Gửi bài viết tới BigCoin

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 282 lượt xem
Chia sẻ
 

Gặp gỡ Zen Cash, mạng lưới nặc danh được mã hóa đầu tiên của TLS, dịch vụ nhắn tin, nền tảng nội dung và tổ chức tự trị phân quyền (DAO). Nhóm nghiên cứu của ZenCash phản ánh thái độ về việc muốn tăng sự riêng tư và tự do cho người sử dụng trong báo cáo của họ: "Chúng ta sống trong một thế giới siêu quy định và được giám sát, nơi mà hàng tỷ người bị tước bỏ các quyền cơ bản của con người như sở hữu tài sản, , và tiếp cận thông tin”.

Zencash là gì?

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

ZenCash là một dự án dùng cho lĩnh vực truyền thông và các hoạt động kinh tế

ZenCash là một dự án dùng cho lĩnh vực truyền thông và các hoạt động kinh tế. Mục đích của nó là đảm bảo tính an toàn và sự toàn vẹn dữ liệu. ZenCash là một sự phát triển của bộ mã nguồn Zcash chủ yếu cho phép truyền dữ liệu an toàn và mạng lưới dữ liệu có khả năng phục hồi. Nó giúp cho việc lưu chuyển dữ liệu toàn cầu trở nên an toàn hơn, lưu trữ tập tin liên tục, và hoạt động kinh tế tư nhân.

ZenCash được tung ra thị trường vào ngày 23 tháng 5 năm 2017 như là một ngã ba của Zclassic, một ngã ba của Zcash. Tất cả Zclassic sở hữu khối 110.000 nhận được tỷ lệ 1: 1 của ZenCash.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có 100 Zclassic, bạn sẽ nhận được 100 ZenCash. Zclassic bắt đầu loại bỏ 20% Founders Rewards của Zcash trong bốn năm đầu.

Một báo cáo nghiên cứu nói rằng: "Chúng tôi xem Zclassic là một dự án tiền mã hóa mã nguồn mở nguyên thủy và hoàn toàn tự nguyện, trong khi Zen mở rộng sang một nền tảng với tài chính nội bộ để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc truyền thông, chia sẻ file và các hoạt động kinh tế."

Zencash hoạt động như thế nào?

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Tiền mã hóa Zencash

ZenCash kết hợp chức năng nhắn tin bảo mật trong các giao dịch và bảo vệ danh tính người dùng.

Có 3 hệ thống chính sau đây:

  • ZenChat - Zcash đã có một tính năng nhắn tin, ZenChat làm cho tính năng này có thể sử dụng với một mạng lưới truyền thông an toàn tùy chỉnh
  • ZenPub - Một nền tảng xuất bản vô danh sử dụng IPFS đang hoạt động song song với sự phát triển của ZenCash
  • ZenHide - Khả năng khám phá các khối bí mật thương mại bằng cách sử dụng miền fronting.

ZenChat - tin nhắn văn bản được mã hóa thông qua Blockchain

Các thông điệp của ZenChat được mã hóa với thuật toán đáng tin cậy như AES-256. Sử dụng trường văn bản giới hạn 512 ký tự (theo thiết kế Zcash gốc) của một giao dịch, tin nhắn có thể được nối và gửi cho người dùng. Điều này tạo thuận lợi cho thương mại và truyền thông an toàn.

ZenPub - Một nền tảng xuất bản nội dung an toàn thông qua các giao thức phân phối mở

ZenPub cho phép người dùng xuất bản tài liệu ẩn danh đến IPFS thông qua trường văn bản của một địa chỉ z. Dựa trên thử nghiệm, hiện tại IPFS là cơ sở hạ tầng được hỗ trợ để xuất bản. Tuy nhiên, hệ thống có thể mở rộng tới các kho lưu trữ khác.

ZenHide – Sử dụng miền fronting bảo vệ dữ liệu người dùng và dữ liệu mã hóa từ lệnh cấm của nhà quản lý

Các quốc gia thù địch với tiền mã hóa có thể chặn Bitcoin và ngay cả Zcash. ZenCash sử dụng kỹ thuật miền ẩn fronting trong các điểm cuối của một cuộc giao dịch. ZenCash đặc biệt kết nối một khối phân phối nội dung thương mại (CDN) với Giao thức siêu văn bản bảo mật (HTTPS), một phiên bản an toàn hơn của kiến ​​trúc web tiêu chuẩn.

Cuối cùng, Zen đưa ra các trường hợp sử dụng bảo mật hàng đầu trên thị trường và gói chúng thành một token, ứng dụng và nền tảng mới với tính năng an toàn, ẩn danh bổ sung ở cấp độ giao thức.

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Hệ thống của Zencash

Nút an toàn và Masternodes

Các Masternodes đóng vai trò là những người bảo vệ blockchain khỏi các cuộc tấn công mạng. Chúng hoạt động tương tự như thuật toán bằng chứng cổ phần nhưng sử dụng các ưu đãi và cấu trúc thị trường hơi khác.

Các Masternodes (như DASH) cung cấp các chức năng thanh toán tức thời và vô danh. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ quản lý phi tập trung, nơi các nhà khai thác có thể bỏ phiếu cho bất kỳ vấn đề nào.

Cách thức Masternodes nhận được bồi thường thông qua lợi nhuận giống như cổ tức (tương tự như phần thưởng của Bitcoin).

ZenCash hoạt động trên một mô hình khuyến khích tương tự. Khác biệt là không khóa đồng xu ra khỏi mạng (gây ra lạm phát nhân tạo), giữ một rào cản thấp để nhập cảnh và đảm bảo an ninh mạng.

Tiền mã hóa ZenCash có thể được lưu trữ ở đâu?

ZenCash có một loạt các định dạng ví trên một số hệ điều hành:

Ví Arizen và Swing - Nhà cung cấp máy tính để bàn và hỗ trợ dành cho Windows, Mac và Linux

Ví web - Giao diện web tiện lợi cho phép truy cập ví bằng trình duyệt

Android - Ví điện thoại di động tiện dụng dành cho người dùng Android.

Các nút bảo mật được khen thưởng cho việc cung cấp các chức năng quan trọng như:

  1. Bảo đảm tất cả các truyền thông mạng được mã hóa giữa các nút và ví
  2. Duy trì blockchain đầy đủ của ZenCash
  3. Cung cấp các kết nối mã hoá dựa trên chứng chỉ cho các ứng dụng của ZenCash

Các nút bảo mật duy trì một tiêu chuẩn về an ninh và hiệu năng. Điều này đảm bảo hệ thống vẫn được phân phối và chống DDoS cũng như các cuộc tấn công khác.

Các nút an toàn chỉ yêu cầu ở mức 42 ZEN. Điều này tạo ra một rào cản thấp hơn rất nhiều để nhập cảnh và cho phép người dùng hơn một cơ hội để chạy nút an toàn. Các hệ thống nút chủ khác thường đòi hỏi một khoản đầu tư lớn (ví dụ như DASH đòi hỏi 1000 tokens trên 300K)

Cuối cùng, các nút an toàn làm giảm rào cản nhập cảnh cho người dùng. Ngoài ra, chúng còn thực hiện giao tiếp mã hóa giữa các nút. Kết quả là, người dùng có thể tránh được việc nghe trộm.

Có thể trao đổi tiền mã hóa Zencash ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 10 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Zencash. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Zencash. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/zencash/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Tiềm năng phát triển của Zencash

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Zencash

Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash

Biểu đồ biến động giá của đồng Zencash

Tại thời điểm viết bài viết này giá đồng tiền Zencash = $ 19,00 tăng 1,40% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 66.210.189 USD tương đương với 7.425 BTC

ZenCash là một nền tảng đáng tin cậy trong sự bảo mật, một dự án đầy tiềm năng trong các ưu đãi kinh tế và sự khéo léo kỹ thuật. Zen là tiền mã hóa đầu tiên được xây dựng trong TLS.

Hệ thống nút an toàn của chúng cho phép một rào cản thấp để nhập cảnh. Chúng phục vụ mạng bằng cách thực thi các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt, duy trì lịch sử đầy đủ và mã hóa dữ liệu mạng.

Bạn đang xem: Zencash là gì? Tổng quan về tiền mã hóa Zencash  Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ