Gửi bài viết tới BigCoin

Bị các công ty tẩy chay, Facebook mất mát những gì?

Đăng bởi: Linh  - 28/06/2020 - 253 lượt xem
Chia sẻ
 

Tỷ phú Zuckerberg hiện đang rơi vào tình thế khó khăn sau khi Coca Cola và hàng chục công ty khác tuyên bố ngừng quảng cáo trên Facebook.

 

null

 

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đã mất hàng tỷ đô la vào hôm qua sau khi Coca Cola và một số công ty khác tạm dừng quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Liệu điều này có thể làm giảm sự quan tâm đến stablecoin do Facebook tạo ra hay không?

Trong nỗ lực giải quyết tất cả các hình thức phát ngôn gieo rắc hoặc ủng hộ sự thù hận sắc tộc, bài ngoại cũng như tất cả các phát ngôn sỉ nhục, kỳ thị do thiếu lòng dung thứ đối với sự khác biệt và phân biệt chủng tộc trên nền tảng, công ty nước giải khát Coca Cola đã tuyên rằng họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên Facebook trong 30 ngày.

 

CEO tập đoàn nước giải khát Coca Cola James Quincey tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ dành thời gian này để đánh giá lại chính sách quảng cáo để xác định lại  các phiên bản nào là cần thiết. Chúng tôi cũng mong đợi trách nhiệm giải trình và minh bạch hơn từ các đối tác trong mảng nền tảng mạng xã hội đã làm việc cùng chúng tôi.”

 

Coca Cola cùng với Hershey's, Levi's, Honda và Unilever nằm trong số 90 công ty tẩy chay nền tảng truyền thông xã hội này như một phần trong chiến dịch tẩy chay Facebook mang tên “Ngưng thù hận vì lợi nhuận” (Stop Hate for Profit). Chiến dịch này được đưa ra bởi các nhóm dân quyền Hoa Kỳ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd. Chiến dịch lập luận rằng Facebook đã có một hiệu ứng thảm khốc trên mạng xã hội vì cho phép kiểm duyệt và đăng tải những nội dung phân biệt chủng tộc và bạo lực.

Trong khi đó, Zuckerberg đã đưa ra các động thái bảo vệ Facebook và nói rằng nền tảng này đã làm tất cả những gì có thể để loại bỏ nội dung gây hại và sẽ bắt đầu gắn nhãn vào những nội dung có vấn đề trên Facebook.

Theo thống kê, cổ phiếu của Facebook, công ty cũng sở hữu WhatsApp và Instagram đã giảm 8,3%, Mark Zuckerberg mất 7,2 tỷ đô la tài sản. Các vấn đề xuất hiện ngay sau khi công ty của ông đưa ra mắt tính năng WhatsApp Pay tại Brazil, chỉ sau đó một tuần tính năng đã bị chặn. Facebook cũng đã bị chỉ trích liên tục về cách xử lý thông tin sai lệch. Nền tảng này đã tuyên bố rằng, họ sẽ bắt đầu sử dụng một Hội đồng giám sát để độc lập quản lý nội dung trong năm nay.

 

Tin đáng lo ngại cho Libra?

Facebook không chỉ gặp rắc rối với quảng cáo của mình, với chính trị hay WhatsApp mà còn liên tục gặp vấn đề với việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số của mình là Libra. Đã có một thời gian Zuckerberg ra sức nỗ lực làm hài lòng các nhà quản lý toàn cầu, những người có nỗi trăn trở về tác động mà stablecoin có thể gây ra với nền kinh tế toàn cầu.

 

null

 

Điều đáng sợ ở đây là giá trị của đồng stablecoin Libra được neo vào rất nhiều loại tiền tệ như đồng nhân dân tệ, đô la và bảng Anh. Đây có thể là yếu tố làm suy yếu thẩm quyền của các ngân hàng trung ương. 

Trong khi một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới tiếp tục gặp trở ngại trong kế hoạch cho một hệ thống tài chính toàn cầu được xây dựng xung quanh loại tiền kỹ thuật số của mình thì cộng đồng Web3 tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến phân cấp.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn