Gửi bài viết tới BigCoin

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 338 lượt xem
Chia sẻ
 

Gặp gỡ Zen Cash, mạng lưới nặc danh được mã hóa đầu tiên của TLS, dịch vụ nhắn tin, nền tảng nội dung và tổ chức tự trị phân quyền (DAO). Nhóm nghiên cứu của ZenCash phản ánh thái độ về việc muốn tăng sự riêng tư và tự do cho người sử dụng trong báo cáo của họ: "Chúng ta sống trong một thế giới siêu quy định và được giám sát, nơi mà hàng tỷ người bị tước bỏ các quyền cơ bản của con người như sở hữu tài sản, , và tiếp cận thông tin”.

Zencash là gì?

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

ZenCash là một dự án dùng cho lĩnh vực truyền thông và các hoạt động kinh tế

ZenCash là một dự án dùng cho lĩnh vực truyền thông và các hoạt động kinh tế. Mục đích của nó là đảm bảo tính an toàn và sự toàn vẹn dữ liệu. ZenCash là một sự phát triển của bộ mã nguồn Zcash chủ yếu cho phép truyền dữ liệu an toàn và mạng lưới dữ liệu có khả năng phục hồi. Nó giúp cho việc lưu chuyển dữ liệu toàn cầu trở nên an toàn hơn, lưu trữ tập tin liên tục, và hoạt động kinh tế tư nhân.

ZenCash được tung ra thị trường vào ngày 23 tháng 5 năm 2017 như là một ngã ba của Zclassic, một ngã ba của Zcash. Tất cả Zclassic sở hữu khối 110.000 nhận được tỷ lệ 1: 1 của ZenCash.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có 100 Zclassic, bạn sẽ nhận được 100 ZenCash. Zclassic bắt đầu loại bỏ 20% Founders Rewards của Zcash trong bốn năm đầu.

Một báo cáo nghiên cứu nói rằng: "Chúng tôi xem Zclassic là một dự án tiền mã hóa mã nguồn mở nguyên thủy và hoàn toàn tự nguyện, trong khi Zen mở rộng sang một nền tảng với tài chính nội bộ để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc truyền thông, chia sẻ file và các hoạt động kinh tế."

Zencash hoạt động như thế nào?

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Tiền mã hóa Zencash

ZenCash kết hợp chức năng nhắn tin bảo mật trong các giao dịch và bảo vệ danh tính người dùng.

Có 3 hệ thống chính sau đây:

  • ZenChat - Zcash đã có một tính năng nhắn tin, ZenChat làm cho tính năng này có thể sử dụng với một mạng lưới truyền thông an toàn tùy chỉnh
  • ZenPub - Một nền tảng xuất bản vô danh sử dụng IPFS đang hoạt động song song với sự phát triển của ZenCash
  • ZenHide - Khả năng khám phá các khối bí mật thương mại bằng cách sử dụng miền fronting.

ZenChat - tin nhắn văn bản được mã hóa thông qua Blockchain

Các thông điệp của ZenChat được mã hóa với thuật toán đáng tin cậy như AES-256. Sử dụng trường văn bản giới hạn 512 ký tự (theo thiết kế Zcash gốc) của một giao dịch, tin nhắn có thể được nối và gửi cho người dùng. Điều này tạo thuận lợi cho thương mại và truyền thông an toàn.

ZenPub - Một nền tảng xuất bản nội dung an toàn thông qua các giao thức phân phối mở

ZenPub cho phép người dùng xuất bản tài liệu ẩn danh đến IPFS thông qua trường văn bản của một địa chỉ z. Dựa trên thử nghiệm, hiện tại IPFS là cơ sở hạ tầng được hỗ trợ để xuất bản. Tuy nhiên, hệ thống có thể mở rộng tới các kho lưu trữ khác.

ZenHide – Sử dụng miền fronting bảo vệ dữ liệu người dùng và dữ liệu mã hóa từ lệnh cấm của nhà quản lý

Các quốc gia thù địch với tiền mã hóa có thể chặn Bitcoin và ngay cả Zcash. ZenCash sử dụng kỹ thuật miền ẩn fronting trong các điểm cuối của một cuộc giao dịch. ZenCash đặc biệt kết nối một khối phân phối nội dung thương mại (CDN) với Giao thức siêu văn bản bảo mật (HTTPS), một phiên bản an toàn hơn của kiến ​​trúc web tiêu chuẩn.

Cuối cùng, Zen đưa ra các trường hợp sử dụng bảo mật hàng đầu trên thị trường và gói chúng thành một token, ứng dụng và nền tảng mới với tính năng an toàn, ẩn danh bổ sung ở cấp độ giao thức.

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Hệ thống của Zencash

Nút an toàn và Masternodes

Các Masternodes đóng vai trò là những người bảo vệ blockchain khỏi các cuộc tấn công mạng. Chúng hoạt động tương tự như thuật toán bằng chứng cổ phần nhưng sử dụng các ưu đãi và cấu trúc thị trường hơi khác.

Các Masternodes (như DASH) cung cấp các chức năng thanh toán tức thời và vô danh. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ quản lý phi tập trung, nơi các nhà khai thác có thể bỏ phiếu cho bất kỳ vấn đề nào.

Cách thức Masternodes nhận được bồi thường thông qua lợi nhuận giống như cổ tức (tương tự như phần thưởng của Bitcoin).

ZenCash hoạt động trên một mô hình khuyến khích tương tự. Khác biệt là không khóa đồng xu ra khỏi mạng (gây ra lạm phát nhân tạo), giữ một rào cản thấp để nhập cảnh và đảm bảo an ninh mạng.

Tiền mã hóa ZenCash có thể được lưu trữ ở đâu?

ZenCash có một loạt các định dạng ví trên một số hệ điều hành:

Ví Arizen và Swing - Nhà cung cấp máy tính để bàn và hỗ trợ dành cho Windows, Mac và Linux

Ví web - Giao diện web tiện lợi cho phép truy cập ví bằng trình duyệt

Android - Ví điện thoại di động tiện dụng dành cho người dùng Android.

Các nút bảo mật được khen thưởng cho việc cung cấp các chức năng quan trọng như:

  1. Bảo đảm tất cả các truyền thông mạng được mã hóa giữa các nút và ví
  2. Duy trì blockchain đầy đủ của ZenCash
  3. Cung cấp các kết nối mã hoá dựa trên chứng chỉ cho các ứng dụng của ZenCash

Các nút bảo mật duy trì một tiêu chuẩn về an ninh và hiệu năng. Điều này đảm bảo hệ thống vẫn được phân phối và chống DDoS cũng như các cuộc tấn công khác.

Các nút an toàn chỉ yêu cầu ở mức 42 ZEN. Điều này tạo ra một rào cản thấp hơn rất nhiều để nhập cảnh và cho phép người dùng hơn một cơ hội để chạy nút an toàn. Các hệ thống nút chủ khác thường đòi hỏi một khoản đầu tư lớn (ví dụ như DASH đòi hỏi 1000 tokens trên 300K)

Cuối cùng, các nút an toàn làm giảm rào cản nhập cảnh cho người dùng. Ngoài ra, chúng còn thực hiện giao tiếp mã hóa giữa các nút. Kết quả là, người dùng có thể tránh được việc nghe trộm.

Có thể trao đổi tiền mã hóa Zencash ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 10 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Zencash. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Zencash. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/zencash/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Tiềm năng phát triển của Zencash

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Zencash

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Biểu đồ biến động giá của đồng Zencash

Tại thời điểm viết bài viết này giá đồng tiền Zencash = $ 19,00 tăng 1,40% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 66.210.189 USD tương đương với 7.425 BTC

ZenCash là một nền tảng đáng tin cậy trong sự bảo mật, một dự án đầy tiềm năng trong các ưu đãi kinh tế và sự khéo léo kỹ thuật. Zen là tiền mã hóa đầu tiên được xây dựng trong TLS.

Hệ thống nút an toàn của chúng cho phép một rào cản thấp để nhập cảnh. Chúng phục vụ mạng bằng cách thực thi các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt, duy trì lịch sử đầy đủ và mã hóa dữ liệu mạng.

Bạn đang xem: Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash  Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ