tạo.

D án tiên tiến như thế nào?

Nền tảng này vẫn chưa được phát hành, mặc dù sự phát triển hoàn toàn được tiến hành cho nền tảng cốt lõi, cùng với một số dApps.

 

Do CEO và CSO của Zeepin cũng là CEO và CSO của Arting365 , họ sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào cơ sở người dùng của họ, tức là khoảng 1,2 triệu người dùng nền tảng sáng tạo. Dưới đây là lộ trình phát triển nền tảng và dApp của nhóm nghiên cứu:

 

 • Q1 / 2 2018 - Chuỗi Zeepin, ZeeWallet (để giữ ZPT trên nền tảng) và Zeerights.

 

 • Q3 / 4 2018 - ZeeCreate và ZeeSure.

 

 • Q1 / 2 2019 - ZeeCrew và ZeeFund.

 

 • Q3 / 4 2019 - ZeeTalent và Zee Proof.

 

Tất cả được đề cập trong năm 2018, các tuyên bố của nhóm đang trải qua thử nghiệm nội bộ, và phần lớn được phát triển. Đối với tất cả các đề cập trong năm 2019, nhóm nghiên cứu cho biết họ đang có kế hoạch phát triển.

 

Token ZPT được s dng như thế nào?

Token ZPT sẽ được sử dụng theo 3 cách chính trên nền tảng.

 

 • Th nht, nó sẽ là cách người sáng tạo được trả tiền cho công việc của họ, hoặc nhận tiền thưởng nếu một nhóm cung cấp như vậ Cho dù đó là lợi nhuận tỷ lệ của bạn là một phần của một nhóm, hay một dịch vụ , bạn sẽ được ghi có token ZPT hoặc cho người khác sử dụng dịch vụ của họ.

 

 • Th hai, người dùng có thể sử dụng các token ZPT để truy cập một số dịch vụ dApp trên mạng.

 

 • Cui cùng, nó cũng sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án có nguồn gốc từ cộng đồng, có thể mang lại lợi tức dựa trên các điều khoản được xác định cho nhóm đầu tư nhất định.

 

Do đó, giá trị của token ZPT sẽ tăng lên dựa trên số lượng người dùng Zeepin. Khi nhiều dApp được phát hành, và các dự án đang chạy, sẽ có nhiều cơ hội hơn để sử dụng ZPT và do đó nhu cầu sẽ tăng lên.

Kế hoạch bán Token

Đồng tiền được chấp nhận: NEO / ETH / BTC, mua tối thiểu 1NEO

Ngày bán: Ngày 18 tháng 1 vào lúc 13:00 (UTC)

Ngày kết thúc: 29/01/2018 vào lúc 0:59 tối (UTC)

Số Token bán ra 500 triệu ZPT

Cơ cu tin thưởng

Cơ cu thưởng

Mua bán và giao dch ZPT đâu là an toàn?

 Hiện nay, ZPT đang được trên 5 sàn giao dịch: Lbank, Kucoin , Gate , HitBTC , Switcheo

Sàn giao dịch niêm yết ZPT

 

Tỷ giá hiện tại của ZPT là bao nhiêu?

Hiện tại,   ZPT được niêm yết trên Coin Market Cap với giá ban đầu là  $0,043710 USD /coin. Và nó đang sở hữu mức vốn hóa thị trường là $21.854.950 USD ~ 3.235 BTC ~ 558.375 NEO. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu một khối lượng giao dịch 24h tương đối cao là $259.605 USD  ~ 38,43 BTC ~ 6.633 NEO. Số coin được cung cấp lưu hành  là 500.000.000 ZPT. Tổng số coin đang được cung cấp là 1.000.000.000 ZPT

 

Biểu đồ giá của ZPT

 

Phn kết lun

Nhìn chung, chúng tôi thích tiềm năng ngắn hạn cho ICO này nhưng lại trung lập về tiềm năng dài hạn của nó.

Tiềm năng ngắn hạn: Các dự án NEO đã hoạt động rất tốt trong thời gian gần đây. Do đó, mặc dù ICO là một dự án giấy trắng và số hard cap là 53 triệu đô la (với giá NEO là 127 đô la), chúng tôi tin rằng nó vẫn nên có tiềm năng tốt.

Tiềm năng dài hn: Dường như dự án nhắm vào ngành công nghiệp sáng tạo trên toàn cầu, nhưng nhóm phát triển  chỉ có kinh nghiệm ở Trung Quốc. Hơn nữa, dự  án  này cũng đang ở giai đoạn rất sớm, do đó không có đủ thông tin để chúng tôi đánh giá liệu sản phẩm có thành công hay không.

Nguồn: coinmarketcap.com

crushcrypto.com

www.zeepin.io

 

 

Bạn đang đọc bài: Zeepin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ZPT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch


Trong trading tâm lý là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thắng thua của bạn. Cách suy nghĩ của bạn cũng vậy, nếu bạn nghĩ trading giống như một canh bạc, thắng thua chỉ là hên xui thì tôi xin chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã lầm, và nếu bạn còn những suy nghĩ đó thì tôi không chắc bạn sẽ trở thành một trader thành công trong tương lai. Cùng với quan điểm này, một cá nhân đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này và được chúng tôi trích dẫn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Yếu tố ngẫu nhiên trong trading xưa nay luôn được các trader rất chú ý. Các nhà nghiên cứu gọi nó dưới những cái tên mĩ miều như xác suất thống kê, Thiên Nga Đen, biến động bất ổn của thị trường,... còn với những trader đơn thuần như chúng ta thì gọi nó là hên xui may rủi, thậm chí có người hơi cực đoan 1 chút thì gọi trading là nghề cờ bạc, tài xỉu, xóc đĩa, bầu cua, và ...lừa đảo.

Trading không giống như canh bạcTrading không giống như canh bạc


Thế nhưng, có một sự thật là chỉ khi tâm lý chúng ta chưa ổn định ( dân gian gọi là lòng dạ yếu mềm) thì mới nghĩ trading có tính hên xui. Tại sao lại như vậy? Mà có thật là như vậy không?

 

Không nên nghĩ trading là cờ bạc hay hên xui

Đơn giản là suy nghĩ nhiều sẽ hình thành lối tư duy, tư duy nhiều sẽ tạo nên thói quen. Thói quen sẽ cho kết quả. Do đó, suy nghĩ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của một trader.

Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen​Thay đổi tư duy sẽ thay đổi được thói quen


Nếu bạn nghĩ rằng trading thực chất là đánh bạc, hoặc 1 nửa là đánh bạc thì bạn sẽ có tư duy đánh bạc trên thị trường (vì bạn tin mình đang đánh bài), kết quả là bạn đánh bài thật.

Tôi ví dụ đơn giản thôi, bạn nghĩ dao động điên loạn chẳng khác nào xóc đĩa, bạn sẽ có xu hướng đánh theo 1 cách ngẫu nhiên theo 1 hướng vì nghĩ rằng thị trường bất ổn, biết đâu mình đánh ngược hướng lại ăn, đánh thuận thì có mà sấp mặt tiền. Thế là bạn có thói quen đánh ngược xu hướng lúc nào không biết.

 

Tại sao thị trường lại không phải là cờ bạc trong khi nó biến động ngẫu nhiên như vậy?

Đúng là có lúc thị trường dao động vô chừng, lên thì lên thẳng một mạch, sau đó tụt ngược xuống mặc dù trước đó xu hướng tăng rất mạnh. Ngược lại, có lúc thị trường giảm một góc gần 90 độ, nhưng tại 1 điểm nào đó giá lại giật ngược lên. Mọi thứ không biết đâu mà lần cả. Chưa hết, ở những thị trường kém thanh khoản hơn, giá thường tạo gap đầu phiên, cuối phiên, giữa phiên khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối.

Thị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rốiThị trường biến động khiến cho trader cảm thấy vô cùng bối rối

 

Nhưng có một sự thật rằng, sự lên xuống bất thường đó không chẳng phải là ngẫu nhiên đâu các bạn. Chính xác sự dao động của thị trường chính là tấm gương phản chiếu trạng thái tâm lý của trader được dẫn lối bởi những market makers - tạo lập thị trường. 

Tại sao lại có các nhà tạo lập thị trường, bởi vì họ tồn tại trên thị trường là để tạo lập thị trường, tạo thanh khoản. Do đó họ bắt buộc phải tạo sóng bằng cách kích thích các trạng thái tâm lý của chúng ta.

Nói thì dài dòng, nhưng chúng ta nên chấp nhận rằng, thị trường dù có dao động theo xu hướng, hay dao động bất thường một cách kỳ quặc thì cũng là do một phần tác động của các Big boys chứ nó không đi ngẫu nhiên như chúng ta thường nghĩ.

Cho dù bạn vẫn có tư duy đánh bạc, thì bạn cũng nên biết rằng chúng ta đang đánh bạc với nhà cái.

 

Làm thể nào để loại bỏ được nhưng yếu tố ngẫu nhiên trong trading - thứ mà nhà cái đã tạo ra

Nếu bạn vẫn chưa tin những biến động ngẫu nhiên là sự cố tình thì cũng không sao. Khi bạn giao dịch đủ lâu, bạn sẽ nhận ra và không cần tới bài viết này.

Nếu bạn tin chắc là không có sự ngẫu nhiên nào ở đây cả. Vậy thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát. Không phải kiểm soát thị trường, mà kiểm soát hành động của chúng ta.Dưới đây là một số cách thiết thực mà các bạn có thể thực hiện:

1. Đặt stoploss theo chiến lược: Kiểm soát thị trường không được, nhưng bạn có thể quyết định là mình sẽ chỉ thua tối đa là bao nhiêu. Dù thị trường có dao động điên dại hơn nữa thì bạn cũng chỉ thua đến mức đó.

2. Nghiên cứu về volume để lần theo dấu chân dòng tiền lớn: Những big boys thường để lại dấu chân khi đi qua vì họ là người khổng lồ trên thị trường mà cách để nhìn ra dấu chân của họ chỉ có công cụ volume. Những cây nến tăng giảm bất thường đều có bí ẩn đằng sau nó.

Volume rất bất thường ở những giai đoạn Volume rất bất thường ở những giai đoạn "giá đi ngẫu nhiên"

3. Dừng ngay tâm lý đánh bạc và nghĩ thị trường này là xới bạc: Khi trade phải có chiến lược được backtest hẳn hoi. Và chỉ trade khi đã có kế hoạch và kịch bản trước. Khi bạn làm được điều này, thị trường nơi làm việc của bạn, kiếm cơm chứ không còn là casino nữa.

Trên đây chỉ là quan điểm chủ quan của tác giả về vấn đề hên xui trong trading. Có thể tư duy này sẽ vấp phải một số phản đối của cộng đồng. Việc đó là tất yếu, vì chúng ta khác quan điểm nhau mới có người buy kẻ sell, và thị trường này mới tồn tại.

Dưới bài chia sẻ này đã có rất nhiều cá nhân đưa ra quan điểm đồng tình. Trong số đó, có cá nhân còn bổ sung thêm một số quan điểm của bản thân chúng tôi sẽ trích dẫn dưới đây.

Nickname avalokitesvarabodhisattvaforex chia sẻ rằng: Tôi rất tán đồng với quan điểm của tác giả bài viết này, tuy nhiên tôi muốn bổ sung một số chân lý mà ít ai nêu ra:


#1 Hãy là người cho vay chân chính
Tôi nói vậy bởi lẽ rõ ràng khi 1 người nào đó có tiền và đầu tư cho một việc nào đó để mong nhận lại một khoản lợi nhuận là hoàn toàn hợp lý. Ở đây, bạn bỏ tiền vào thị trường, bạn bỏ công sức, thời gian, trí tuệ, sức khỏe, … để giao dịch mong có được 1 khoản lợi nhuận nhất định. Việc này là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng thật ra, đôi khi chính bạn trở thành 1 người cho vay “xấu xa” khi mong muốn lãi suất từ người được cho vay quá lớn (ở đây tôi nhấn mạnh chính thị trường là kẻ đi vay của bạn). Bạn nguyền rủa những kẻ cho vay nặng lãi (20-30%/tháng mà dân gian gọi là cho vay bạc hai mươi) nhưng chính bạn lại còn “xấu xa” hơn bọn cho vay cắt cổ này nữa, bạn muốn lãi suất thật cao từ thị trường mà không nhìn lại hành động của mình. Và như 1 chân lý tức nước vỡ bờ, khi con nợ không trả nổi nó sẽ xù luôn khoản nợ của bạn, thế là bạn mất cả vốn lẫn lời. Còn ở đây, nếu bạn đòi hỏi lãi suất quá cao từ thị trường thì nó cũng sẽ làm như vậy với bạn thôi. Bạn sẽ mất cả khoản lời, thậm chí là cháy cả tài khoản. Nên lời khuyên của tôi cho bạn là “đừng là kẻ cho vay nặng lãi xấu xa, hãy là người cho vay chân chính


#2 Hoàn cảnh của bạn không liên quan đến thị trường
Khi bạn vào lệnh bạn hay nhớ tôi đã lỗ bao nhiêu hay tôi đã lời bao nhiêu, nếu lệnh này tôi lỗ hay lời thì sẽ hòa vốn hay lời/lỗ thế nào. Bạn nên nhớ khi bạn bắt đầu 1 lệnh và kết thúc lệnh đó có nghĩa là đã xong. Ta phải bắt đầu và kết thúc 1 lệnh mới. Lệnh này không liên quan đến lệnh trước, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến thị trường cho lệnh sau. Nên phải tuyệt đối công tâm, không để quá khứ đeo đuổi cũng không để tương lai ám ảnh. Nên lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy sống tỉnh thức trong lệnh giao dịch hiện tại”.

 

#3 Hiểu rõ đối tượng mà mình cho vay
Khi cho vay 1 đối tượng ta phải cân nhắc về nhân thân, tài sản, đối tượng bảo đảm, uy tín cá nhân, vị thế xã hội … của con nợ. Cân nhắc thật kỹ về tiềm năng của con nợ đó và sự hiểu biết thật rõ về con nợ đó. Đồng thời phải rèn luyện kỷ năng “đòi nợ” của mình. Đối với thị trường ta nên nghiên cứu thật kỹ 1 đồng crypto nào đó (như 1 nhà nào đó mà mình sẽ cho vay). Nhưng ở đây sai lầm của các bạn là cứ sa đà vào hết “nhìn nhà này nhưng lại soi mói nhà khác” mà không tập trung vào 1 nhà. Nên lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ duy nhất nhà này vay tôi mới cho, cũng như chỉ khi có điểm vào thật đẹp của cặp tiền tệ mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ thì tôi mới đầu tư vào”.


#4 Trọc phú kiếm từng đồng hay tỷ phú vé số
Đều là xác suất nhưng tên trọc phú cặm cụi kiếm từng ít và qua 1 thời gian rất dài sau đó nó sẽ khá hơn (có thể cũng không giàu bằng 1 anh may mắn trúng vé số Vietlott). Nhưng nếu bạn tin tưởng cuộc đời bạn sẽ gặp may mắn lớn như vậy thì bạn hãy dùng:


Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh, Dùng quân mai phục,lấy ít địch nhiều”, trích: (Bình Ngô đại cáo - Nguyễn Trãi)

 

Nhưng cái cảnh thường gặp là:


Khi Linh Sơn lương hết mấy tuần,
Khi Khôi huyện quân không một đội

 

Nhưng để chắc chắn tôi khuyên các bạn nên chọn phương châm:


Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công (Hồ Chí Minh)

Chắc thắng mới đánh cho kỳ thắng, không chắc thắng tuyệt đối không đánh (Võ Nguyên Giáp)


Thay cho lời kết, tôi biết các trader đã “đau lòng nhức óc chốc đã mười mấy năm trời, nếm mật nằm gai há phải một hai sớm tối”. Tuy nhiên, để đại công cáo thành ta phải chọn con đường tư duy chắc chắn, “nằm giữa chẳng mất phần mền”, nếu đã chắc chắn vào kiến thức của mình thì cứ thế mà làm. Còn điểm nào mà còn lưỡng lự thì cứ theo “kẻ trí” mà làm. Đừng để từ một “kẻ cho vay” trở thành “con nợ” của thị trường, phải van xin, cầu nguyện ở nó. Đến lúc đó, có lẽ sẽ trở thành “con nợ” thật sự ở ngoài đời chứ không đùa.
Tôi ít viết về phân tích kỹ thuật vì tôi xem xét thấy trên các diễn đàn không thiếu, chỉ thiếu những người chỉ ra những chân lý đơn giản và hiển nhiên nên có vài dòng tản mạn. Nếu thấy không hữu ích thì các cao nhân vui lòng bỏ qua đừng trách.

 

*Lưu ý: Trên đây là quan điểm chủ quan của tác giả không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm trading có phải là canh bạc hay hên xui mà Bigcoin vừa tổng hợp và biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Nếu còn suy nghĩ về điều này, hãy ngừng giao dịch, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade- Traderviet

Tổng hợp và biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ